Kinh nghiệm cho trẻ ăn trứng đúng cách nhiều mẹ chưa biết

Trứng là thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng nhưng nếu cho trẻ ăn không đúng cách có thể gây ra những tác dụng ngược, ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ nhỏ.

Trứng là một trong những thực phẩm phổ biến được các mẹ chọn cho trẻ ăn trong những ngày đầu tập ăn dặm. Nhưng vì trứng có hàm lượng dinh dưỡng cao, mà nhu cầu của bé chưa nhiều nên việc cho trẻ ăn trứng thế nào cho đúng cách và hợp với độ tuổi hiện đang được nhiều bà mẹ áp dụng một cách cảm tính.

Kinh nghiem cho tre an trung dung cach nhieu me chua biet hinh anh 1

Ảnh minh họa.

Theo các chuyên gia, trẻ nhỏ hệ thống tiêu hóa chưa hoàn thiện, việc lựa chọn thực phẩm trong những ngày đầu ăn dặm cần hết sức chú ý. Trứng tuy lành, nhưng không vì thế mà cho trẻ ăn một cách tùy tiện, cần tùy theo từng độ tuổi trẻ sẽ có nhu cầu tiêu thụ lượng trứng khác nhau. Cụ thể như:

- Từ 6-7 tháng tuổi: Bé chỉ có thể ăn lòng đỏ trứng, không thể ăn quá 2-3 lần một tuần, mỗi lần không được ăn quá 1/2 lòng đỏ trứng.

– Từ 8-12 tháng tuổi: Có thể cho bé đã có thể ăn hết cả một lòng đỏ trứng cho mỗi bữa và chỉ nên cho bé ăn trứng 3,4 lần một tuần.

– Trên 1 tuổi: Có thể cho trẻ ăn cả lòng trắng và chú ý không quá 3-4 trái trứng mỗi tuần.

Để phân chia đúng liều lượng và món trứng không bị tanh, các mẹ có thể luộc trứng trước, bóc lấy đủ số lượng theo từng độ tuổi. Để tránh trứng bị vón cục, các mẹ nên lấy thìa dầm trứng cùng một ít nước dùng trước khi cho vào bột, cháo quấy đều rồi cho trẻ thưởng thưc. Cách này sẽ giúp cha mẹ yên tâm, đảm bảo được số lượng mà không sợ quá tay. Hơn nữa, chế biến theo cách này, món trứng của bé không bị tanh, giúp trẻ ngon miệng hơn.

Video: Sai lầm 'chết người' khi ăn trứng gà

Bình luận