Kinh ngạc tìm thấy xác sư tử con vẫn còn nguyên vẹn sau 50.000 năm

(VTC News) - Việc tìm thấy xác của con sư tử con 50.000 năm tuổi gần như vẫn còn nguyên vẹn mở ra hy vọng hồi sinh các sinh vật từ thời cổ đại cho các nhà khoa học.

Spartak, con sử tử được một cư dân địa phương tìm thấy trong lớp băng vĩnh cửu ở vùng Spartak, phía Bắc Siberia được cho là anh em với Boris, con sư tử được tìm thấy vào năm 2017. 2 con vật được tìm thấy cách nhau chỉ 15 m. 

Kinh ngac tim thay xac su tu con van con nguyen ven sau 50.000 nam hinh anh 1

 Xác ướp con sư tử gần như còn nguyện vẹn. (Ảnh: Siberian Times)

Chuyên gia người Nga Valery Plotnikov cho rằng Spartak có thể đã chết khi mới 1 tháng tuổi trong một trận lở tuyết. Con vật còn quá nhỏ đến nỗi chưa thể mở mắt. 

Spartak được bọc trong một lớp màng phủ tuyết ướt trước khi đưa vào tủ đá để chờ nghiên cứu và chuyển tới Yakutsk, thành phố lạnh nhất thế giới ở Siberia, Nga.

Các nhà khoa học tin rằng việc tìm thấy Spartak sẽ mở ra hy vọng đưa các sinh vật đã tuyệt chủng trở lại cuộc sống sau hàng chục, hàng trăm nghìn năm. 

>>> Đọc thêm: Lời nhắn từ xác ướp Ai Cập cổ đại cách đây hơn 2000 năm được giải mã

 (Nguồn: Daily Star)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.