• Zalo

Công bố 17 điểm trông xe đúng giá Tết Canh Dần

Kinh tế Thứ Bảy, 06/02/2010 10:22:00 +07:00

(VTC News) - Hầu hết các địa điểm giữ xe này đều do nhân viên Công ty Dịch vụ Công ích TNXP đảm nhận với giá vé giữ xe theo đúng quy định của Nhà nước.

(VTC News) -  UBND quận 1 – TP.HCM vừa công bố 17 địa điểm giữ xe phục vụ cho người dân đến thưởng ngoạn đường hoa Nguyễn Huệ và các hoạt động lễ hội tết Canh Dần 2010.

Tết năm nay, TP.HCM sẽ tổ chức 17 bãi giữ xe gắn máy tại khu vực trung tâm quận 1 đúng giá quy định để phục vụ người dân chơi xuân (ảnh minh họa) 
Theo đó, hầu hết các địa điểm giữ xe này đều do nhân viên Công ty Dịch vụ Công ích TNXP đảm nhận với giá vé giữ xe theo đúng quy định của Nhà nước: 2.000 đồng/xe gắn máy/ban ngày, 3.000 đồng/xe gắn máy/đêm, 500 đồng/xe đạp./ban ngày, 1.000 đồng/xe đạp/ban đêm, giữ mũ bảo hiểm: 500 đồng/nón.

Danh sách 17 địa điểm giữ xe này hầu hết nằm ở các địa điểm rất thuận lợi, đi đến khu vực đường hoa Nguyễn Huệ với khoảng cách bán kính từ 1km trở lại, cụ thể:

Khu vực công viên 23/9 (khu A), đường Lê Lai (đoạn từ Nguyễn Thị Nghĩa đến quảng trường bùng binh Qua’ch Thị Trang).

Lề đường Phạm Ngũ Lão (đoạn từ đường Nguyễn Thị Nghĩa đến khu vực bùng binh Qua’ch Thị Trang)

Lề đường khu vực bùng binh Qua’ch Thị Trang (đoạn khu vực đầu đường Huỳnh Thúc Kháng).

Lề đường Mạc Thị Bưởi (đoạn từ đường Hai Bà Trưng đến Phan Văn Đạt).

Khu vực đường Pasteur có 3 địa điểm: đoạn từ Lê Thánh Tôn đến Lý Tự Trọng, Tôn Thất Thiệp đến Huỳnh Thúc Kháng, Lê Lợi đến Tôn Thất Thiệp.

Khu vực đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa có 3 điểm: đoạn từ Lý Tự Trọng đến Lê Thánh Tôn, đoạn  Lý Tự Trọng đến khu vực Tòa án NDTP.HCM, đoạn Lý Tự Trọng đến Công viên Bách Tùng Diệp.

Hai bên lề đường Lý Tự Trọng: có 4 địa điểm bao gồm đoạn từ Nguyễn Trung Trực đến Nam Kỳ Khởi Nghĩa, đoạn từ Nam Kỳ Khởi Nghĩa tới Pasteur, đoạn trước cổng Sở Thông tin và Truyền thông đến Đồng Khởi, trước cửa trường THPT Trần Đại Nghĩa đến Hai Bà Trưng.

Lề đường Hàm Nghi có 2 địa điểm gồm: đoạn từ Nam Kỳ Khởi Nghĩa đến Pasteur, Nam Kỳ Khởi Nghĩa tới Tổng CTy đường sắt.

Trước cổng trường CĐ Cao Thắng: đường Huỳnh Thúc Kháng.

Theo Tổng Cty Du lịch Sài Gòn cho biết trong thời gian diễn ra đường hoa Nguyễn Huệ (từ 19h ngày 11/2 đến hết 22h ngày 17/2) cùng với diễn ra các hoạt động lễ hội mừng xuân Canh Dần tại khu vực trung tâm quận 1, sẽ tiến hành cấm toàn bộ các phương tiện lưu thông trên đường Nguyễn Huệ (đoạn từ Lê Lợi đến Tôn Đức Thắng).

Riêng ngày 16/2 (mùng 3 tết Canh Dần) sẽ tiến hành cấm xe thêm đoạn đường Lê Lợi (từ bùng binh Quách Thị Trang đến trước cửa nhà hát Thành Phố).

Tại CV VH Đầm Sen, theo ông Lăng Nguyễn Thanh Vũ – GĐ Công ty Dịch vụ Công ích TNXP thì đã tiến hành tăng cường thêm một bãi giữ xe gắn máy mới với sức chứa 30.000 xe, dự kiến sẽ đáp ứng đủ cho 90% du khách đến du xuân tại Đầm Sen bằng xe gắn máy trong dịp tết năm nay.

Để tránh tình trạng người dân sống tại 2 khu vui chơi, giải trí đông nhất tại TP.HCM là Đầm Sen và Suối Tiên “chặt chém” giá giữ xe trong dịp tết, lãnh đạo các khu vui chơi nói trên đã kết hợp với UBND phường sở tại tổ chức vận động các hộ dân này giữ xe đúng giá quy định của Nhà nước.

Việt Dũng

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục