• Zalo

9 địa danh du lịch nổi tiếng nhất châu Á

Kinh tế Thứ Năm, 25/02/2010 01:59:00 +07:00

(VTC News) - Từ Nhật Bản đến Hàn Quốc, Trung Quốc có rất nhiều điểm tham quan mang tính văn hóa lịch sử, với cảnh sắc ngoạn mục của châu Á.

(VTC News) - Từ Nhật Bản đến Hàn Quốc, Trung Quốc có rất nhiều điểm tham quan mang tính văn hóa lịch sử, với cảnh sắc ngoạn mục của châu Á.

» Điểm du lịch nào hấp dẫn nhất mùa Noel 2009?
» 10 điểm du lịch thú vị năm 2010
» Nhiều điểm du lịch sẽ có mưa trong dịp lễ 30/4

Hàng năm, những điểm du lịch nổi tiếng này thu hút hàng triệu du khách tới thăm. Đáng chú ý là bên cạnh những di tích lịch sử còn có những công trình vui chơi giải trí rất hiện đại.

1. Toyko Disney Land

 

Đây là công viên văn hóa Disney Land đầu tiên được xây dựng bên ngoài nước Mỹ, quê hương của những nhân vật phim hoạt hình được nhiều người yêu thích. Công viên gồm có hai tổ hợp chính là Tokyo Disney Land và Tokyo Disney Sea. Vừa qua công trình này kỷ niệm 25 năm ngày thầ thành lập. Ước tính hàng năm công viên đón 25 triệu khách đến tham quan.

2. Vạn lý trường thành

 

Có chiều dài gần 6.500 km, bức tường thành khổng lồ này được xây dựng với mục đích để ngăn chặn giặc ngoại xâm Trung Quốc. Đến nay, công trình này trở thành một điểm du lịch hấp dẫn khách thập phương. Khu vực nổi tiếng nhất là đỉnh Bandaling nằm ở độ cao hơn 1.000 mét mở cửa đón khách tham quan tìm hiểu về di tích lịch sử. Hàng năm có khoảng 16 triệu lượt khách du lịch tìm đến nơi đây.

3. Chùa tây thiên Bắc Kinh

 

Ngôi chùa này là một trong những công trình được xây cất từ thế kỷ thứ 15. Tất cả đều đại diện cho những công trình kiến trúc cổ đặc sắc nhất của Trung Quốc còn trường tồn đến hôm nay. Theo tín ngưỡng, những ngôi chùa này biểu trưng cho mối giao hòa đặc biệt giữa trời và đất. Người ta tin rằng hàng năm có khoảng 12 triệu người vào vãn cảnh Chùa Tây Thiên.

4. Xứ sở Nagashima Spa (Nhật Bản)

 

Không chỉ là một công viên giải trí đơn thuần mà Nagashima Spa còn là một khu du lịch phức hợp. Vườn thực vật tại đây chính là nơi lễ hội hoa nổi tiếng Nhật Bản được tổ chức hàng năm. Tới đây du khách có cơ hội tận hưởng không khí ấm áp của mùa xuân, chơi những trò chơi giải trí trong nhà và ngoài trời, hoặc đi mua sắm ở những trung tâm thương mại cận kề. Công viên thu hút gần 11,5 triệu khách tham quan mỗi năm.

5. Đỉnh núi Victoria Hồng Công

 

Vào cuối thế kỷ 19, người ta tiến hành xây dựng khu nghỉ dưỡng cao cấp trên ngọn núi cao nhất Hồng Công dành cho các nhà tỷ phú và người nổi tiếng. Khu nghỉ dưỡng này sử dụng hệ thống xe điện riêng để đưa đón du khách. Hàng năm đỉnh núi Victoria đón 9,4 triệu lượt khách đến nghỉ dưỡng và ngắm cảnh.

6. Trường quay Universal, Osaka, Nhật Bản

 

Giống với Disney Land, tại trường quay này cũng có những công viên văn hóa giải trí. Vì vậy, công trình này là một trong những địa điểm được người Nhật Bản yêu chuộng, ngay trong năm đầu tiên trường quay Universal đi vào hoạt động đã thu hút hơn 11 triệu khách tham quan. Nhưng con số này hiện nay giảm xuống còn gần 9 triệu lượt khách mỗi năm.

7. Tử Cấm Thành

 

Khu vực dành riêng cho hoàng gia ở này đã được xây dựng xong vào năm 1420. Xung quanh Cấm thành được bảo vệ bằng bức tường cao hơn 9 mét. Cấm thành được chuyển thành nhà bảo tàng vào năm 1925 và từ đó công trình bắt đầu mở cửa cho dân chúng vào tham quan. Hiện nay hàng năm ước tính có 9 triệu du khách đến với Cấm Thành.

8. Công viên Everland (Hàn Quốc)

 

Everland là công viên văn hóa lớn nhất của Hàn Quốc và được xếp hạng thứ 10 trong số những công viên nhiều người ưa chuộng nhất thế giới. Hàng năm công viên đón hơn 7 triệu du khách đến thăm.

9. Núi thái sơn (Trung Quốc)

 

Nằm ở phía Bắc thành phố Thái An, Thái Sơn là một trong 5 ngọn núi linh thiêng của những người theo Đạo giáo. Trước đây, vùng núi này thường được nhiều vị hoàng đế Trung Hoa đến sống ẩn dật tại ngôi chùa Pháp Vân cách chân núi 7.000 bậc thang. Ngoài ra còn có rất nhiều đền chùa nằm rải rác quanh chân núi.

Vũ Anh Tú (theo Asia Hotels)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục