Kinh tế

Bà chủ quyền lực TH True Milk khen Tổng thống Nga Putin nhân hậu

Thứ Sáu, 10/11/2017 10:25:00 +07:00

Trong phiên Hội nghị thượng đỉnh cấp cao APEC 2017 diễn ra vào sáng nay 10/11, bà Thái Hương (Chủ tịch Tập đoàn TH True Milk) đã có những chia sẻ về lý do lựa chọn đầu tư tại Nga bởi chính sách cởi mở và hấp dẫn của vị Tổng thống nhân hậu.

Nổi tiếng với nickname "Người đàn bà sữa của Việt Nam", bà Thái Hương khiến cho nhiều người nhớ đến như một người luôn hướng về văn hóa, những nét truyền thống của dân tộc, nhấn mạnh vai trò của người mẹ, vai trò của thiên nhiên đối với cuộc sống của con người.

Trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh cấp cap APEC 2017, khi được hỏi về việc áp dụng những quan điểm, triết lý của mình trong việc sử dụng năng lượng một cách hiệu quả tại một nền kinh tế năng động như Việt Nam, bà Thái Hương cho biết: "Tôi đã từng tham gia diễn đàn an ninh lương thực. Trong diễn đàn đó, tôi thường nhắc đến người mẹ trong cuộc sống, nhưng hôm nay tôi muốn nhắc đến người mẹ thiên nhiên. Thiên nhiên ở đây chính là lương thực, ngũ cốc.

ba thai huong

Bà Thái Hương tại Hội nghị thượng đỉnh APEC 2017.

Làm thế nào để lượng ngũ cốc không bị thiếu hụt trên toàn cầu? Chính sách ở đây đó là ta phải bảo vệ thiên nhiên, làm thế nào để giữ cho nguồn nước và đất sạch nhất. Chúng ta đưa phân bón vào đất đai nhưng không được làm nhiễm bẩn chúng. Đây cũng là một trong những mục tiêu mà tập đoàn của chúng tôi đang hướng tới, đó là phát triển kinh tế dưới tán rừng, trồng trọt hữu cơ để giữ nguồn nước sạch".

Chủ tịch của TH True Milk cũng chia sẻ: "Để hiện thực hóa được điều này, điều quan trọng đó là phải tạo việc làm cho người dân. Khoa học công nghệ chỉ có tác dụng sản xuất, mang lại chất lượng sản phẩm tốt, nhưng chúng ta phải thuận theo tự nhiên. Tất cả các chính sách đều phải hướng tới một nền nông nghiệp sạch, xanh để góp phần xây dựng an ninh lương thực trên thế giới, nơi có nguồn đất, nước sạch sẽ và không bị ô nhiễm".

Video: Hình ảnh đầu tiên của Tổng thống Putin tại Đà Nẵng

Trao đổi về lý do tại sao lại chọn Liên bang Nga làm nơi để đầu tư và sản xuất, phát triển nguồn lương thực như sữa, ngũ cốc, bà Thái Hương chia sẻ rằng, đó là do bà nhìn thấy những tiềm năng nổi trội của quốc gia này.

Nhiều người cho rằng, đất nước rộng lớn này có khí hậu khắc nghiệt, chỉ có 6 tháng có khả năng sản xuất và 6 tháng còn lại là ngủ động. Tuy nhiên, bà Hương lại có cách tiếp cận hoàn toàn mới.

Bà Hương cho rằng, chính trong 6 tháng ngủ đông này, đất đai thổ nhưỡng của Nga đang được thiên nhiên ban tặng với nguồn đất sạch, vi sinh vật tốt, tạo điều kiện sản xuất thực phẩm hữu cơ sạch. Đặc điểm thổ nhưỡng của Nga là có nguồn nước sạch, do vậy, doanh nghiệp của bà chỉ tác động thêm về công nghệ, quản trị là đã có nguồn lương thực vô cùng lớn để bù đắp cho sự thiếu hụt lương thực của 500 triệu người dân trên thế giới.

Không chỉ vậy, chính sách cởi mở và hấp dẫn đối với nhà đầu tư của Nga, nhờ sự nhân hậu của Tổng thống Putin cũng là một trong những ưu điểm của quốc gia này, giúp cho các nhà đầu tư - trong đó có Tập đoàn TH giảm được chi phí sản xuất và có lượng sản phẩm dồi dào, nữ chủ tịch TH True Milk nhấn mạnh.

>>> Đọc thêm: CEO Vingroup: Sẽ có robot chăm sóc bệnh nhân, robot dạy học sinh

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Quỳnh Chi
PVN ký được nhiều thoả thuận và hợp đồng tại Hội nghị APEC

10:15 10/11/2017

Trong khuôn khổ các hoạt động của Hội nghị APEC, đoàn đại biểu của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam do Tổng Giám đốc Nguyễn Vũ Trường Sơn dẫn đầu… đã tham dự các phiên của Hội nghị, và ký kết với các đối tác nhiều thỏa thuận, hợp đồng kinh tế quan trọng.

Giá vàng hôm nay 10/11: Sóng yên biển lặng, giao dịch buồn tẻ

09:58 10/11/2017

Giá vàng hôm nay 10/11 gần như bất động ở cả hai thị trường thế giới và trong nước, các nhà đầu tư hầu hết đứng ngoài để định hình lại xu hướng, số lượng phát sinh khá khiêm tốn, chủ yếu là khách hàng nhỏ lẻ.

Bộ trưởng Công thương: 'Tìm sự đồng thuận của 21 nền kinh tế không hề dễ dàng'

20:37 09/11/2017

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cho biết dù các nền kinh tế đã nỗ lực nghiên cứu kế hoạch hành động để đưa FTAAP vào thực tế nhưng không hề đơn giản.

Huyền thoại xe Nga Volga giá chỉ 50 triệu đồng ở Việt Nam: Người tiêu dùng có nên mua?

07:36 10/11/2017

Mặc dù đã mất đi ánh hào quang nhưng những chiếc xe ''huyền thoại" Volga đời cũ vẫn đang được nhiều người rao bán với giá rất rẻ chỉ 50 triệu đồng/chiếc.

Khách hàng vô ý thức quần thảo Zara Hà Nội 'tan hoang' sau ngày khai trương

07:28 10/11/2017

Trong ngày mở bán đầu tiên, rất nhiều khách hàng đã đến cửa hàng Zara Hà Nội, khiến Zara Hà Nội "tan hoang" sau vài giờ do một bộ phận khách hàng thiếu ý thức.

Sau Thế Giới Di Động, đến Nguyễn Kim muốn thâu tóm chuỗi dược phẩm

07:27 10/11/2017

Sau khi Thế Giới Di Động thể hiện ý đồ muốn tham gia vào lĩnh vực dược phẩm, một doanh nghiệp điện máy khác là Nguyễn Kim cũng bày tỏ tham vọng vào thị trường còn khá mới này.

Tỷ phú Scott Price: Walmart sẵn sàng mở cửa hàng tại Việt Nam

16:30 09/11/2017

Walmart sẵn sàng mở cửa hàng tại Việt Nam nếu khách hàng Việt có nhu cầu, là lời khẳng định của tỷ phú Scott Price tại Hội nghị thượng đỉnh APEC Doanh nghiệp 2017.

Thủ tướng Canada đánh cồng khai mạc phiên giao dịch HOSE

15:05 09/11/2017

Thủ tướng Canada Justin Trudeau trưa nay đã tới trụ sở Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE) và đánh cồng khai mạc phiên giao dịch.

Bộ trưởng Công thương nói về tương lai của TPP sau khi Mỹ rút khỏi

17:42 09/11/2017

Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh đã nêu quan điểm trước việc Mỹ rút khỏi TPP, 11 quốc gia còn lại tiếp tục nỗ lực đàm phán để duy trì hiệp định TPP như một hiệp định chất lượng cao.

Tổng thống Peru: Viettel là một điển hình thành công nhờ tự do hóa thương mại

18:55 09/11/2017

Tổng thống Peru tin rằng tự do hóa thương mại mang lại nhiều lợi ích lớn, nhắc đến Việt Nam như một ví dụ điển hình của xu thế hợp tác cùng phát triển, đặc biệt là trường hợp của Viettel.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng