Kinh tế

Chất lượng sữa nội ngày càng được nâng cao

Thứ Sáu, 27/09/2013 03:31:00 +07:00

(VTC News) - Vinamilk vừa khánh thành nhà máy sữa nước hiện đại bậc nhất thế giới, qua đó góp phần nâng cao chất lượng sữa nội.

(VTC News) - Vinamilk vừa khánh thành nhà máy sữa nước hiện đại bậc nhất thế giới, qua đó góp phần nâng cao chất lượng sữa nội.

» Khánh thành nhà máy sữa hiện đại nhất thế giới ở Việt Nam
» Vinamilk xuất khẩu gần 136 triệu USD các sản phẩm sữa

Đây là một trong những nhà máy sản xuất sữa nước hiện đại hàng đầu thế giới được Vinamilk đầu tư để phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu.

Máy móc làm thay con người

Trong ngày lễ khánh thành hôm 10/9, bà Mai Kiều Liên, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Vinamilk, có đặt một câu hỏi vui với các đại biểu tham dự rằng: “Quý vị có cảm giác như thế nào sau khi đi tham nhà máy?”

Ngay lập tức, một người trong đoàn đáp lời: “Chúng tôi chỉ thấy nhà máy quá rộng lớn với hàng dàn thiết bị máy móc hiện đại chứ công nhân thì có rất ít”.

“Đúng như vậy!”- Bà Mai Kiều Liên ôn tồn nói: “Như quý vị thấy, nhà máy sữa Việt Nam được Vinamilk xây dựng trên diện tích 20 ha, với tổng vốn đầu tư 2.400 tỉ đồng, công suất giai đoạn một là hơn 400 triệu lít sữa/năm và chúng tôi dự kiến đầu tư tiếp giai đoạn 2 vào năm 2017 để nâng công suất lên 800 triệu lít sữa/năm.
nàh máy sữa nước vinamilk
 Sữa tươi 100% tiệt trùng “Hỗ trợ miễn dịch” được làm từ 100% sữa bò tươi nguyên chất, giàu các dưỡng chất tự nhiên, tươi ngon và bổ dưỡng là sản phẩm chủ lực của nhà máy sữa Việt Nam. Loại sữa này được bổ sung vitamin D và các dưỡng chất khác (Vitamin A, C, Selen) hỗ trợ miễn dịch, giúp bảo vệ sức khỏe cả gia đình mỗi ngày. (Ảnh: Nguyễn Á)

Toàn bộ nhà máy được sử dụng công nghệ tích hợp và tự động hiện đại bậc nhất thế giới mà Tetra Pak (Thụy Điển)- tập đoàn hàng đầu thế giới chuyên cung cấp các giải pháp chế biến và đóng gói thực phẩm - từng xây dựng nên sử dụng ít công nhân”.

Đánh giá về tính năng công nghệ, ông Bert Jan Post, Giám đốc điều hành Công ty Tetra Pak Việt Nam cũng tự tin cho biết: Máy sữa Việt Nam là một trong số ít nhà máy sữa trên thế giới tiên tiến nhất về công nghệ tự động và tích hợp mà Tập đoàn Tetra Pak triển khai.

Tất cả các quy trình trong nhà máy đều được tự động hóa 100% từ khâu nhập liệu tới kho thành phẩm. Hệ thống robot LGV hoàn toàn tự động, được điều khiển bởi hệ thống máy tính trung tâm sẽ chịu trách nhiệm chuyển cuộn giấy tiệt trùng vào máy rót và tự động chuyển hàng thành phẩm vào kho thông minh. Nhờ đó, nhà máy kiểm soát được chất lượng và hiệu quả sản xuất đạt ở mức cao nhất.

Người tiêu dùng hưởng lợi


Ngay trong ngày lễ khánh thành Nhà máy sữa Việt Nam, Vinamilk giới thiệu sản phẩm mới Sữa tươi 100% tiệt trùng “Hỗ trợ miễn dịch” được làm từ 100% sữa bò tươi nguyên chất, giàu các dưỡng chất tự nhiên, tươi ngon và bổ dưỡng. Ngoài ra còn được bổ sung vitamin D và các dưỡng chất khác (vitamin A, C, selen) hỗ trợ miễn dịch, giúp bảo vệ sức khỏe cả gia đình mỗi ngày.
nàh máy sữa nước vinamilk
Hệ thống rô-bốt tự động tại Nhà máy sữa Việt Nam. Toàn bộ nhà máy ứng dụng công nghệ tự động hóa và điều khiển tích hợp ở một đẳng cấp Thế giới hết sức hiện đại, từ khâu nhập liệu tới kho thành phẩm (Ảnh: Hà Mai) 

Sản phẩm này được sản xuất bằng công nghệ sản xuất ly tâm tách khuẩn hiện đại, giúp loại bỏ 99,9% vi khuẩn trong sữa tươi nguyên liệu, đây là công nghệ mới của thế giới được Vinamilk là công ty duy nhất tại Việt Nam sử dụng.

Công nghệ UHT tiệt trùng ở nhiệt độ cao 140 độ C trong khoảng thời gian cực ngắn 4 giây ở giai đoạn sau đó giúp tiêu diệt toàn bộ vi khuẩn có hại còn lại trong sữa, giúp đảm bảo chất lượng sữa mà không cần sử dụng chất bảo quản.

Việc ra đời Sữa tươi 100% tiệt trùng “Hỗ trợ miễn dịch” được làm từ 100% sữa bò tươi của Vinamilk, đáp ứng kịp thời nhu cầu của người tiêu dùng đang có tâm lý thích uống sữa tươi và nguyên chất. Chị Cẩm Tú, một bà mẹ có con năm nay vào lớp 1 ở quận Thủ Đức, TP HCM tâm sự: Từ lúc lên ba tuổi con chị đã không uống sữa bột mà chuyển sang sử dụng “sữa tươi tiệt trùng 100% được làm từ sữa bò” của Vinamilk.

Sau nhiều năm cho cháu uống sữa nước của Vinamilk, chị theo dõi qua các lần khám sức khỏe định kỳ thì thấy con mình phát triển rất tốt, đạt các tiêu chuẩn về chiều cao và cân nặng nên quyết định cho cháu sử dụng hàng ngày.

“Bé uống sữa như thay luôn cho nước vậy, ngày nào cu cậu cũng làm hết gần hai lốc sữa tươi tiệt trùng. Thấy con uống được mà vẫn ăn uống đều đặn nên gia đình cũng an tâm”, chị Tú vui vẻ tâm sự.
nàh máy sữa nước vinamilk
 Một góc nhà máy sữa Việt Nam (Ảnh: Nguyễn Á)

Những tâm sự của chị Tú cũng là mối quan tâm chung của các bà mẹ hiện nay mong muốn con mình được sử dụng sản phẩm sữa có chất lượng, chế biến từ dòng sữa bò tươi nguyên chất, thơm ngon, bổ dưỡng.

Trong ngành sản xuất sữa Việt Nam, Vinamilk khẳng định hoàn toàn có thể đáp ứng được nguyện vọng chính đáng này của hàng triệu bà mẹ Việt Nam, đặc biệt là khi công ty chính thức vận hành siêu nhà máy sữa nước.

Để đáp ứng nguyên liệu cho nhà máy có công suất khổng lồ này, Vinamilk có trong tay hệ thống 5 trang trại quy mô lớn với toàn bộ bò giống nhập khẩu từ Úc.

Ngoài đầu tư phát triển 5 trang trại với khoảng 8.000 con bò sữa cho 90 tấn sữa/ngày, Vinamilk còn liên kết với hơn 5.000 hộ dân chăn nuôi bò sữa với hơn 65.000 con bò trên cả nước, thu mua sản lượng 460 tấn sữa/ngày.

Sắp tới Vinamilk sẽ đầu tư thêm  3 trang trại mới hiện đại tại Hà Tĩnh (3.000 con bò), Tây Ninh (10.000 con bò) và Thanh Hóa (20.000 con bò).

Vinamilk duy trì đồng thời cả hai nguồn cung cấp sữa bò tươi nguyên liệu trên nhằm đáp ứng nhu cầu sữa tươi nguyên liệu chất lượng cao, và tạo nhiều công ăn việc làm cho nông dân, góp phần xây dựng một ngành chăn nuôi bò sữa Việt Nam phát triển theo hướng ổn định và bền vững.

Để có sản phẩm sữa chất lượng, ngoài công nghệ hiện đại, bà Mai Kiều Liên còn cho hay hiện nay công ty đang kết hợp với các chuyên gia chuyên ngành về sữa cho trẻ em của Thụy Sỹ, Đức để làm công thức theo đúng tiêu chuẩn quốc tế cho từng lứa tuổi.

Các chuyên gia này được Vinamilk mời sang làm việc trực tiếp tại các nhà máy để cùng với các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu trong nước tiến hành nghiên cứu, phân tích thể trạng người Việt Nam, sau đó đưa ra các công thức pha trộn cho phù hợp.

Ngoài ra, Vinmilk cũng nhập thêm các loại muối khoáng, các loại vitamin, các chất bổ sung DHA, ARA theo tiêu chuẩn của tổ chức dinh dưỡng, y tế Thế Giới quy định để bổ sung vào các dòng sản phẩm.

Như vậy, Vinamilk có trong tay công nghệ hiện đại, có đội ngũ chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu thế giới, có nguồn nguyên liệu sữa bò tươi từ các trang trại nên sản phẩm sữa của công ty đã đạt đầy đủ các tiêu chuẩn quốc tế.

Bà Mai Kiều Liên cho biết thêm: “Mục tiêu của Vinamilk là nâng tầm dinh dưỡng chất lượng quốc tế cho các sản phẩm sữa, từ đó tạo cơ hội cho trẻ em Việt Nam được sử dụng sản phẩm dinh dưỡng không thua kém sản phẩm sữa nước ngoài với giá cả hợp lý.

Đây cũng sẽ là nền tảng quan trọng giúp Vinamilk cụ thể hóa mục tiêu đạt doanh số 3 tỉ USD vào năm 2017, đưa Vinamilk trở thành một trong 50 công ty sữa lớn nhất thế giới”.

Nhã Phương

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Nguồn:
Vinamilk: Báo cáo kết quả giao dịch cổ phiếu quỹ

03:29 27/09/2013

Vinamilk: Báo cáo kết quả giao dịch cổ phiếu quỹ

10 mẫu điện thoại độc đáo, pin khỏe

12:34 26/09/2013

Giới thiệu 10 mẫu điện thoại "Hot" bán chạy trong tháng 9 đặc điểm chung là được chú trọng về kiểu dáng, thiết kế, pin, độ bền và giá thành hợp lý

Ngắm iPhone 5S phiên bản giới hạn tại Việt Nam

10:00 26/09/2013

(VTC News) - Các hãng chế tác điện thoại trên Thế giới đã bắt đầu vào việc “chạy đua” nhằm tạo ra những chiếc iPhone 5S chế tác mạ vàng, khảm đá quý, dát vàng

Cuộc chiến giành 'ngôi vương' trên thị trường bán lẻ

08:30 26/09/2013

(VTC News) - Năm 2013 Việt Nam có 2 doanh nghiệp lọt Top 500 nhà bán lẻ hàng đầu khu vực châu Á - Thái Bình Dương do tạp chí bán lẻ châu Á bình chọn.

Địa ốc về 'quê' bán rong tìm khách

06:57 26/09/2013

Quảng Ninh, Nam Định, Thanh Hóa... là đích ngắm mới để các doanh nghiệp Hà Nội tìm kiếm khách hàng.

7 ngày cao điểm đại hạ giá tại Media Mart

11:25 26/09/2013

(VTC News) - “7 ngày cao điểm đại hạ giá” trong Tháng khuyến mại tựu trường 2013 chính thức được Thế giới điện máy Media Mart công bố trên toàn hệ thống

Hé lộ 'bí mật' đa cấp Lô Hội cất giữ 4 năm qua

06:46 26/09/2013

(VTC News) – Trong 4 năm qua, chỉ tính riêng ở Thái Bình, hơn 15.000 người đã giúp chủ nhân công ty Lô Hội "đút túi" hơn 200 tỷ đồng.

Người đàn ông có mũi mọc trên trán

06:40 26/09/2013

(VTC News) - Chiếc mũi được tạo ra từ một phần sụn sườn và được nuôi dưỡng trên biểu mô trán của người đàn ông.

Đại gia điếu cày 'đốt' thị trường bất động sản

06:55 26/09/2013

Đại gia "điếu cày" đã “đốt” thị trường BĐS vốn đang lạnh tanh khi tung ra bán cả nghìn căn hộ với giá rẻ.

Bí quyết kiếm tiền tấn của các tỷ phú

06:55 26/09/2013

Không bao giờ đánh mất ước mơ của mình, nỗ lực theo đuổi đam mê đã giúp những tỷ phú này trở nên giàu bậc nhất thế giới.(Theo Kiến thức)

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng