Kinh tế

Bổ nhiệm vụ phó 'thần tốc', Phó ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ: 'Tôi cũng chưa từng gặp ông Hoàng'

Thứ Sáu, 09/12/2016 11:42:00 +07:00

Ông Sơn Minh Thắng – Phó Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ khẳng định có việc Ban tuyển dụng và bổ nhiệm ông Vũ Minh Hoàng, tuy nhiên ông chưa từng gặp, chưa từng làm chung với ông Hoàng ngày nào.

Dư luận đang xôn xao trước thông tin Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ tuyển công chức không qua thi tuyển, một Phó Vụ trưởng Vụ Kinh tế được bổ nhiệm khi đang đi du học nước ngoài và chưa từng làm việc ngày nào tại Ban.

Liên quan đến sự việc, trả lời VTC News sáng nay (9/12), ông Sơn Minh Thắng – Phó Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ nói: “Đúng là có việc tuyển dụng và bổ nhiệm như trên. Tuy nhiên việc bổ nhiệm đúng hay sai còn chờ kiểm tra, kết luận”.

DSC_3511

Ông Sơn Minh Thắng - Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ.

Ông Thắng cũng cho biết, dù là Phó Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ nhưng ông cũng chưa từng gặp ông Hoàng lần nào trong suốt thời gian qua: “Khi tôi đến nhận nhiệm vụ (5/2016) thì ông Hoàng đã đi du học rồi nên tôi chưa từng gặp cũng chưa từng làm chung ngày nào”.

“Tôi đang chỉ đạo các bộ phận để rà soát đúng sai báo cáo cơ quan có thẩm quyền rồi sau đó có hướng xử lý cho phù hợp. Khi có kết quả sẽ thông báo rộng rãi cho cơ quan báo chí”.

“Tôi biết dư luận đang quan tâm, có nhiều cơ quan báo chí liên hệ nhưng sự việc đang trong quá trình kiểm tra nên chúng tôi chưa thể kết luận đúng, sai” - ông Thắng nói.

Trả lời câu hỏi vụ việc đã được báo cáo cấp trên chưa và Trưởng ban chỉ đạo Tây Nam Bộ Vương Đình Huệ có ý kiến gì về việc này, ông Sơn Minh Thắng cho biết, Ban đã có báo cáo và “hiện Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu Thường trực Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ khẩn trương kiểm tra, báo cáo kết quả để có hướng xử lý”.

Trả lời câu hỏi “có đúng ông Hoàng chưa từng làm việc một ngày nào tại Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ”, ông Sơn Minh Thắng nói “cái này tôi không trả lời được vì khi tôi về ông Hoàng đã đi rồi”.

Ông Sơn Minh Thắng cũng cho hay: “Chúng tôi chưa biết tại sao ông Hoàng lại chuyển khỏi Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ, nhưng chúng tôi sẽ kiểm tra toàn bộ, từ việc tuyển dụng, bổ nhiệm, điều động ông Hoàng xem đúng hay sai”.

Hai ngày nay, dư luận xôn xao trước thông tin Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ tuyển dụng rồi bổ nhiệm một nghiên cứu sinh 26 tuổi làm Phó Vụ trưởng Vụ Kinh tế. Đó là ông Vũ Minh Hoàng, quê Bắc Ninh.

Theo tư liệu, ngày 4/6/2014, Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ có quyết định tuyển dụng ông Hoàng vào làm việc tại Phòng Nghiên cứu – Tổng hợp thuộc văn phòng của cơ quan này. Theo quyết định, ông Hoàng được hưởng 85% lương ngạch chuyên viên, thời gian tập sự 12 tháng.

Chưa đầy 3 tháng sau, mặc dù chưa hết thời gian tập sự, ông Vũ Minh Hoàng vẫn được Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ cho đi học Tiến sĩ ở Nhật. Do đi học, ông Hoàng chưa thể điều hành công việc trực tiếp ở cơ quan, nhưng ngày 15/1/2016, Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ lại có quyết định bổ nhiệm ông này giữ chức Phó Vụ trưởng Vụ Kinh tế.

Hơn một tháng sau, ông Nguyễn Quốc Việt, Phó Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ ký quyết định để ông Hoàng chuyển công tác về UBND TP Cần Thơ. Lúc này ông Hoàng vẫn chưa hoàn thành khóa học ở Nhật Bản.

Đến ngày 7/3/2016, UBND TP. Cần Thơ đã tổ chức lễ tiếp nhận, bổ nhiệm cán bộ cho ông Hoàng. Ông Hoàng được đơn vị mới bổ nhiệm làm phó giám đốc Trung tâm xúc tiến Đầu tư - Thương mại và hội chợ triển lãm TP. Cần Thơ.

Trả lời báo chí, ông Võ Thành Thống - Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ cho biết cơ quan này tiếp nhận và bổ nhiệm ông Hoàng là đúng quy trình.

=>> Xem thêm: * Phó vụ trưởng 26 tuổi, đương nhiệm 32 ngày: Gia đình có điều kiện nên xin không nhận lương

* Phó vụ trưởng 26 tuổi, đương nhiệm 32 ngày: Một quyết định bổ nhiệm kỳ lạ

Hoàng Hưng
Giá vàng hôm nay 9/12 ngược chiều thế giới và lại đắt kỷ lục

10:14 09/12/2016

Giá vàng hôm nay 9/12 tăng nhẹ dù giá thế giới giảm nhẹ nên khoảng cách giữa hai mức giá được nới cao tới sát mức kỷ lục.

Bất động sản khu vực Hà Đông: Chủ yếu là khách hàng có nhu cầu ở thực

08:30 09/12/2016

Thị trường bất động sản khu vực Hà Đông thời gian gần đây có tính thanh khoản cao, chủ yếu là từ khách hàng có nhu cầu thực, các chủ đầu tư bất động sản Tây Nam Hà Nội trong cuộc chạy đua kích cầu thị trường cuối năm liên tiếp tung ra nhiều gói chính sách ưu đãi dành cho khách hàng mua căn hộ khiến thị trường càng trở nên sôi động, nhộn nhịp.

Chỉ 3 ngày, Sabeco 'đút túi' 25.000 tỷ đồng

08:02 09/12/2016

Ông lớn ngành bia Sabeco khiến nhiều người giật mình khi đút túi hơn 25.000 tỷ đồng chỉ sau 3 ngày.

Sự kiện trải nghiệm khu tiện ích lớn nhất Hà Nội tại ParkCity

08:00 09/12/2016

Vào ngày 17/12 sắp tới, ParkCity Hanoi tổ chức sự kiện trải nghiệm khu tiện ích ParkCity Hanoi Club với quy mô lớn nhất Hà Nội, được đầu tư tới 10 triệu đô và rộng tới 1.7 ha.

Ô tô đại hạ giá 100 triệu đồng, đừng vội mua xe Tết

07:58 09/12/2016

Sang 2017, khi thuế suất giảm thì giá những mẫu xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan, Indonesia về Việt Nam cũng giảm theo.

'Soi' Nissan NV300 thế hệ mới giá bán 604 triệu đồng

07:57 09/12/2016

Nissan NV300 được sản xuất để thay thế người tiền nhiệm Primastar, đi kèm với xe là các trang bị hiện đại cùng giá bán hấp dẫn.

Facebook và Google lọt top những nơi làm việc tốt nhất

07:55 09/12/2016

Glassdoor, trang web chuyên đánh giá môi trường làm việc của các công ty dựa trên ý kiến từ chính các nhân sự tại đó mới đây đã công bố danh sách 50 công ty đáng để làm việc nhất tại Mỹ.

Vị khách chi 40 triệu đồng mua vé số Vietlott ở Hà Nội đã trúng thưởng

22:45 08/12/2016

Chủ đại lý vé số Vietlott cho biết, người bỏ ra số tiền 40 triệu đồng mua vé đã trúng thưởng.

Choáng với chiếc lược có giá hơn 213 triệu đồng

19:17 08/12/2016

Nhằm tạo ra những sản phẩm đắt tiền cho khách hàng thượng lưu, một công ty ở Slovakia đã sáng tạo ra những chiếc lược có giá hàng ngàn USD.

Khan hàng, Yamaha NVX loạn giá

18:24 08/12/2016

Mẫu xe mới của Yamaha về các đại lý với số lượng ít và hiện có mức giá bán ra tăng khoảng 4 triệu đồng so với giá đề xuất.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng