Kinh tế

Đang thanh tra toàn diện 'lùm xùm' bất đồng nội bộ gay gắt tại VEC

Thứ Sáu, 05/07/2019 11:55:00 +07:00

Trước những "lùm xùm" về vấn đề nội bộ, lãnh đạo Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) cho biết đang thanh tra toàn diện.

Trả lời VTC News, ông Đỗ Chí Chung, Chánh văn phòng Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) cho biết, hiện nay đơn vị này đang thanh tra toàn diện các vấn đề, trong đó có sự việc liên quan đến những bất đồng giữa các lãnh đạo chủ chốt của VEC. “Công tác thanh tra đang diễn ra, vì thế tại thời điểm này, chúng tôi chưa công bố được gì”, ông Chung nhấn mạnh.

Trong khi đó, về vấn đề bất đồng nội bộ của VEC, đại diện Bộ GTVT cho biết, công tác cán bộ của VEC thuộc thẩm quyền của Ủy ban Quản lý Vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp. Bộ Giao thông Vận tải chỉ chỉ đạo các dự án VEC đang làm.

Những lùm xùm về nội bộ có làm ảnh hưởng đến tiến độ các dự án tại VEC không? Trả lời câu hỏi này, đại diện Bộ GTVT cho hay, hiện tại các dự án vẫn được thực hiện bình thường vì còn có các Ban Điều hành dự án.

Liên quan đến VEC, mới đây "cuộc chiến" giữa những người đứng đầu doanh nghiệp này có dấu hiệu leo thang khi Tổng giám đốc ký văn bản tố cấp phó “có dấu hiệu phạm tội”, đề nghị chuyển hồ sơ công an, còn Chủ tịch HĐTV lại ký văn bản cho rằng Tổng giám đốc bất tuân các nghị quyết, chỉ đạo.

V-E-C

Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam. Ảnh: T.L

Theo đó, ông Trần Văn Tám, Tổng giám đốc VEC vừa ký văn bản số 1359/CV – VEC về việc Quyết định số 608/QĐ-VEC ngày 17/12/2018 phê duyệt dự toán vận hành thu phí đoạn Km0-Km149, tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Nội dung văn bản kết luận, Phó tổng giám đốc VEC Nguyễn Văn Nhi “có dấu hiệu của hành vi phạm tội vi phạm quy định của Nhà nước về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” và đề nghị Hội đồng thành viên (HĐTV) chuyển toàn bộ hồ sơ, giấy tờ liên quan đến vụ việc cho Cục Cảnh sát điều tra tội tham nhũng, kinh tế, buôn lậu.

Đáp trả động thái này, Phó tổng giám đốc Nguyễn Văn Nhi lập tức phản pháo bằng báo cáo gửi Chủ tịch HĐTV VEC, cho rằng những nhận định của Tổng giám đốc “hoàn toàn sai trái, quy chụp, thiếu hiểu biết, không hiểu rõ các quy định pháp luật nhằm vu khống cá nhân”.

Chủ tịch Hội đồng Thành viên Mai Tuấn Anh cũng ký văn bản số 1479/VEC – HĐTV về việc thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy, khẳng định Tổng giám đốc “không thực hiện hoặc thực hiện không nghiêm túc” chỉ đạo của Đảng ủy, HĐTV và yêu cầu ông Trần Văn Tám phải thực hiện nghiêm túc các nghị quyết của Đảng ủy, HĐTV VEC.

Các Phó Tổng giám đốc của VEC bao gồm ông Nguyễn Văn Nhi, Nguyễn Mạnh Hùng, Lê Quang Hào cũng gửi văn bản kiến nghị lên HĐTV đề nghị xem xét trách nhiệm của ông Trần Văn Tám vì “lạm dụng chức vụ, quyền hạn của Tổng giám đốc để ban hành văn bản sai quy định, có động cơ cá nhân nhằm hạ uy tín của cán bộ, chia rẽ và làm mất đoàn kết nội bộ”.

VEC

Văn bản của Tổng giám đốc VEC "tố" cấp dưới. (Ảnh: Đào Bích)

Tình trạng rối ren, đấu đá nội bộ tại VEC được cho là đã diễn ra từ lâu, làm đình trệ hoạt động của “siêu” tổng công ty này. Nhiều ý kiến cho rằng, Bộ trưởng Giao thông vận tải (GTVT) Nguyễn Văn Thể và Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Hoàng Anh cần đưa ra giải pháp mạnh để có xử lý.

Thông tin mới nhất, ngày 3/7, HĐTV VEC đã ra Nghị quyết số 287 về việc xem xét văn bản số 1359 của Tổng giám đốc. Theo đó, HĐTV "không thống nhất với nội dung" văn bản này.

HĐTV cho rằng "Tổng giám đốc chưa làm hết trách nhiệm" và "Ban tổng giám đốc mất đoàn kết nghiêm trọng", "làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh và uy tín tổng công ty". Theo đó, HĐTV "nghiêm khắc phê bình" Tổng giám đốc và các cá nhân liên quan.

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Đào Bích
Hàng loạt khó khăn cho các dự án nhiệt điện chưa thể tháo gỡ của PVN

11:34 05/07/2019

PVN đang gặp nhiều khó khăn trong việc thực hiện 3 dự án Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2, Long Phú 1, Sông Hậu 1 dẫn đến việc chậm tiến độ dự án.

Những người thợ trẻ giỏi của PVFCCo

10:47 05/07/2019

Tuy mỗi người làm ở mỗi bộ phận, công việc khác nhau nhưng ở họ đều chung một niềm say mê với công việc và tình cảm gắn bó với Nhà máy Đạm Phú Mỹ, chính những điều đó thôi thúc các kỹ sư không ngừng sáng tạo và cống hiến…

Xót xa làng biệt thự 200 triệu USD bỏ hoang

08:02 05/07/2019

Được đầu tư xây dựng với trị giá khoảng 200 triệu USD song khu biệt thự Burj Al Babas ở Thổ Nhĩ Kỹ đang bị bỏ hoang, gây lãng phí.

‘Vua tiền ảo’ Bitcoin sẽ đạt mức cao nhất mọi thời đại?

07:01 05/07/2019

Nhà giao dịch chuyên nghiệp tin rằng sau khi bị đẩy lùi hơn 20% rồi vùng lên chỉ trong vài ngày, mục tiêu giá Bitcoin tiếp theo là mức cao nhất mọi thời đại.

Vàng chững lại sau phiên tăng nóng

07:04 05/07/2019

Giá vàng hôm nay 5/7 giảm nhẹ sau phiên tăng nóng ngày hôm qua, trong khi đó, chứng khoán Mỹ liên tiếp lập đỉnh trong những phiên vừa qua.

Công ty Dịch vụ Mặt đất sân bay Việt Nam (VIAGS) tiếp tục nhận giải thưởng từ các hãng hàng không hàng đầu châu Á

10:46 05/07/2019

Mới đây, các hãng hàng không hàng đầu châu Á gồm Japan Airlines, China Airlines, Korean Air và Malaysia Airlines đã trao tặng hàng loạt giải thưởng cho Công ty Dịch vụ Mặt đất sân bay Việt Nam (VIAGS) - đơn vị thành viên của Vietnam Airlines.

HDBank miễn phí chuyển khoản cho khách hàng doanh nghiệp

22:14 04/07/2019

HDBank đang ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng doanh nghiệp trên cả nước với chính sách miễn phí không giới hạn đối với các giao dịch chuyển khoản trong hệ thống HDBank và miễn phí tối đa đến 600 giao dịch/tháng đối với các giao dịch chuyển khoản ngoài hệ thống HDBank.

Thị trường bất động sản đang phức tạp và khó đoán định?

18:37 04/07/2019

Đó là nhận định của ông Phạm Lâm - CEO DKRA Vietnam khi "bắt mạch" thị trường bất động sản đang ở đâu.

Điện gió, điện mặt trời quá tải: Bộ Công Thương nói gì?

20:10 04/07/2019

Nhiều công trình lưới điện chưa được đưa vào vận hành theo quy hoạch, gây ra hiện tượng quá tải điện gió, điện mặt trời tại Bình Thuận và Ninh Thuận.

Thứ trưởng Trần Quốc Khánh: ‘EVFTA không xuất phát từ con số 0’

00:06 05/07/2019

Việt Nam và EU có lịch sử quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư lâu dài, bền chặt, do đó việc ký EVFTA và EVIPA là dấu mốc quan trọng giữa hai bên.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng