• Zalo

Bộ GTVT: Máy bay hạ cánh nhầm đường băng là sự cố uy hiếp an toàn hàng không nghiêm trọng

Kinh tế Thứ Ba, 25/12/2018 18:16:00 +07:00

Trong văn bản gửi Cục Hàng không, hãng Vietjet và Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam, Bộ GTVT đánh giá việc máy bay hạ cánh nhầm đường băng là sự cố uy hiếp an toàn hàng không nghiêm trọng.

Liên quan đến sự cố đáp nhầm đường băng của máy bay hãng hàng không Vietjet, ngay trong chiều 25/12, Bộ GTVT đã có Văn bản hỏa tốc số 14580/BGTVT-ATGT do Thứ trưởng Lê Đình Thọ ký, yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam, Công ty CP Hàng không Vietjet, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam khẩn trương điều tra, khắc phục sự cố chuyến bay VJ689 hạ xuống đường cất hạ cánh (CHC) chưa đưa vào khai thác tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh. 

Trong văn bản này, Bộ GTVT đánh giá đây là sự cố uy hiếp an toàn hàng không nghiêm trọng.

Để kịp thời khắc phục sự cố và đảm bảo tuyệt đối công tác an toàn hàng không, Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam khẩn trương triển khai quy trình khẩn nguy cứu nạn thoát hiểm hành khách, thực hiện các giải pháp cần thiết đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách.

Đồng thời, Cục Hàng không thành lập tổ điều tra sự cố để tiến hành điều tra, xác minh nguyên nhân sự cố đối với chuyến bay VJ689 ngày 25/12/2018 của hãng hàng không Vietjet, nhanh chóng báo cáo điều tra để công khai nguyên nhân sự cố.

IMG_0442

Bộ GTVT đánh giá đây là sự cố uy hiếp an toàn hàng không nghiêm trọng.

Thứ trưởng Lê Đình Thọ yêu cầu Cục Hàng không chủ trì, phối hợp với Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh, hãng hàng không Vietjet khẩn trương đưa tàu bay ra khỏi đường CHC an toàn, khắc phục sự cố hỏng mặt đường CHC (nếu có).

Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam khẩn trương phối hợp với Cục Hàng không VN, Hãng hàng không VJA khắc phục sự cố để giảm thiểu thấp nhất ảnh hưởng đến việc khai thác tại cảng hàng không quốc tế Cam Ranh.

“Yêu cầu Hãng hàng không Vietjet khẩn trương phối hợp với Cục hàng không Việt Nam, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam và các cơ quan chức năng thực hiện các giải pháp cần thiết để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách; điều tra, xác định nguyên nhân sự cố”, Thứ trưởng Lê Đình Thọ chỉ đạo.

Trước đó, trả lời VTC News, đại diện hãng hàng không Vietjet cho biết, chuyến bay VJ689 khởi hành từ Cam Ranh (Khánh Hòa) đi TP.HCM lúc 11h14 ngày 25/12/2018.

Sau khi cất cánh ít phút, phát hiện cảnh báo kỹ thuật, tổ bay cho tầu bay quay lại sân bay. Trong quá trình tiếp cận sau khi nhận huấn lệnh hạ đường băng 02 đã đáp xuống đường băng 02 mới đang chuẩn bị đưa vào khai thác. Hành khách được bố trí xuống nhà ga đi các chuyến bay khác trong ngày.

>>> Đọc thêm: Máy bay Vietjet Air lại đáp nhầm đường băng ở sân bay Cam Ranh

Tân Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mở tài khoản thanh toán nặc danh sẽ bị phạt đến 150 triệu đồng

Mở tài khoản thanh toán nặc danh sẽ bị phạt đến 150 triệu đồng

Hành vi xâm nhập hoặc tìm cách xâm nhập, đánh cắp dữ liệu, phá hoại, làm thay đổi trái phép chương trình phần mềm, cơ sở dữ liệu điện tử sử dụng trong thanh toán; lợi dụng lỗi hệ thống mạng máy tính để trục lợi sẽ bị phạt tiền từ 100 triệu đồng đến 150 triệu đồng.