• Zalo

Công bố xe Toyota tại VN an toàn chưa được kiểm chứng

Kinh tế Thứ Năm, 25/03/2010 06:26:00 +07:00

(VTC News) – Cục Quản lý cạnh tranh vừa đề nghị Toyota Việt Nam phải công bố rộng rãi và đầy đủ các biện pháp hỗ trợ khắc phục và xử lý lỗi kỹ thuật chân ga.

(VTC News) - Cục Quản lý cạnh tranh vừa đề nghị Toyota Việt Nam phải công bố rộng rãi và đầy đủ các biện pháp hỗ trợ khắc phục và xử lý lỗi kỹ thuật chân ga tại địa chỉ website chính thức của Công ty, tại các đại lý ủy quyền và trên các phương tiện thông tin đại chúng để NTD được biết.


» Sụt 10% doanh thu, Toyota có thể giảm giá để hút khách
» "Khách hàng có xe Toyota lỗi cứ kêu đến chúng tôi"
» Toyota mở rộng thu hồi sang dòng xe tải Tundra
» Có thể thu hồi 1,2 triệu xe Corolla vì lỗi chết máy
» Người tiêu dùng Việt nơm nớp sử dụng xe Toyota
» Gặp hạn, Toyota và Honda vẫn lọt TOP 8 xe giá trị nhất
» Toyota “rớt đài” trong bảng xếp hạng độ tin cậy xe hơi
» Xe Toyota diện thu hồi sắp bị "cấm cửa" tại Việt Nam
» Vụ Toyota lỗi chân ga: Chờ Bộ Công thương trả lời
» Xử lý cách nào khi xe Toyota bất ngờ chết máy?

Thời gian vừa qua, nhiều khách hàng trên thế giới đã đâm đơn kiện Toyota về việc chân ga một số loại ô tô bị mất an toàn gây thiệt hại cho người tiêu dùng.

 

Tại Việt Nam, người tiêu dùng cũng hết sức lo lắng về sự cố này, tuy nhiên trong thông cáo gửi báo chí mới đây, người đứng đầu Toyota Việt Nam, ông Akito Tachibana khẳng định: Tất cả các mẫu xe do Toyota Việt Nam (TMV) sản xuất và được ủy quyền nhập khẩu, phân phối đều không thuộc diện bị thu hồi. Hiện hãng này đang có 6 dòng xe lắp ráp tại Việt Nam gồm: Innova, Vios, Hiace, Altis, Camry và Fortuner. Công ty cũng chỉ chính thức nhập khẩu 2 dòng xe Landcruiser (nhập khẩu từ Nhật) và Hilux (từ Thái Lan).  

 

Lỗi chân ga đã khiến hãng sản xuất xe lớn nhất thế giới này điêu đứng (Ảnh minh họa internet) 

Tuy nhiên, việc Toyota trấn an NTD về chất lượng xe của hãng này tại Việt Nam dường như càng làm cho NTD thêm phần “băn khoăn” vì cho rằng Toyota "vừa đá bóng vừa thổi còi", chưa có cơ quan nào đứng ra kiểm chứng tuyên bố đó trung thực hay không.

 

Để kiểm chứng độ trung thực trong thông cáo của Toyota tới NTD Việt Nam, VTC News đã gửi công văn số 06 đến Bộ Công thương đề nghị trả lời một số câu hỏi liên quan đến việc kiểm chứng chất lượng xe Toyota tại Việt Nam như phía Hãng này đã công bố tới NTD.

Ngày 23/3, VTC News đã nhận được công văn số 172 của Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương), tuy nhiên, thay vì trả lời thẳng vào các câu hỏi chúng tôi đặt ra, Cục này phản hồi bằng cách gửi công văn đã được chuyển tới ông Akito Tachibana – Tổng Giám đốc Công ty ô tô Toyota Việt Nam về sự cố lỗi chân ga trên một số dòng xe Toyota, trước đó.


Công văn của Cục Quản lý cạnh tranh nêu: “Trong thời gian gần đây, sự cố lỗi chân ga và việc thu hồi xe của hãng Toyota với số lượng lớn tại các nước Mỹ, Canada, Trung Quốc đã gây tâm lý lo ngại cho NTD Việt Nam.

 

Nhằm bảo vệ quyền lợi của NTD và đảm bảo an toàn tiêu dùng, Cục Quản lý cạnh tranh, với chức năng chính là giúp Bộ Công thương thực hiện quản lý nhà nước về BVNTD, đề nghị Ông Tổng giám đốc Toyota Việt Nam làm rõ một số nội dung sau:

 

Việc Toyota Việt Nam khẳng định 6 mẫu xe do Toyota Việt Nam sản xuất và hai mẫu xe nhập khẩu nguyên chiếc không bị ảnh hưởng và không nằm trong phạm vi của chiến dịch thu hồi xe có được dựa trên kết quả kiểm tra hoặc xem xét chi tiết nào không?

 

Chính sách hỗ trợ đối với các xe Toyota (lắp ráp trong nước, nhập khẩu chính thức và không chính thức) khi mang xe đi kiểm tra hoặc sửa chữa, khắc phục lỗi chân ga? (Hình thức và mức độ hỗ trợ, đường dây đdiện thoại liên hệ trực tiếp với đại diện chịu trách nhiệm của Toyota Việt Nam)”.

 

Ngoài ra, cũng trong công văn số 172 gửi ông Akito Tachibana, Cục Quản lý cạnh tranh đề nghị Toyota Việt Nam phải: “Công bố rộng rãi và đầy đủ các  biện pháp hỗ trợ khắc phục và xử lý lỗi kỹ thuật này tại địa chỉ website chính thức của Công ty, tại các đại lý ủy quyền và trên các phương tiện thông tin đại chúng để NTD được biết”.

 

Đồng thời với đó, Cục này cũng yêu cầu Toyota Việt Nam “tăng cường các hoạt động hỗ trợ, hướng dẫn khách hàng lái xe an toàn và kinh nghiệm xử lý trong các tình huống phát sinh; đề nghị cung cấp số điện thoại hỗ trợ kỹ thuật khẩn cấp và có hình thức thông báo trực tiếp đến khách hàng của Toyota”.

 

Theo nội dung công văn thì, Cục Quản lý cạnh tranh yêu cầu Toyota chính thức có câu trả lời gửi về Cục theo nội dung Cục đã chỉ rõ trong công văn 172 trước ngày 30/3/2010.

VTC News xin trích đăng công văn số 06 đã gửi Bộ Công thương 
 

Thời gian vừa qua, nhiều khách hàng trên thế giới đã đâm đơn kiện Toyota về việc chân ga một số loại ô tô bị mất an toàn gây thiệt hại cho người tiêu dùng.

 

Tại Việt Nam, người tiêu dùng cũng hết sức lo lắng về sự cố này, tuy nhiên trong 1 thông cáo gửi báo chí, người đứng đầu Toyota Việt Nam, ông Akito Tachibana khẳng định: Tất cả các mẫu xe do Toyota Việt Nam (TMV) sản xuất và được ủy quyền nhập khẩu, phân phối đều không thuộc diện bị thu hồi. Hiện hãng này đang có 6 dòng xe lắp ráp tại Việt Nam gồm: Innova, Vios, Hiace, Altis, Camry và Fortuner. Công ty cũng chỉ chính thức nhập khẩu 2 dòng xe Landcruiser (nhập khẩu từ Nhật) và Hilux (từ Thái Lan). 

 

Kính đề nghị Lãnh đạo Bộ chỉ đạo cơ quan chức năng thuộc Bộ trả lời độc giả Báo điện tử VTC News một số câu hỏi như sau:

 

1. Xin hỏi, với thông cáo 1 chiều đưa ra như vậy, Bộ có nhận được những thông tin kiểm chứng gì để chứng minh được rằng “những khẳng định đưa ra của Toyota VN là đúng”?

 

2. Chính quyền các nước có những động thái để bảo vệ quyết liệt người tiêu dùng. Quan điểm của lãnh đạo Bộ về việc này ra sao?

 

3. Bộ Công Thương của Việt Nam có vào cuộc để điều tra những mẫu xe nằm trong diện bị thu hồi do lỗi kĩ thuật của Toyota tại Việt Nam nhằm bảo vệ tối ưu quyền lợi của NTD Việt Nam không?


 

Hà Linh

Bạn có ý kiến gì về vấn đề này hay có đánh giá gì về chất lượng, dịch vụ cũng như cách ứng xử của Toyota trước sự cố lỗi kỹ thuật của một số dòng xe của hãng tại Việt Nam. Hãy gửi ý kiến cho chúng tôi vào ô thảo luận phía dưới. Trân trọng cám ơn!

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục