• Zalo

"Cắt cổ" dịch vụ đầu năm

Kinh tế Chủ Nhật, 14/02/2010 01:18:00 +07:00

(VTC News) – Nhiều dịch vụ ăn uống, hoa tươi, rục rịch mở hàng từ sáng sớm bất chấp cái rét ngọt trong ngày đầu tiên năm mới.

(VTC News) – Nhiều dịch vụ ăn uống, hoa tươi, rục rịch mở hàng từ sáng sớm bất chấp cái rét ngọt trong ngày đầu tiên năm mới. Không quá chặt chém nhưng hầu hết các dịch vụ đều tăng giá từ 10 đến 30%.

» Hà Nội đón năm mới trong sương mù

Từ 8h sáng, phố phường còn vắng lặng nhưng nhiều quán ăn vỉa hè bán bún, phở, bánh cuốn   đã rộn ràng nhóm bếp, chuẩn bị đồ ăn mở hàng sớm. Không ít quán ăn còn bán thông không ngừng nghỉ từ đêm giao thừa đến sáng mùng 1.

Bếp lò tại các quán ăn đỏ lửa từ sáng sớm mùng 1 Tết. 
Chị Mai, chủ một quán bún trên phố Hàng Bông cho biết năm nào cũng vậy, nhà chị bán hàng liên tục không nghỉ Tết. “Đúng là hơi vất vả nhưng có khách thì phải bán thôi. Dĩ nhiên, là giá có tăng chút nhưng Tết nhất phải khác chứ", chị Mai chia sẻ.

Mở hàng từ sáng sớm. 
Đắt hàng nhất là các món bún cá, bún riêu vì có nhiều rau. Một bát bún riêu thường ngày có giá 15 đến 20 nghìn đồng thì hôm nay được “đội giá” lên 25 đến 30 nghìn đồng. Tương tự, giá các món phở, miến cũng tăng từ 5 đến 15 nghìn đồng/bát.

Giá ghi trên bảng 20.000 đồng/tô được điều chỉnh theo Tết lên 30.000 đồng/tô. 
Song hành với các quán ăn vỉa hè là các quán trà đá ven đường. Nhiều quán trà đá cũng mở thâu đêm đến sáng nhưng giá các món nước giải khát bình dân này hầu như không đổi.

Một số cửa hàng cũng khai xuân sớm. 
Bên cạnh các dịch vụ ăn uống, một số dịch vụ khác cũng mở hàng sớm. Để phục vụ khách hàng “chẳng may” hết gas trong ngày mùng 1, một số cửa hàng bán gas đã mở hàng từ 8h sáng. Giá gas không tăng so với ngày thường nhưng nhiều khách hàng đổi gas “lì xì” cho nhân viên chở gas 10 đến 30 nghìn đồng lấy may.

Hoa được bán sớm phục vụ Valentine

Khác với mọi năm, mùng 1 Tết năm nay rơi đúng vào ngày Valentine. Vì thế, dù trời rét mưa phùn một số hàng hoa mở hàng sớm phục vụ các cặp tình nhân. Nhân dịp lễ Valentine và Tết, giá hoa cao hơn mọi ngày vài chục nghìn đồng.

Cafe cũng mở hàng sớm. 
Lác đác một vài quán café cũng mở cửa đón khách. Trao đổi với chúng tôi, anh Tuấn phục vụ một quán café trên đường Bà Triệu cho biết từ sáng tới giờ (11h trưa) quán anh chỉ lác đác có vài khách nhưng anh dự đoán đến chiều tối “thể nào cũng đông khách vì hôm nay là Valentine”.

 Một câu súp lơ xanh loại bé ở quán cóc này có giá từ 10 đến 15 nghìn đồng

Các chợ lớn đều đóng cửa nhưng trong các khu dân cư, một số chợ cóc dần mọc ra phục vụ nhu cầu rau cỏ của người dân. Giá các loại rau tất nhiên được điều chỉnh theo giá Tết. Một cây súp lơ xanh loại bé có giá từ 10 đến 15 nghìn đồng/cây, bắp cải có giá 10 đến 15 nghìn  đồng/kg. su hào 5.000 đến 10.000 đồng/củ.

Bài và ảnh Khánh Hòa

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục