• Zalo

Clip hé lộ mẫu robot như người của Nga khiến cư dân mạng 'dậy sóng'

Kinh tế Thứ Năm, 20/04/2017 10:47:00 +07:00

Robot FEDOR do Nga chế tạo có thể đứng như người và cầm 2 tay bắn súng lần đầu lộ diện và xuất hiện trên Twitter.

Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin mới đây đã đăng tải lên Twitter đoạn clip về robot FEDOR (Final Experimental Demonstration Object Research - tạm dịch là đối tượng thử nghiệm cuối cùng).

Video: Mẫu robot chiến đấu của Nga gây sốt

Đây là robot có thể bắn súng bằng 2 tay và đứng như con người. Với robot FEDOR, bắn súng không phải là kỹ năng duy nhất, các kỹ sư cũng đưa vào robot này khả năng vặn bóng đèn, lái ô tô hay cứu hộ khi cần thiết.

Hinh anh

Robot có thể đứng như người.

Trong đoạn video được đăng tải, robot FEDOR cầm súng bằng 2 tay và nhanh chóng hạ gục mục tiêu. Ông Rogozin nhấn mạnh: "Chúng tôi không tạo ra kẻ hủy diệt nhưng trí tuệ nhân tạo sẽ có ý nghĩa thực tiễn lớn trong nhiều lĩnh vực khác nhau".

FEDOR cao hơn 1,8m, nặng từ 106-160kg tùy theo trang bị đi kèm. Robot này còn có thể vác tới 20kg hàng hóa.

Hinh anh

Ngoài ra nó có thể mang vật nặng 20kg.

Robot có hình dáng người này có chiều cao hơn 1m8, nặng khoảng 106 - 160kg phụ thuộc vào trang thiết bị gắn kèm. Nó có thể di chuyển bằng 2 chân và mang vác tới 20kg hàng hóa.

Công trình này được tạo ra sau 2 năm dày công làm việc, nghiên cứu của đội ngũ chế tạo. Hồi năm 2016, nó từng gây xôn xao khi khoan vào một khối xỉ than.

Nga từng công bố kế hoạch đưa robot lên trạm vũ trụ quốc tế để hỗ trợ phi hành gia vào năm 2021 và nó sẽ làm việc trong các điều kiện môi trường có thể gây nguy hiểm cho con người.

Video: Cận cảnh robot cho người già ăn gây sốt

>>> Đọc thêm: Xem robot xây tường thần tốc, gấp 3 lần con người

Nghi Dung (Nguồn: DG)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục