Kinh ngạc mũ phi công siêu sức mạnh trên chiến cơ trăm tỷ USD của Mỹ

(VTC News) - Sau khi tiêu tốn hàng trăm tỷ USD cho quá trình phát triển, sản phẩm thành công nhất hiện nay trong dự án F-35 lại là chiếc mũ của phi công.

Tính đến nay, dự án F-35 đã tiêu tốn 391 tỷ USD nhưng vẫn phải đối mặt với sự chậm trễ trong việc phát triển phần mềm.
Mũ phi công của chiến cơ F-35 

Mũ phi công của chiến cơ F-35 

Tuy nhiên, những hình ảnh mới nhất của Lockheed Martin cho thấy dự án này cuối cùng cũng đạt được một điểm vượt trội, thu hút được sự chú ý của dư luận, đó chính là chiếc mũ của phi công.

Theo Lockheed Martin, mỗi phi công F-35 sẽ được trang bị một chiếc mũ bảo hiểm thế hệ III tối tân trong các nhiệm vụ huấn luyện và chiến đấu.

Video F-35 tập bắn súng máy
quocte/2015/12/14/sng-my-Gatling-ca-F-35-n-n--1450081253.mp4&stream=pseudo" src="http://vtc.vn/lib/player/player.swf" type="application/x-shockwave-flash" height="350" width="500">

Hệ thống phân tán góc nhìn - DAS của F-35 cho phép các phi công khi đội mũ có khả năng nhìn xuyên máy bay nhờ vào công nghệ truyền hình ảnh thời gian thực từ những camera gắn bên ngoài thân máy bay.

Ngoài ra, khi đội mũ này phi công có thể nhanh chóng đọc được tốc độ bay, độ cao, thông tin về mục tiêu. Đặc biệt, với camera đặc biệt tích hợp trên F-35 các phi công có thể dễ dàng quan sát tình huống trong đêm.

Tùng Đinh

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa