• Zalo

Chi 450.000 đồng/suất để "xí chỗ" xem pháo hoa

Kinh tế Thứ Sáu, 08/10/2010 10:04:00 +07:00

Tại các nhà hàng, quán cà phê cạnh Hồ Gươm (Hà Nội), các bàn đặt với giá hàng trăm nghìn đồng một chỗ tối 10/10 đã gần kín chỗ.

Người dân đang rất háo hức chờ được thưởng thức lễ hội bắn pháo hoa "độc nhất vô nhị" trong ngày Đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội. Tại các nhà hàng, quán cà phê cạnh Hồ Gươm, Hà Nội, các bàn đặt với giá hàng trăm nghìn đồng một chỗ tối 10/10 đã gần kín chỗ.

Tin liên quan

» Điểm giữ xe của BTC Đại lễ: Bãi "ma", thu phí "cắt cổ"
» Taxi dịp Đại lễ: Có "cháy" xe chúng tôi cũng giữ giá!
» Thực phẩm bất ngờ tăng giá vì... cấm đường Đại lễ
» “Sốt” dịch vụ cưới đúng ngày Đại lễ 10/10
» 6 dịch vụ "hái ra tiền" ngày khai mạc Đại lễ


Dịch vụ “xưa nay chưa từng thấy” đang được các nhà hàng, quán cà phê quanh Hồ Gươm, Hà Nội, đua nhau áp dụng và kiếm bộn tiền. Đó là bán vé... uống cà phê cho thực khách trong ngày hội bắn pháo hoa diễn ra tối 10/10 tới.

Người dân đang rất háo hức chờ được thưởng thức lễ hội bắn pháo hoa "độc nhất vô nhị" trong ngày Đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội. Cũng vì tâm lý này nên từ nhiều ngày nay, người người đổ xô đi tìm những vị trí đắc địa để “xí phần” trước. Nắm bắt tâm lý này, các nhà hàng, quán cà phê cao tầng xung quanh Hồ Gươm tung chiêu “làm ăn”.

Một trong những điểm xem bắn pháo hoa lý tưởng tại Hà Nội. 

Từ hôm qua, nhiều nhà hàng bắt đầu bán vé vào cửa cho khách đến uống cà phê vào tối 10/10. Theo khảo sát của chúng tôi, giá vé để vào được những nơi này đắt "cứa cổ", dao động trong khoảng 150.000 - 450.000 đồng mỗi vé và càng tầng cao thì giá vé vào cửa càng cao. Tuy cùng với vé vào cửa, nhà hàng "ưu đãi" thêm một món đồ ăn, uống nhưng thực chất giá trị của món này đắt nhất cũng chỉ là 70.000 đồng. Còn lại, có đến 2/3 giá trị của vé là “phí” xem bắn pháo hoa mà nhà hàng thu của khách nhân dịp đặc biệt hiếm hoi này.

Tuy giá “chát" như vậy nhưng vé vừa được tung ra hôm qua thì hôm nay được bán hết veo. Tại tòa nhà Hàm cá mập (số 7, Đinh Tiên Hoàng), chỉ sau vài giờ bán vé, từ tầng 3 - 5 đã kín chỗ. Theo các nhân viên ở đây, mỗi tầng chỉ được bán 150 vé nhưng lượng khách đến đặt chỗ lại đông hơn gấp nhiều lần, thậm chí đến bây giờ vẫn nhiều người gọi điện đến hỏi. Tại đây, giá vé cho tầng 3, 4 là 200.000 đồng một người kèm theo một đồ uống bất kỳ còn tại tầng thượng (tầng 5) là 250.000 đồng có kèm theo đồ ăn (giá 8.000 - 30.000 đồng).

Bên cạnh đó, nhà hàng Vi cá Thái (Thai Village), 3b Lê Thái Tổ, tung ra loạt vé vào cửa tầng 5 là 150.000 đồng mỗi người, không kèm theo đồ uống. Nhân viên nhà hàng này cho biết, số vé còn lại cũng rất ít ỏi và chắc chắn bán hết trong ngày hôm nay.

Những vị trí đắc địa như thế này bây giờ không còn chỗ trống. 


Đắt nhất phải kể đến giá vé của Avalon café Lounge (73 Cầu Gỗ) có giá lên tới 450.000 đồng mỗi người, vé có kèm theo một đồ ăn, uống  trị giá 30.000 - 70.000 đồng. Như vậy, tính ra, số tiền mà khách phải bỏ ra để được xem bắn pháo hoa tại đây xấp xỉ 400.000 đồng mỗi người.

Hàng loạt nhà hàng khác đang “ăn theo” dịch vụ này cũng cho biết là đang trong tình trạng sắp hết vé.

Với mục đích tạo không gian rộng để “chứa” được nhiều khách, hầu hết các quán đều cho biết sẽ kê ít bàn ghế hơn ngày thường. “Tối 10/10 quán chỉ kê vài bộ bàn ghế bên trong còn ngoài ban công sẽ để trống vì chủ yếu khách đến là để xem bắn pháo hoa chứ không phải uống cà phê như mọi ngày”, một nhân viên lễ tân tầng 4 tòa nhà "Hàm cá mập" cho biết.

Tin liên quan

» Điểm giữ xe của BTC Đại lễ: Bãi "ma", thu phí "cắt cổ"
» Taxi dịp Đại lễ: Có "cháy" xe chúng tôi cũng giữ giá!
» Thực phẩm bất ngờ tăng giá vì... cấm đường Đại lễ
» “Sốt” dịch vụ cưới đúng ngày Đại lễ 10/10
» 6 dịch vụ "hái ra tiền" ngày khai mạc Đại lễ


Theo Đất Việt                       Đại lễ 1000 năm, bạn muốn đăng trên VTC News: 

              - Những lời ngẫu hứng, tự sự, tâm sự... của chính bạn?

                - Những bức ảnh, đoạn video... chỉ mình bạn ghi được?
                                                        
                       - Tin tức, bài viết xoay quanh sự kiện Đại lễ?

                                                            
Hãy gửi đến email
toasoan@vtc.vn 
                                                                        hoặc
bandoc@vtc.vn

Tất cả thông tin bạn gửi sẽ được Ban Biên tập VTC News tiếp nhận, xử lý để đăng tải. Trân trọng!Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục