Kinh tế khó khăn, ham muốn đàn ông tăng?
  • Zalo

Kinh tế khó khăn, ham muốn đàn ông tăng?

Sức khỏe Thứ Hai, 26/12/2011 06:00:00 +07:00

(VTC News) – Tình trạng kinh tế không chỉ ảnh hưởng đến vấn đề tài chính cho các bà nội trợ, mà còn ảnh hưởng đến không khí trong phòng ngủ.

(VTC News) – Tình trạng kinh tế không chỉ ảnh hưởng đến vấn đề tài chính cho các bà nội trợ, mà còn ảnh hưởng đến không khí trong phòng ngủ. Hiệu ứng này được nhiều người cảm nhận rõ khi điều kiện kinh tế suy giảm. Độc đáo là giữa lo ngại này, ham muốn tình dục của phái mạnh lại tăng lên. Điều đó có đúng hay không?

Theo một nghiên cứu mới, trong thời điểm kinh tế khó khăn này, ham muốn tình dục của nam giới lại tăng cao hơn và có xu hướng tích cực yêu cầu đối tác làm “chuyện ấy” hơn. Trong nghiên cứu trên, những tình nguyện viên nam được hỏi về suy nghĩ của họ về cái chết của mình và sau đó yêu cầu xem một số hình ảnh gợi cảm. Ở đó, họ thấy rằng phản ứng của nam giới cao hơn khi nhìn vào hình ảnh gợi cảm mạnh trước mặt họ. Nhịp tim của họ tăng đột biến so với khi họ suy nghĩ về bệnh tật như cảm giác của họ khi bị đau răng...

Ảnh minh họa 

Các nhà nghiên cứu suy đoán rằng điều này là phản xạ liên lạc với những người trong quá khứ. Tại thời kỳ tiến hóa khi con người phải đối mặt với nạn đói, một phản xạ tự nhiên về sự phát triển đối với một người đàn ông là nhanh chóng gieo “hạt giống” như một phương sách cuối cùng trước khi đầu hàng với nạn đói.

Ngoài các phản xạ cổ điển ra, còn có một lý thuyết về lý do tại sao đàn ông thích “yêu” nhiều hơn khi bị thất nghiệp. Sex được cho là một trong những yếu tố giúp họ giảm căng thẳng. Điều này có thể là một cách để thư giãn và giảm bớt sự lo lắng của họ, như tiết lộ của Sheknows.

Mong muốn của họ để đạt được trải nghiệm về quan hệ tình nhiều hơn trong thời điểm khó khăn về kinh tế là một trải nghiệm hợp lý. Giống như muối và đường nhằm đáp ứng các nhu cầu năng lượng hàng ngày, nếu những nhu cầu này không được đáp ứng, sự tồn tại của họ sẽ gặp trở ngại.

Tương tự đối với việc quan hệ tình dục. Khi các cặp vợ chồng “yêu” nhiều hơn, có nghĩa điều đó hoàn toàn không hề là một ý tưởng tồi mà bạn cần thực hiện nó ngay. Cách tốt nhất để làm sống lại các hoạt động trong phòng ngủ là đầu tư thời gian và năng lượng cho đối tác để gìn giữ những ngọn lửa yêu đương để đối tác của bạn mạnh mẽ vượt qua những thời kỳ khó khăn của cuộc sống.


Dạ Mai

Bạn có cảm nghĩ gì về "Kinh tế khó khăn, ham muốn đàn ông tăng?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin