• Zalo

Nam sinh Ninh Bình chiến thắng cuộc thi tuần, lọt top 4 điểm cao Olympia năm thứ 20

Kinh nghiệm sống Chủ Nhật, 01/03/2020 17:34:37 +07:00

(VTC News) - Phạm Vũ Ngọc Mùi liên tục dẫn đầu ở các vòng thi và giành được số điểm thuộc top 4 điểm cao Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20.

Video: Nam sinh Ninh Bình gây ấn tượng với 100 điểm phần thi Khởi động

Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần 3, tháng 3, quý 2 là cuộc cạnh tranh giữa 4 "nhà leo núi" gồm: Nguyễn Hoàng Bảo Việt (THPT Phú Nhuận, TP.HCM), Vũ Phạm Quốc Huy (THPT Chu Văn An, Thái Nguyên), Nguyễn Trần Thành Đạt (THPT Bảo Lộc, Lâm Đồng) và Phạm Vũ Ngọc Mùi (THPT Yên Mô B, Ninh Bình). 

Trước khi bước vào phần thi Khởi động, 4 nam sinh mang đến không khí vui vẻ cho khán giả nhờ các tài lẻ đặc sắc.

Bảo Việt là một cán bộ Đội, Đoàn gương mẫu, khuấy động trường quay với màn hoạt náo khán giả. Quốc Huy gây ấn tượng với mọi người bằng thơ dí dỏm và giới thiệu bản thân bằng tiếng Tây Ban Nha.

Trong khi đó, Thành Đạt mang tới hàng tá những món quà tặng từ người thân quen. Còn Ngọc Mùi khiến khán giả cảm thấy là người thân thiện vui tính khi chia sẻ về việc từng đoán sai tất cả các câu hỏi trong một số của Đường lên đỉnh Olympia.

Nam sinh Ninh Bình chiến thắng cuộc thi tuần, lọt top 4 điểm cao Olympia năm thứ 20 - 1

Ngọc Mùi xuất sắc giành chiến thắng với 350 điểm.

 

Bước vào phần thi đầu tiên, Ngọc Mùi dù xuất phát cuối nhưng lại gây ấn tượng khi đạt được 100 điểm. Theo sau là Quốc Huy với 80 điểm, Thành Đạt có 60 điểm và 50 là điểm số của Bảo Việt.

Đến phần Vượt chướng ngại vật, Ngọc Mùi thừa thắng xông lên khi nhanh chóng giải được ô chữ bí mật "Thủy triều" của tuần này, nâng tổng số điểm lên 170. Quốc Huy cũng bấm chuông xin phép trả lời nhưng chậm hơn và kết thúc vòng 2 với 90 điểm, còn Thành Đạt có 80 điểm và Bảo Việt 60 điểm.

Ở vòng thi Tăng tốc, Ngọc Mùi tiếp tục là thí sinh có màn thể hiện nhanh nhạy và tự tin khi giành thêm được 110 điểm, củng cố vị trí dẫn đầu với 280 điểm. Lúc này, người xếp sau cậu là Quốc Huy với 180 điểm. Tiếp theo là Thành Đạt với 170 điểm và cuối cùng Bảo Việt với 150 điểm.

Tại phần thi Về đích, Ngọc Mùi lựa chọn 3 câu hỏi lần lượt 10, 10 và 20 điểm, lựa chọn ngôi sao hy vọng đúng đắn ở câu cuối. Trả lời đúng tất cả các câu hỏi, nam sinh Ninh Bình có tổng số 350 điểm.

Bảo Việt đành ngậm ngùi dừng lại ở vị trí thứ hai với 190 điểm, không thể giành được 'vé vớt' vào vòng trong. Thành Đạt kết thúc hành trình với 120 điểm và Quốc Huy có được 180 điểm. 

Như vậy, 4 thí sinh được góp mặt trong cuộc thi tháng 3 quý 2 của chương trình gồm: Nguyễn Thái Tân (THPT chuyên Bến Tre, Bến Tre, nhất tuần 1 với 200 điểm) Nguyễn Thị Trà My (THPT Lạng Giang 1, Bắc Giang, nhất tuần 2 với 310 điểm), Phạm Vũ Ngọc Mùi (THPT Yên Mô 1, Ninh Bình, nhất tuần 3 với 350 điểm) và Nguyễn Đức Mạnh (THPT Bắc Yên Thành, Nghệ An, điểm nhì cao nhất 210 điểm).

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục