Kinh tế

4 năm 'làm vợ' Cường Đô la, Hà Hồ vẫn trắng tay?

Thứ Sáu, 18/07/2014 04:27:00 +07:00

(VTC News) – Mặc dù chồng sở hữu lượng cổ phiếu có giá trị lên tới ngàn tỷ đồng nhưng nhiều mệnh phụ phu nhân như Hà Hồ lại trắng tay tại công ty nhà chồng.

(VTC News) – Mặc dù chồng sở hữu lượng cổ phiếu có giá trị lên tới ngàn tỷ đồng nhưng nhiều mệnh phụ phu nhân như Hà Hồ lại "trắng tay" tại công ty nhà chồng.

Kẻ trắng tay

Tháng 8/2013, dư luận xôn xao trước thông tin ca sỹ Hồ Ngọc Hà “trắng tay” tại Quốc Cường Gia Lai, nơi công ty do mẹ chồng cô bà Nguyễn Thị Như Loan giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc và Nguyễn Quốc Cường (Cường đô la), chồng cô được biết đến với vai trò Phó Tổng giám đốc.

Theo báo cáo quản trị bán niên 2013 của Quốc Cường Gia Lai, vợ và con của ông Nguyễn Quốc Cường không nắm cổ phần nào tại công ty. Vợ ông Cường là ca sĩ, diễn viên, người mẫu Hồ Thị Ngọc Hà và con trai là Nguyễn Quốc Hưng đang còn nhỏ.

Thông tin nữ ca sĩ không đứng tên sở hữu cổ phiếu công ty của chồng khiến cô phải đối diện với rất nhiều đồn đoán. Vì vậy, Hà Hồ không giấu được bức xúc và lên tiếng trên trang cá nhân.

Hà hồ cường đô la
Hà Hồ và Cường đô la 

Hiện tại, gia đình Cường đô la – Hà Hồ đang đối mặt với tin đồn ly hôn. Dù thông tin này chưa được xác nhận nhưng có một điều chắc chắn chính là Hà Hồ vẫn “trắng tay” tại công ty nhà chồng.

Suốt thời gian qua, trong giao dịch của những người liên quan tới mẹ con Cường đô la, không có thông tin nào nhắc tới Hà Hồ mua vào hoặc được cho, tặng cổ phiếu QCG.

Thực ra việc mệnh phụ phu nhân không sở hữu bất cứ cổ phiếu nào tại công ty nhà chồng hoặc của chồng là chuyện bình thường trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Mới đây, bà Hoàng Thị Xuân Hương, vợ ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Hoa Sen cũng không còn sở hữu cổ phiếu nào của HSG khi bà đã bán hết hơn 6,7 triệu cổ phiếu HSG vào tháng 4 năm nay. 

Người tỷ phú

Trong khi không ít quý bà trắng tay tại công ty nhà chồng thì vẫn có nhiều bà vợ trở thành tỷ phú khi nắm giữ số lượng lớn cổ phiếu. 

Nắm giữ chức vụ thành viên Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Masan và Phó Tổng giám đốc CTCP Hàng Tiêu dùng Masan - Masan Consumer, bà Nguyễn Hoàng Yến đã chứng minh được năng lực quản lý của mình. Sở hữu gần 22 triệu cổ phiếu MSN, tương đương 2.000 tỷ đồng, bà Yến nằm trong Top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt  Nam.

Vì nắm trong tay những chức vụ quan trọng tại Tập đoàn lớn và sở hữu khối tài sản “khủng”, bà Yến khiến nhiều người ngưỡng mộ và quên đi rằng tại Masan, bà có mối quan hệ mật thiết với ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch Hội đồng quản trị Masan. Điều đáng nói, bà Yến giàu hơn ông Quang rất nhiều khi vị đại gia này chỉ sở hữu vỏn vẹn 10 cổ phiếu MSN.

Là vợ của các đại gia nổi tiếng nhưng bà Hương, bà Yến không hề lép vế trước chồng vì khả năng lãnh đạo và sở hữu khối tài sản khổng lồ. Trong khi đó, bà Vũ Thị Hiền, vợ ông Trần Đình Long, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Hòa Phát lại rất bí ẩn. Nhà đầu tư chỉ biết đến bà với tư cách vợ ông Long còn bà hiếm khi xuất hiện hay tham gia và các hoạt động của Hòa Phát.

Tuy vậy, bà Hiền lại là cổ đông lớn của Hòa Phát khi sở hữu gần 31 triệu cổ phiếu, tương đương 2.000 tỷ đồng. Hiện tại, thứ bậc của bà Hiền đang được cải thiện dần trong Top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Nổi tiếng nhất trong số các vợ đại gia, bà Đặng Thị Ngọc Lan, “bóng hồng” duy nhất bên bầu Kiên là doanh nhân có tiếng. Bà nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng trong các công ty ngành tài chính ngân hàng. Lượng cổ phiếu ACB của vợ chồng bà đang bị phong tỏa nhưng vẫn nằm trong sở hữu của bà. Khối tài sản này có giá trị khoảng 600 tỷ đồng.

Bảo Linh

Nguồn:
Công ty Cổ phần VTC Dịch vụ di động tuyển dụng

03:28 18/07/2014

(VTC News) - VTC Mobile cần tuyển các nhân sự có đủ năng lực công tác cho một số vị trí

Hàng không Việt hủy chuyến sau tai nạn máy bay Malaysia

02:06 18/07/2014

(VTC News) - Vietnam Airlines cho biết đã dừng 4 chuyến bay quốc tế vì lý do an toàn sau khi máy bay Malaysia Airlines bị gặp nạn ngày 17/7.

Lên máy bay cõng từng hành khách xuống

01:55 18/07/2014

Bộ trưởng Thăng nói với Cục phó Cục Hàng không Đinh Việt Thắng: “Tuần sau, sân bay Cát Bi không có xe thang thì các ông phải lên máy bay cõng từng hành khách".

Cục Hàng không ‘dọn đường’, chậm hủy chuyến giảm

01:48 18/07/2014

Chỉ sau 3 ngày tổ công tác chống chậm huỷ chuyến “ra quân”, bộ mặt nhà ga Nội Bài và Tân Sơn Nhất đã thông thoáng hơn.

Người dùng iPhone Việt đang bị Apple lợi dụng triệt để

12:12 17/07/2014

Apple ra sức tìm kiếm khách hàng Việt Nam, xem đây như chiếc bàn đạp để tiếp cận thị trường Đông Nam Á nhằm gia tăng thị phần, cạnh tranh với Samsung.

Thị trường xe máy ế ẩm

12:10 17/07/2014

Nhu cầu yếu, chi phí lớn đang khiến các đại lý xe máy nói chung đang phải gồng mình qua ngày.

'Ngớ ngẩn' những lý do máy bay chậm chuyến

11:37 17/07/2014

(VTC News) - Thời gian gần đây, nhiều chuyến bay của các hãng hàng không Việt bị chậm trễ do những lý do hết sức ngớ ngẩn.

Siêu thị di động đại chiến: Nhặt bạc nhỏ, gom tỷ đô

08:07 17/07/2014

Các đại gia bán lẻ thiết bị di động quyết đấu giành các vị trí tốp đầu trong cuộc đại chiến thu tiền lẻ nhưng gom cả ngàn tỷ.

Mất tiền oan khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng 'miễn phí'

08:00 17/07/2014

(VTC News) - Nhiều người dùng đã mất tiền oan khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng 'miễn phí' download về từ internet.

Đại gia Việt tai tiếng, bẽ mặt vì... hám gái

07:57 17/07/2014

Vì bản tính trăng hoa ngấm vào máu, những đại gia Việt này không e dè chuyện bồ bịch, gây ra nhiều tai tiếng bẽ mặt.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng