• Zalo

Kinh tế Mỹ đón thông tin tiêu cực, giá vàng thế giới giảm sâu

Tin giá vàng Thứ Bảy, 13/02/2021 06:58:00 +07:00
(VTC News) -

Giá vàng thế giới hôm nay (13/2) giảm mạnh do đồng USD tăng giá và những thông tin không mấy tích cực của nền kinh tế Mỹ.

6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.824 USD/ounce, giảm 19 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng thế giới giảm mạnh do đồng USD tăng trở lại. Theo ông David Madden, nhà phân tích thị trường tại CMC Markets UK, nhận định mối quan hệ trái dấu giữa vàng và đồng USD đã trở nên mạnh hơn trong thời gian gần đây và sự phục hồi của đồng USD đã tác động tiêu cực tới giá vàng.

Kinh tế Mỹ đón thông tin tiêu cực, giá vàng thế giới giảm sâu - 1

 Giá vàng thế giới giảm mạnh.

Sức mạnh của thị trường chứng khoán châu Âu đã ghi nhận tuần tăng thứ hai liên tiếp, cũng đè nặng lên vàng, tài sản được xem là nơi trú ẩn an toàn.

Mặc dù vậy, kỳ vọng vào gói kích thích kinh tế của Mỹ có thể giúp vàng ghi nhận tuần tăng thứ hai trong năm nay. Các nhà đầu tư thường mua vàng để phòng ngừa rủi ro lạm phát có thể xảy ra do các gói kích thích lớn.

Giá vàng tăng trước những thông tin không mấy tích cực của nền kinh tế Mỹ. Văn phòng Ngân sách Quốc hội (CBO) Mỹ cho biết tổng số nợ của chính phủ liên bang dự kiến sẽ vượt quá quy mô của nền kinh tế Mỹ trong năm nay, chưa tính gói kích thích trị giá 1.900 tỷ USD do Tổng thống Joe Biden đề xuất. Tuy nhiên, thâm hụt liên bang hằng năm sẽ giảm so với năm trước.

Theo đó, trong năm 2021, nợ liên bang của Mỹ sẽ lên tới khoảng 102% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP), tăng nhẹ so với năm trước. Ngay cả khi không có thêm chi tiêu hoặc cắt giảm thuế, con số này dự kiến sẽ tăng lên 107% GDP vào năm 2031, mức cao nhất mọi thời đại trong lịch sử nước Mỹ.

Trên thị trường thế giới, giá bạch kim tăng lên mức cao nhất của 6 năm, trong khi giá palladium tăng hơn 3% trong phiên ngày 10/2 nhờ hy vọng về nhu cầu trong lĩnh vực sản xuất ô tô tăng lên khi nền kinh tế phục hồi, cùng với nguồn cung ứng có thể còn hạn chế.

Giá vàng trong nước, chốt phiên trước kỳ nghỉ, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 56,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,35 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,35 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội. Giá vàng SJC tại TP.HCM, chiều bán ra là 57,37 triệu đồng/lượng.

Ngọc Vy
Bạn có cảm nghĩ gì về "Kinh tế Mỹ đón thông tin tiêu cực, giá vàng thế giới giảm sâu" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp