• Zalo

Cá Koi dài 1 m đắt nhất thế giới, giá 41,5 tỷ đồng

Kinh tế Thứ Bảy, 06/10/2018 17:02:00 +07:00

Con cá Koi Kohaku Nhật Bản dài tới 1 m vừa được bán với giá 203 triệu yên (khoảng 41,5 tỷ đồng), chính thức trở thành con cá Koi đắt nhất thế giới.

Cuộc bán đấu giá cá Koi diễn ra tại trang trại Saki Fish, thành phố Hiroshima, Nhật Bản. Người chiến thắng cuộc đấu giá khốc liệt là một phụ nữ tên Yingying đến từ Đài Loan, Trung Quốc.

ca koi 2

Con cá Koi Kohaku 9 tuổi, dài 101 cm. 

Sau khi bỏ ra số tiền 203 triệu yên (khoảng 41,5 tỷ đồng), Yingying chính thức trở thành chủ sở hữu của con cá Koi cái 9 tuổi, thuộc dòng Kohaku nổi bật với hai màu đỏ, trắng. Đây cũng là mức giá kỷ lục, đắt nhất từ trước đến nay của cá Koi.

Video: Cá Koi khổng lồ dài 1 m, giá 41,5 tỷ đồng đắt nhất thế giới (Nguồn: Daily Mail)

Yingying đã lên kế hoạch cho con cá Koi tên S Legend này tham dự cuộc thi All Japan Koi Show - một cuộc thi dành riêng cho cá Koi ở Nhật Bản. S Legend được kỳ vọng sẽ giành chiến thắng lần thứ hai liên tiếp trong cuộc thi này.

Dù cuộc thi này không có tiền thưởng, nhưng việc là quán quân 2 năm liền có thể nâng cao uy tín và danh tiếng của S Legend, chuyên gia về cá Koi Tim Waddington (người Anh) nhận định.

ca koi 3

Yingying (phải) trở thành chủ sở hữu mới của cá Koi S Legend sau khi bỏ ra 203 triệu Yên. 

Chủ sở hữu mới của con cá Koi S Legend sẽ đứng trước cơ hội nhân giống loài cá đắt đỏ này khi nó có tiềm năng đẻ tới 500.000 trứng, trong đó khoảng 5.000 trứng sẽ đủ chất lượng để bán. 

Cá chép Koi có nguồn gốc từ Nhật Bản với hàng chục giống đa dạng, phân biệt qua màu sắc, hình dáng và vảy.

Giống Kohaku là giống cá Koi trắng xen lẫn các mảng đỏ. Một con cá Koi Kohaku hoàn hảo, màu trắng phải nguyên sơ mà không có bất kỳ đốm vàng nào.

ca koi 1 3

Con cá Koi đắt nhất thế giới này có màu sắc hoàn hảo. 

Tùy độ lớn và độ hoàn hảo về màu sắc, cá Koi có thể bán với giá từ 2.000 - 20.000 bảng Anh (61 - 610 triệu đồng).

Nhật Bản vẫn là quốc gia có sản lượng cá Koi lớn nhất thế giới với 90% sản lượng dành cho xuất khẩu. Năm 2016, Nhật Bản đạt kỷ lục khi xuất khẩu 295 tấn cá Koi, mang lại doanh thu hơn 28 triệu bảng Anh (854 tỷ đồng).

Phong Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều