Kinh ngạc mặt đất bỗng nứt toác ở Mexico

(VTC News) - Người dân ở một vùng quê xa xôi, hẻo lánh phía Bắc Mexico vừa được chứng kiến một sự kiện lạ lùng: Mặt đất đột nhiên đứt gẫy thành một hố sâu.

Vết nứt gãy khổng lồ kéo dài tới gần 1km, chiều rộng 5m xuất hiện vào cuối tuần trước. Nó cắt ngang Quốc lộ 26 nối giữa Hermosillo và bờ biển Bắc Mexico. Vết nứt gãy tạo thành một hố sâu khoảng 8m, khiến người đi đường vô cùng kinh ngạc và lo lắng.

       Cận cảnh vết nứt gãy khổng lồ ở Mexico. 

Cận cảnh vết nứt gãy khổng lồ ở Mexico. 

       Hình ảnh vết nứt gãy trong clip được một thiết bị không người lái ghi lại. 

Hình ảnh vết nứt gãy trong clip được một thiết bị không người lái ghi lại. 


Quan chức địa phương dự đoán rất có thể một trận động đất ở khu vực Trái Đất đứt gãy San Andreas là nguyên nhân gây nên hiện tượng trên.  Đứt gãy San Andreas là một đứt gãy chuyển dạng lục địa, có độ dài khoảng 1.300 km, cắt qua California, Hoa Kỳ. Đây là một đứt gãy trượt bằng, và cũng là ranh giới kiến tạo giữa mảng Thái Bình Dương và mảng Bắc Mỹ.

Tuy nhiên, các nhà địa chất học tại Đại học Sonora cho rằng, đất đá bị sụt lở ngay trên một con suối ngầm dưới lòng đất và nó tạo thành vết nứt gãy trên.

Video: Động đất dữ dội ở Trung Quốc

Nông dân và các chủ các phương tiện di chuyển trong khu vực được khuyến cáo sử dụng tuyến đường khác do tình trạng mặt đất chưa ổn định. Được biết, một vết nứt gãy khác cũng đã xuất hiện ở cách hiện trường vụ nứt gãy trên không xa.

Huyền Trang (theo Sky News)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN