Kinh tế

Cử tri Đà Nẵng: 'Không thể để sông Hàn thơ mộng thành một con kênh'

Thứ Hai, 22/04/2019 17:12:00 +07:00

Cử tri đề nghị Đoàn Đại biểu Quốc hội Đà Nẵng, chính quyền thành phố phải xem xét lại, nhất là đánh giá tác động môi trường của dự án ven sông Hàn.

Chiều 22/4, Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị Đà Nẵng tổ chức tiếp xúc cử tri các quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn và Hải Châu chuẩn bị kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV.

Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri đặt câu hỏi về những vấn đề gây xôn xao dư luận Đà Nẵng thời gian qua.

Cử tri Nguyễn Trí Tổng nêu vấn đề đang được dư luận quan tâm là Dự án Bất động sản và bến du thuyền (Marina Complex) lấn sông Hàn.

Anh-du-an-lan-song-han

Dự án Bất động sản và bến du thuyền lấn sông Hàn được nhiều cử tri quan tâm, đặt câu hỏi với Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị Đà Nẵng tại buổi tiếp xúc cử tri chiều 22/4.

“Phải chăng chúng ta đang bóp nghẹt sông Hàn? Cử tri đề nghị Đoàn Đại biểu Quốc hội Đà Nẵng, chính quyền thành phố phải xem xét lại, nhất là đánh giá tác động môi trường của dự án này. Chúng ta không thể để dòng sông thơ mộng, đẹp đẽ này trở thành một con kênh, bóp nghẹt dòng chảy, gây những hệ lụy lâu dài cho thành phố”, ông Tổng nêu kiến nghị.

Trả lời ý kiến này, ông Trương Quang Nghĩa, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị Đà Nẵng cho biết, Marina Complex là dự án có quá trình triển khai dài hàng chục năm, đã có những điều chỉnh quy hoạch.

“Tuy nhiên, vừa qua dự án đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận, từ người dân cho đến các chuyên gia. Vì vậy chúng tôi đã yêu cầu UBND thành phố cho dừng dự án để lấy ý kiến rộng rãi của cộng đồng, cử tri và các nhà chuyên môn”, ông Nghĩa nói.

Nói về tác động của dự án, ông Trương Quang Nghĩa khẳng định chủ trương của Ban Thường vụ là không chỉ riêng dự án này mà sẽ rà soát lại tất cả các sự án ven sông Hàn. Tất cả sẽ được công bố công khai để cử tri biết và giám sát.

Anh-ong-truong-quang-nghia

Ông Trương Quang Nghĩa, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị Đà Nẵng trả lời ý kiến cử tri.

Trước đó, chiều 19/4, UBND TP. Đà Nẵng đã có công văn gửi các Sở Kế hoạch-Đầu tư, Xây dựng, Tài nguyên-Môi trường và UBND quận Sơn Trà liên quan đến dự án Bất động sản và Bến du thuyền Đà Nẵng.

Theo đó, UBND TP. Đà Nẵng giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên-Môi trường, Kế hoạch-Đầu tư và các đơn vị liên quan làm việc với nhà đầu tư tạm dừng triển khai dự án để kiểm tra, rà soát hồ sơ pháp lý của dự án.

Khẩn trương lấy ý kiến của các chuyên gia, nhà khoa học và các Bộ, Ngành Trung ương có liên quan đến việc triển khai xây dựng Dự án Bất động sản và Bến du thuyền Đà Nẵng, báo cáo kết quả về UBND thành phố trước ngày 3/5/2019 để báo cáo thường trực Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy.

XUÂN TIẾN
Hancorp 2 nợ bảo hiểm xã hội nhiều năm, công nhân phẫn nộ

17:02 22/04/2019

Công nhân xí nghiệp gạch Tuynel K2 Đông Văn (Thanh Hóa) bị nợ tiền bảo hiểm xã hội nhiều năm nay, nhưng công ty Hancorp 2 vẫn chưa chi trả số tiền này.

Sốt đất đáng báo động ở vùng ven TP.HCM: Nhà đầu tư cần làm gì?

16:54 22/04/2019

Chuyên gia bất động sản đưa ra 5 lời khuyên cho những nhà đầu tư cá nhân để chuẩn bị trước, trong và sau khi sốt đất.

Vốn tư nhân đổ vào năng lượng tái tạo, không lo thiếu điện

16:51 22/04/2019

Trong khi tài chính công và nguồn vốn ưu đãi không đáp ứng đủ, việc khuyến khích khối tư nhân tham gia vào lĩnh vực năng lượng tái tạo được nhiều ý kiến ủng hộ.

Cựu Giám đốc Facebook Việt Nam được bổ nhiệm làm tổng giám đốc Go-Viet

15:52 22/04/2019

Người cũ của Facebook Việt Nam, bà Lê Diệp Kiều Trang vừa chính thức được bổ nhiệm vào “ghế nóng” Go-Viet.

Tisco dừng nhiều dự án do thiếu vốn

15:26 22/04/2019

Nhiều dự án tại Tisco bị chậm tiến độ, dừng không thực hiện do thiếu vốn và vướng mắc đền bù giải phóng mặt bằng.

Đạm Phú Mỹ tiết giảm mạnh chi phí trong quý I/2019

13:30 22/04/2019

Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (mã DPM, Đạm Phú Mỹ) vừa công bố BCTC quý I/2019 với doanh thu đạt 1.326,3 tỷ và lợi nhuận sau thuế là 40,7 tỷ đồng.

Infographic: Dự án hơn 8.000 tỷ đồng 'đắp chiếu' của Tisco khiến nhiều lãnh đạo bị bắt

11:33 22/04/2019

Toàn cảnh sai phạm Dự án mở rộng sản xuất giai đoạn 2 Công ty Gang thép Thái Nguyên (Tisco) khiến nhiều lãnh đạo bị bắt.

Tiền ảo đỏ sàn, Bitcoin có thể rơi xuống 4.600 USD

11:04 22/04/2019

Các đồng tiền ảo hàng đầu về vốn hóa sáng nay chìm trong sắc đỏ, tuy mức suy giảm không lớn và khối lượng giao dịch vẫn khá cao.

Tận hưởng ưu đãi đặc quyền cùng thẻ Visa VietinBank

10:58 22/04/2019

Bạn có kế hoạch đi công tác hay du lịch nước ngoài cùng người thân và bạn bè, hãy tận hưởng chuyến đi cùng thẻ Tín dụng Quốc tế (TDQT) Visa VietinBank với nhiều

HDBank lọt Top 5 Ngân hàng có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất năm 2019

10:12 22/04/2019

Ngân hàng TMCP Phát triển TP.Hồ Chí Minh (HDBank) vừa được Vietnam Report (VNR) đánh giá nằm trong Top 5 Ngân hàng có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất 2019.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng