Kinh tế

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình viện trợ Việt Nam 10 triệu Nhân dân tệ

Thứ Bảy, 11/11/2017 21:16:00 +07:00

Chủ tịch Tập Cận Bình gửi lời thăm hỏi đến Đảng, Chính phủ và nhân dân các địa phương của Việt Nam bị thiệt hại do thiên tai thời gian qua, đồng thời tuyên bố viện trợ vật chất trị giá 10 triệu Nhân dân tệ để hỗ trợ khắc phục thiên tai.

Ngày 11/11, tại Đà Nẵng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã hội kiến với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam.

Tại cuộc gặp gỡ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh việc Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam và dự Hội nghị cấp cao APEC 2017 ngay sau Đại hội XIX.

Đồng thời, Thủ tướng cũng chúc mừng Trung Quốc tổ chức thành công Đại hội XIX, đề ra những định hướng lớn, mục tiêu, chiến lược phát triển quan trọng trong thời gian tới và Chủ tịch Tập Cận Bình được bầu lại làm Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc.

thu-tuong-nguyen-xuan-phuc-hoi-kien-chu-tich-tq-tap-can-binh

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. (Ảnh: VGP).

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ tin tưởng, dưới sự lãnh đạo của Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Trung Quốc sẽ thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng Trung Quốc trở thành đất nước hiện đại xã hội chủ nghĩa giàu mạnh, văn minh, hài hòa và tươi đẹp.

Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bày tỏ vui mừng sang thăm lại Việt Nam và dự Hội nghị Cấp cao APEC 2017 ngay sau Đại hội XIX Đảng Cộng sản Trung Quốc; chúc mừng những thành tựu quan trọng mà Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã giành được trong thời gian qua.

Ông Tập Cận Bình đánh giá cao công tác tổ chức của chủ nhà Việt Nam và nhiệt liệt chúc mừng Việt Nam tổ chức thành công Hội nghị cấp cao APEC 2017.

Nhân dịp này, Tổng Bí thư, Chủ tịch Tập Cận Bình gửi lời thăm hỏi đến Đảng, Chính phủ và nhân dân các địa phương bị thiệt hại do thiên tai thời gian qua, đồng thời tuyên bố Chính phủ Trung Quốc viện trợ vật chất trị giá 10 triệu Nhân dân tệ để hỗ trợ khắc phục thiên tai.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thông báo một số trọng tâm công tác của Chính phủ trong thời gian qua với quyết tâm xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo phát triển, hành động, phục vụ người dân và doanh nghiệp, tạo động lực để phát triển kinh tế nhanh và bền vững; khẳng định Việt Nam kiên định đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hợp tác và phát triển; đa dạng hóa, đa phương hóa quan hệ quốc tế.

Video: Chủ tịch nước Trần Đại Quang thông báo kết quả hội nghị quan trọng nhất APEC 2017

Đảng và Chính phủ Việt Nam coi trọng quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện với Trung Quốc, đây là chủ trương nhất quán, sự lựa chọn chiến lược, ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại của Việt Nam; bày tỏ vui mừng trước những tiến triển hợp tác giữa hai nước thời gian qua, Trung Quốc tiếp tục là đối tác thương mại và du lịch lớn nhất của Việt Nam và Việt Nam tiếp tục là đối tác thương mại lớn nhất của Trung Quốc trong ASEAN.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chân thành cảm ơn lời thăm hỏi sâu sắc về việc Chính phủ Trung Quốc hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả thiên tai. Đồng thời, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị Tổng Bí thư, Chủ tịch Tập Cận Bình tiếp tục quan tâm, chỉ đạo để quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện Việt Nam - Trung Quốc ngày càng phát triển đi vào chiều sâu, hiệu quả vì lợi ích của nhân dân hai nước.

>>> Đọc thêm: Lý do khiến ông Putin vội vã về nước sau khi APEC kết thúc

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Thy Huệ
Quảng Ninh: Đưa vào sử dụng tuyến băng tải than trị giá 1.300 tỷ đồng

17:39 11/11/2017

Hệ thống băng tải chỉ dài hơn 6 km nhưng khi đưa vào sử dụng đã giảm được sự hoạt động thường xuyên của 300 đầu ô tô, hơn 500 toa tàu sắt vận chuyển than hàng tháng, mang lại giá trị kinh tế lớn.

Không thể ngờ: Face ID của iPhone X bị đánh lừa bởi một chiếc mặt nạ của BKAV

16:19 11/11/2017

Vài ngày trước đây, Joanna Stern - chuyên gia đánh giá công nghệ tại WSJ đã cố đánh lừa iPhone X bằng một chiếc mặt nạ, và cô đã thất bại, tuy nhiên, các chuyên gia của BKAV lại làm được điều đó một cách dễ dàng...

10 mẫu xe 'phá đảo' tháng 10 bất chấp toàn thị trường ế ẩm

10:53 11/11/2017

Nhìn chung, thị trường Việt Nam những tháng cuối năm đều có dấu hiệu đi xuống, tâm lý chờ đợi việc giảm thuế vào đầu năm 2018 vẫn bao trùm toàn thị trường, song vẫn có những mẫu xe có doanh số bán ra rất ấn tượng.

Doanh nghiệp Nhật đầu tư 5 tỷ USD vào Việt Nam

11:13 11/11/2017

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Thủ tướng Shinzo Abe vừa chứng kiến lễ trao đổi văn kiện ký kết hợp tác giữa các bộ, ngành và các dự án đầu tư của doanh nghiệp Nhật Bản vào Việt Nam với tổng trị giá khoảng 5 tỷ USD.

Chuyên gia kinh tế lý giải vì sao Canada từ chối ký kết và tương lai nào cho Hiệp định TPP?

10:57 11/11/2017

Trước việc Canada rút khỏi cuộc họp về TPP-11 và đàm phán TPP-11 hoãn vô thời hạn, các chuyên gia kinh tế đã có những đánh giá, phân tích về vấn đề này.

Hiệp định TPP chính thức có số phận mới, đổi tên mới là CPTPP

11:48 11/11/2017

Thông tin chính thức từ họp báo tại Đà Nẵng, Hiệp định TPP đã chính thức được 11 nước trao cho một số phận và cái tên mới, hiệp định sẽ được đổi tên thành Hiệp định Đối tác Tiến bộ và Toàn diện xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

Trả giá ‘ngất ngưởng’ 186.000 đồng/cổ phiếu, tổ chức nước ngoài ôm trọn 3,33% vốn Vinamilk

10:48 11/11/2017

Một tổ chức nước ngoài bất ngờ đặt lệnh mua trọn 3,33% vốn Vinamilk với giá “ngất ngưởng” 186.000 đồng/cổ phiếu, cao hơn 23% giá khởi điểm...

Canada: TPP-11 đã đạt được thoả thuận 'phần cốt lõi'

09:18 11/11/2017

Trong diễn biến mới nhất, phía Canada nửa đêm qua (10/11) đã thông báo rằng 11 nước thành viên TPP đã đạt được thoả thuận về “những phần cốt lõi” cho hiệp định TPP-11.

Giá vàng hôm nay 11/11: Chạm đáy trong tuần

10:48 11/11/2017

Giá vàng hôm nay 11/11 giảm mạnh, giá trị ghi nhận trên thị trường chạm đáy của tuần, lượng giao dịch có xu hướng cầm chừng.

TPP 11 họp xuyên đêm: Đàm phán lại để thống nhất 4 điểm vướng mắc

10:47 11/11/2017

Nguồn tin cho hay, cuộc họp các bộ trưởng đã thông qua tuyên bố của Bộ trưởng TPP 11, các trưởng đoàn đàn phán của các nước sẽ tiếp tục làm việc để thống nhất 4 điểm còn lại trước khi ký kết chính thức hiệp định TPP.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng