• Zalo

Kình ngư Việt Nam tay dài tay ngắn gây sốc Đông Nam Á, phá kỷ lục SEA Games

Thể thao Thứ Sáu, 25/08/2017 21:32:00 +07:00

Kình ngư 15 tuổi Nguyễn Hữu Kim Sơn phá kỷ lục SEA Games với một sải tay đặc biệt.

Ở chung kết nội dung 400m bơi hỗn hợp nam, Nguyễn Hữu Kim Sơn đã gây sốc khi giành tấm huy chương vàng và phá kỷ lục SEA Games với thành tích 4 phút 22 giây 12. Kết quả này nằm ngoài dự tính của chính kình ngư 15 tuổi.

Kim Son 5

Tấm huy chương vàng của Kim Sơn là bất ngờ với chính anh cũng như ban huấn luyện.

"Em rất bất ngờ, không nghĩ mình đạt huy chương vàng và phá kỷ lục SEA Games", Kim Sơn phát biểu sau khi rời bục nhận giải. 

"Em đã hơi hoảng vì chiến thuật là tập trung vào bơi ngửa và bơi ếch, nhưng đến lúc đó vẫn còn thua đối thủ. May mắn là ở phần bơi tự do em đã vượt lên được".

Video: Chiến thắng nghẹt thở của Nguyễn Hữu Kim Sơn

Cũng theo chia sẻ của Kim Sơn, VĐV này có đôi chút lo lắng vì thể hình thua kém đối thủ. Ngoài ra, kỷ lục gia 15 tuổi tiết lộ rằng sải tay của em cũng có điểm đặc biệt là bên dài bên ngắn.

Kỷ lục cũ của nội dung 400m hỗn hợp nam tại SEA Games thuộc về VĐV Thái Lan Ratapong Sirisanont với thành tích 4 phút 23 giây 20. Kỷ lục này đã dược lập ra chính tại Việt Nam vào năm 2003.

"Em rất là vui mừng vì mình phá kỷ lục. Kỷ lục cũ do người khác lập ở nước mình, tồn tại 14 năm và em phải phá nó", Kim Sơn chia sẻ.

Chứng kiến kình ngư 15 tuổi đạt thành tích ngoài mong đợi, HLV Đặng Anh Tuấn cho biết: "Chúng tôi hơi ngạc nhiên. Đây là một trong những kỷ lục gia trẻ nhất của bơi lội Việt Nam tại SEA Games".

Kim Son 2

Kim Sơn trở thành kỷ lục gia SEA Games khi mới 15 tuổi.

HLV Đặng Anh Tuấn cũng là một trong những người được Kim Sơn gửi lời cảm ơn sau chiếc huy chương vàng bất ngờ.

VĐV trẻ có sải tay bên dài bên ngắn này đã có thời gian tập luyện dưới sự hướng dẫn của HLV Đặng Anh Tuấn cùng Nguyễn Thị Ánh Viên. Khi quan sát đàn em thi đấu hôm nay, Ánh Viên cũng cảm thấy lo lắng vì Kim Sơn dù thực hiện đúng chiến thuật nhưng vẫn thua kém đối thủ.

Việc kình ngư mới 15 tuổi của Việt Nam phá kỷ lục SEA Games chắc chắn là cú sốc với làng bơi lội Đông Nam Á.

Ngọc Anh (từ Kuala Lumpur)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều