• Zalo

Kình ngư Việt Nam phá kỷ lục SEA Games: 'Thấy kết quả lại khỏe như chưa từng bơi'

Thể thao Thứ Bảy, 26/08/2017 08:05:00 +07:00

Phá kỷ lục SEA Games tồn tại 14 năm ở nội dung 400m hỗn hợp cá nhân nam tối 25/8, nhưng Kim Sơn vẫn giữ vẻ hồn nhiên của tuổi mới lớn.

kim-son-14-tuoi

Kim Sơn là kình ngư trẻ tuổi nhất của Việt Nam phá kỷ lục SEA Games. Ảnh: Đức Đồng. 

“Em không thể tin mình lại bơi tốt như vậy. Bơi xong mệt muốn chết, chân tay cứng đơ", Nguyễn Hữu Kim Sơn chia sẻ với VnExpress sau khi về nhất với thành tích 4 phút 22 giây 12. "Nhưng khi nhìn lên bảng kết quả, thấy mình về nhất và phá kỷ lục, em lại thấy khoẻ như chưa từng bơi”.

Kim Sơn bơi ở làn số 5. Hai vòng hồ đầu, VĐV 15 tuổi chỉ đứng thứ tư nhưng hai vòng sau bứt tốc để cán đích đầu tiên. Thành tích của Kim Sơn đã xô đổ kỷ lục do Ratapong Sirisanont của Thái Lan thiết lập ở Việt Nam năm 2003 (4 phút 23 giây 20).

Video: Kim Sơn vô địch 400 mét hỗn hợp

“Sau khi nhận kết quả, em vẫn lo. Em phải chờ xem trọng tài có thông báo phạm quy gì không. Phá kỷ lục mà phạm quy thì uổng quá”, Kim Sơn nói thêm.

Trong lúc ngồi chờ nhận huy chương, Kim Sơn được các đối thủ đến bắt tay, chúc mừng và bày tỏ sự thán phục. “Trong khi thi đấu hôm nay em cũng hơi hoảng. Chiến thuật của em là dồn vào bơi ngửa và ếch. Nhưng kết thúc hai phần này, em nhận thấy vẫn ở dưới đối thủ nên có phần hoang mang. Không ngờ nửa sau em lại bứt phá thành công”, tài năng mới của bơi Việt Nam nói.

Ngồi trên khán đài, bố của Kim Sơn bật khóc nức nở khi theo dõi con trai thi đấu và lập kỷ lục.

Nguồn: VnExpress
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều