• Zalo

Chiều cuối năm, siêu thị Sài Gòn hết sạch rau xanh, gà vịt

Kinh tế Thứ Hai, 31/12/2018 20:04:00 +07:00

Các kệ hàng rau xanh, củ quả, gà vịt tại nhiều siêu thị ở TP.HCM chiều cuối năm đều trong tình trạng sạch trơn, nhiều bà nội trợ phải mua thức ăn chế biến sẵn để cứu đói.

Chiều 31/12, ngày cuối cùng của năm 2018, nhiều siêu thị trên địa bàn TP.HCM trong tình trạng đông đúc người, các mặt hàng thực phẩm cũng trở nên khan hiếm vì nhu cầu tiêu thụ quá cao.

Ghi nhận của Zing.vn tại siêu thị Co.op mart Rạch Miễu (quận Phú Nhuận), một lượng lớn khách hàng của khu vực quận này và quận Bình Thạnh tập trung về đây mua sắm ngay từ giờ tan tầm. Mới 18h nhưng nhiều kệ hàng thực phẩm đã trống trơn, không còn bất cứ sản phẩm nào trên kệ.

“Thường ngày, tôi vẫn đi siêu thị vào giờ này để mua đồ chế biến cho bữa tối nhưng hôm nay thì hết sạch nguyên liệu cần thiết, nhất là rau xanh. Rau mà hết thì bữa cơm cuối năm cũng thiếu đi món quan trọng là lẩu và các món xào”, bà Chi chỉ tay về quầy rau xanh trống trơn, lắc đầu bỏ đi và cho biết sẽ tranh thủ chạy ra các chợ gần đó mua.

st

Kệ hàng rau xanh tại siêu thị sạch trơn từ lúc 18h. (Ảnh: Phúc Minh)

Tại siêu thị này, rau xanh là mặt hàng bị “cháy” nhiều nhất. Trên một kệ hàng hơn chục loại rau, chỉ còn một ít rau là còn 1-2 bó. Tuy nhiên, những bó này khá xấu do đã được những người đến trước lựa chọn nên nhiều người cũng không mặn mà cho vào giỏ hàng.

Một nhân viên siêu thị cho hay mặt hàng rau ngày cuối năm không đủ cung nên hết rất sớm. Thấy kệ hàng trống trơn, nhiều người thắc mắc, nhân viên này giải thích rằng không còn hàng để bổ sung và vui vẻ hướng dẫn khách hàng mua những sản phẩm khác.

Tương tự, các mặt hàng thịt gà, thịt vịt đã qua sơ chế cũng cháy hàng. Một số người cho biết ngày thường mặt hàng này khá kén người mua, chiều nào đi siêu thị cũng còn khá nhiều nhưng hôm nay thì hết nhẵn.

“Chắc ai cũng tranh thủ mua để trữ đầu năm nấu cháo, trộn gỏi mới hết nhanh như vậy. Tôi cũng muốn mua một con gà sơ chế sẵn nhưng cũng đành bó tay”, ông Hoàng - ngụ quận Phú Nhuận, nói.

Chợ cóc gần nhà ông Hoàng chiều cuối năm không hoạt động nên ông mới chạy đến siêu thị này nhưng cuối cùng cũng đành tay trắng ra về.

st1

Hàng người xếp hàng dài tại siêu thị, chờ gần nửa giờ đồng hồ để thanh toán. (Ảnh: Phúc Minh).

Sức mua cao, nên gần chục quầy thu ngân của siêu thị này rơi vào tình trạng quá tải. Nhiều người phải xếp hàng dài chờ gần nửa giờ đồng hồ mới đến lượt. Trong khi đó, bên ngoài bãi đỗ xe này, nhân viên cũng phải gắn biển tạm thời “hết chỗ” gửi để người dân linh động.

“Từ Co.op mart Cống Quỳnh (quận 1) đông quá nên tôi chạy sang đây, tức đi thêm 3 km. Tôi không ngờ bên đây còn đông hơn nữa, bây giờ phải chờ đến lượt đổi phiếu mua hàng cuối năm”, bà Lan ngao ngán nhìn mấy chục người đang xếp hàng chờ đợi.

Tại siêu thị eMart, BigC, các kệ hàng thực phẩm cũng hết sớm. Khách phải chuyển sang mua đồ khô.

Không riêng siêu thị “cháy hàng” chiều 31/12, bắt đầu giờ tan tầm, mặt hàng rau xanh, củ quả tại các chợ truyền thống cũng nhanh vơi đi. Nhiều tiểu thương cho hay sức mua của người dân hôm nay sớm hơn bình thường, bởi mọi khi họ vẫn phải bán đến khi trời tối hẳn.

Tại chợ Bà Chiểu (quận Bình Thạnh), lúc 18h, các con đường vào chợ này đã thưa thớt mà không tắc nghẽn như mọi hôm. Số tiểu thương còn lại buôn bán cũng không còn nhiều. Một số người vui vẻ cho biết chiều cuối năm bán được hàng nên đã dọn sớm. Số còn lại sẽ tranh thủ bán hết để về đón năm mới.

>>> Đọc thêm: Các đại gia bán lẻ ngoại lặng lẽ báo lỗ trăm tỷ đồng

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục