Kinh tế biến động, nhiều quan chức Nga mất Tết

(VTC News) - Kinh tế Nga biến động, nhiều quan chức chính phủ nước này sẽ không được nghỉ dài ngày trong dịp Tết và Giáng sinh năm nay, hãng tin RT dẫn lời Tổng thống Putin hôm 26/12.

Tổng thống Nga Putin yêu cầu các quan chức chính phủ Nga đi làm sớm hơn thời gian nghỉ lễ truyền thống năm mới và Giáng sinh trong bối cảnh tình hình kinh tế đất nước gặp khó khăn, theo RT.
            Tổng thống Nga Putin và Thủ tướng Nga Medvedev  trong cuộc họp chính phủ hôm 25/12

Tổng thống Nga Putin và Thủ tướng Nga Medvedev  trong cuộc họp chính phủ hôm 25/12

"Chính phủ và nhiều cơ quan nhà nước sẽ không có kỳ nghỉ dài, ít nhất là trong dịp Tết năm nay, các bạn biết vì sao rồi đấy", ông Putin nói trong một cuộc họp chính phủ hôm 25/12.
"Những khó khăn chúng ta đang đối mặt không chỉ do các biện pháp trừng phạt gây ra mà còn do những yếu tố quốc tế khách quan. Chúng ta đã nỗ lực thay đổi cơ cấu nền kinh tế để nó hoàn thiện và đổi mới hơn", ông Putin nhấn mạnh.
Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cho biết, các bộ trưởng sẽ sớm trở lại công việc vào ngày đầu tiên của năm 2015 để kiểm soát tình hình đất nước.
Theo RT, ổn định đồng rúp là một trong những nhiệm vụ chủ yếu của các nhà hoạch định chính sách tiền tệ. Một trong những nỗ lực là ngân hàng Trung ương Nga đã tăng lãi suất cơ bản lên 17% trong tháng 12.
Đồng rúp phản ánh sự thay đổi trong chính sách tiền tệ của Nga, sự phục hồi nhẹ của đồng Rúp vào tuần trước khiến tỷ giá của nó so với đồng USD tăng 2%, tức 52 đồng rúp cho một đồng USD hôm 24/12. 
Đầu tháng 12, đồng rúp trượt giá đỉnh điểm so với đồng USD khi 80 đồng rúp đổi một đồng USD.

Đỗ Hường (Theo RT)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN