• Zalo

Kinh tế năm Mùi trong mắt nhà phong thủy

Kinh tếThứ Năm, 19/02/2015 02:22:00 +07:00

Những ngành liên quan đến Gỗ (Mộc) và Lửa (Hỏa) như cao su, giáo dục, giải trí, điện, nhà hàng... được dự báo ăn nên làm ra trong năm nay.

Những ngành liên quan đến Gỗ (Mộc) và Lửa (Hỏa) như cao su, giáo dục, giải trí, điện, nhà hàng... được dự báo ăn nên làm ra trong năm nay.

Theo nhà nghiên cứu phong thủy nổi tiếng của Singapore - Kenny Hoo, ngôi sao Thịnh Vượng sẽ vẫn hiện hữu trong năm Ất Mùi. Những ngành liên quan đến Gỗ (Mộc) và Lửa (Hỏa), như dầu cọ, cao su, găng tay, giáo dục, lốp xe, dầu mỏ, điện, nhà hàng, giải trí sẽ có cơ hội kinh doanh tốt. Vì thế, nếu có kế hoạch và hoạt động tích cực, các ngành này sẽ có một năm rất phát đạt

Trong khi đó, các ngành liên quan đến Kim loại (Kim), như ngân hàng, tài chính, thép, vàng, ôtô, du lịch,… sẽ trải qua giai đoạn chuyển đổi lớn đòi hỏi đột phá hơn trên thị trường. Còn các ngành liên quan đến Thủy (Nước), như khách sạn, đồ uống, ngư nghiệp sẽ chịu nhiều tác động và sức ép từ bên ngoài. Tuy nhiên, nếu tìm được các đối tác tốt, họ sẽ đạt thành công lớn.

Những ngành liên quan đến Đất (Thổ), như bất động sản, xây dựng, khai mỏ lại cần kiên nhẫn, nỗ lực hơn, hoặc tái cấu trúc danh mục đầu tư nếu muốn thành công.
Bất động sản được dự báo tiếp tục gặp khó trong năm nay
Bất động sản được dự báo tiếp tục gặp khó trong năm nay 

Nửa đầu năm, đất nông nghiệp và bất động sản sẽ giảm giá. Các chung cư cao tầng sẽ phải điều chỉnh giá và khá khó bán. Tuy nhiên, đây sẽ là thời điểm tốt với những người đã có ý định mua bất động sản từ trước nhưng chưa đủ tài chính. Những người muốn đầu tư vào lĩnh vực này sẽ có nhiều lựa chọn tốt hơn trong năm nay.

Giá vàng, đồng, sắt, thép và các sản phẩm liên quan đến kim loại, dầu mỏ sẽ tiếp tục bất ổn trong năm nay. Tỷ giá sẽ biến động, lạm phát lên cao khiến giá cả tiếp tục là gánh nặng với người dân.

Các chuyên gia phong thủy cũng dự đoán đà phục hồi kinh tế Trung Quốc sẽ tiếp tục dẫn dắt diễn biến thế giới năm nay. Những năm trước, nước này có ảnh hưởng khá lớn lên kinh tế toàn cầu. Xu hướng này sẽ tiếp tục trong năm Ất Mùi, nhưng theo hướng tích cực hơn.

Bên cạnh đó, Nhật Bản và châu Âu sẽ tiếp tục gặp khó. Kích thích nhu cầu nội địa sẽ vẫn là nhiệm vụ chủ yếu của các nước này trong năm nay, nhưng họ sẽ phải tìm ra nhiều cách hơn để duy trì nhu cầu về sau.

Với tình hình tại Mỹ năm 2015, dù có nhiều dấu hiệu chuyển biến tích cực, họ vẫn còn rất nhiều việc phải làm để cải thiện. Xung đột chính trị, an ninh quốc gia và khủng bố sẽ tiếp tục gây sức ép lên kinh tế Mỹ và nhiều nước trên thế giới.

Kenny Hoo cho rằng màu may mắn nhất trong năm nay là cam. Nó có thể tăng cường dương khí phía Nam và Tây Nam của căn nhà hoặc văn phòng. Vì vậy, sơn tường khu vực này với màu cam đồng chủ đạo sẽ mang lại sức khỏe, tài lộc và sự hòa hợp trong năm 2015.

Trong khi đó, trên Financial Post, David Rosenberg - chiến lược gia tại Gluskin Sheff + Associates lại cho biết năm Mùi là năm thị trường chứng khoán tăng trưởng tốt nhất trong 12 con giáp. Theo đó, chỉ số S&P 500 thường tăng trung bình 26% trong những năm Mùi. Xếp sau là năm Hợi với 20%.

Chỉ số Russell 2000 (gồm cổ phiếu các công ty vốn hóa nhỏ) tại Mỹ cũng tăng trung bình 42% vào năm Mùi. Trong khi đó S&P/TSX tăng 16%, giá vàng tăng trung bình 45% và dầu tăng 20%.

Nguồn: VnExpress
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vn Gửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: