Kinh tế

Chính phủ chưa xem xét đề xuất dự án Luật thuế tài sản

Thứ Ba, 17/04/2018 19:16:00 +07:00

Chính phủ chưa xem xét, cho ý kiến đối với đề nghị xây dựng dự án Luật thuế tài sản của Bộ Tài chính.

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản 3543/VPCP-PL truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ về đề nghị xây dựng dự án Luật thuế tài sản.

Ngày 13/4/2018, Bộ Tài chính tổ chức họp báo và có công văn gửi các cơ quan, tổ chức ở Trung ương và địa phương, đồng thời gửi đăng trên Cổng Thông tin Điện tử của Bộ Tài chính và Cổng Thông tin Điện tử Chính phủ xin ý kiến về đề nghị xây dựng dự án Luật thuế tài sản, trong đó dự kiến thu thuế tài sản đối với đất ở, đất sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp và nhà ở...

thue nha o

Đề xuất đánh thuế tài sản với nhà đang thu hút sự quan tâm của người dân.

Việc Bộ Tài chính gửi xin ý kiến rộng rãi về đề nghị xây dựng dự án Luật thuế tài sản là thực hiện theo quy định của Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật trong giai đoạn nghiên cứu, đề xuất chính sách để đề nghị đưa vào Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh của Quốc hội, chưa phải là xây dựng dự án Luật.

Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chưa xem xét, cho ý kiến đối với đề nghị xây dựng dự án Luật thuế tài sản của Bộ Tài chính.

Vì theo quy định của Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật thì đề nghị xây dựng luật, pháp lệnh chỉ được trình Chính phủ xem xét, cho ý kiến sau khi đã lấy ý kiến của các cơ quan, tổ chức, cá nhân liên quan và được Bộ Tư pháp thẩm định.

Hiện nay, dư luận xã hội đang có nhiều ý kiến khác nhau về đề nghị xây dựng dự án Luật thuế tài sản.

Video: Đánh thuế nhà trên 700 triệu đồng là bất hợp lý

Để các cơ quan, tổ chức và nhân dân hiểu rõ quy trình theo quy định của Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật như nói trên và đóng góp tích cực vào đề nghị xây dựng dự án Luật, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu Bộ Tài chính công khai quy trình nói trên; phối hợp với các cơ quan, tổ chức liên quan tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền trong quá trình đề xuất chính sách, xây dựng các dự án, dự thảo văn bản quy phạm pháp luật nói chung, dự án Luật này nói riêng, tạo sự đồng thuận trong xã hội.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính tiếp tục nghiên cứu, tiếp thu ý kiến của các cơ quan, tổ chức, đặc biệt là ý kiến của đối tượng chịu sự tác động trực tiếp của chính sách, tham khảo kinh nghiệm nước ngoài, đánh giá tác động của từng chính sách trong đề nghị xây dựng luật theo đúng quy định của Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật.

Bộ Tài chính cần báo cáo Thủ tướng Chính phủ và Chính phủ về sự cần thiết xây dựng dự án Luật thuế tài sản và dự kiến các nội dung chính sách để Chính phủ xem xét, quyết định.

>>> Đọc thêm: Những mẫu ô tô nguy cơ 'dính' thuế tài sản ở Việt Nam

Minh Đức
Prudential được ghi nhận là Công ty Bảo hiểm Nhân thọ hàng đầu Việt Nam

16:33 17/04/2018

Ngày 14/04, Prudential được vinh danh là Công ty Bảo hiểm Nhân thọ hàng đầu Việt Nam và là doanh nghiệp bảo hiểm duy nhất được bình chọn vào nhóm 10 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hàng đầu Việt Nam tại lễ trao giải Rồng Vàng.

Manulife Việt Nam được vinh danh 'Dịch vụ Bảo hiểm Nhân thọ Tốt nhất' lần thứ 9

14:22 17/04/2018

Manulife Việt Nam – Công ty Bảo hiểm lớn nhất Việt Nam tính theo vốn điều lệ vừa được trao tặng giải thưởng Rồng Vàng 2017 với danh hiệu “Dịch vụ Bảo hiểm Nhân thọ Tốt nhất” do Thời Báo Kinh Tế Việt Nam tổ chức.

Vietbank khai trương trụ sở mới của chi nhánh Hải Phòng

10:26 17/04/2018

Ngày 16/4 vừa qua, Ngân hàng Việt Nam Thương Tín (Vietbank) đã tổ chức lễ khai trương trụ sở mới Vietbank – Chi nhánh Hải Phòng tại số 5 đường Lý Tự Trọng, P. Hoàng Văn Thụ, Quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng.

Giá vàng hôm nay 17/4: Căng thẳng leo thang, giá vàng thế giới ở ngưỡng cao

10:16 17/04/2018

Giá vàng hôm nay 17/4, giá vàng thế giới tiếp tục xu hướng tăng giá do căng thẳng bủa vây trong các quan hệ quốc tế.

Skyworth Việt Nam được vinh danh tại giải thưởng Rồng Vàng lần thứ 17

08:03 17/04/2018

Ngày 14/04 vừa qua, tại khách sạn Marriott Hà Nội, Skyworth Việt Nam đã đón nhận giải thưởng uy tín Rồng Vàng 2017.

Honda chính thức tung ra mẫu Vario thế hệ mới, giá khởi điểm chỉ từ 31,6 triệu đồng

07:50 17/04/2018

Honda vừa giới thiệu mẫu xe tay ga Vario thế hệ mới tại thị trường Indonesia gồm 4 màu với giá bán khởi điểm 22,5 triệu IDR (37,2 triệu đồng).

TS. Lương Hoài Nam: Mỗi năm thu hàng tỷ USD từ khách Trung Quốc, sao lại bài xích họ?

19:14 16/04/2018

"Phải nói rằng, phần lớn những ý kiến trái chiều liên quan đến khách du lịch Trung Quốc không liên quan đến du lịch, mà đến từ những chuyện khác trong quan hệ giữa nước ta với Trung Quốc" - TS. Lương Hoài Nam nói.

Mô hình Hybrid: Làn gió mới của hàng không thế giới

17:14 16/04/2018

Lý do gì để Bamboo Airways, một hãng hàng không mới nhưng đầy hoài bão, lại chọn mô hình Hybrid?

Thực phẩm Đức Việt nhận Giải Rồng Vàng dành cho Doanh nghiệp FDI Việt Nam

10:31 16/04/2018

Ngày 13 - 14/4/2018, tại Hà Nội, Thời báo kinh tế Việt Nam tổ chức Chương trình Liên hoan các Doanh nghiệp Rồng Vàng và Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2017 - 2018 với chủ đề “Kết nối thịnh vượng, Tăng trưởng bền vững”.

Đề xuất những loại tài sản không nên bị đánh thuế tài sản

10:05 16/04/2018

Cách xác định các loại tài sản chịu thuế giúp đảm bảo được yêu cầu về công bằng, hiệu quả cũng như yêu cầu và khả năng quản lý, kiểm soát, điều tiết tài sản, do vậy cần phải xem xét, lựa chọn loại tài sản nào sẽ thuộc diện chịu thuế theo các tiêu thức trên.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng