• Zalo

Kinh ngạc loài cá sở hữu bộ răng người

Thế giới Thứ Tư, 26/02/2014 07:15:00 +07:00

(VTC News) - Loài cá Pacu cùng họ với giống cá ăn thịt Piranha sở hữu hàm răng người có thể nghiền nát xương con mồi. 

Pacu là một loài cá nước ngọt Nam Mỹ được tìm thấy trong hầu hết các sông suối trong lưu vực sông Amazon và Orinoco của vùng đồng bằng Amazon. 

Pacu cùng họ với cá piranha ăn thịt mặc dù chúng có thói quen ăn uống khác nhau. Piranha là một loài ăn thịt trong khi Pacu là ăn tạp với xu hướng ăn thực vật. 

Sự khác biệt thể hiện rõ trong cấu trúc của răng. Piranha có bộ răng dạng mảnh sắc như dao cạo trong khi Pacu có răng dạng khối, thẳng và có cấu trúc tương tự với răng của con người.

Pacu sử dụng hàm răng của nó chủ yếu là để làm nát các loại hạt và trái cây, nhưng đôi khi chúng cũng ăn cá và động vật không xương khác. Chúng thường ăn trái cây và các loại hạt được thả từ cây trong rừng Amazon nổi.

Tuy không ăn thịt như loài cá Piranha hung hăng, hệ thống hàm nghiền của Pacu có thể rất nguy hiểm. Một em bé vừa mới biết đi người Scotland đã phải phẫu thuật do ngón tay của em bị một con cá Pacu cắn. 

Cá Pacu được sở hữu hợp pháp tại Hoa Kỳ, có thể được mua tại các cửa hàng cá cảnh và chúng rất dễ nuôi. 

Vấn đề là nhiều chủ hồ cá không biết rằng loài cá này có thể phát triển dài đến 4 lần kích thước của bàn chân, quá lớn so với kích thước một bể cá bình thường. 

Một con cá Pacu trưởng thành có răng cửa nằm ở phía trước của hàm, ba hàng răng ở hàm trên và hai hàng răng trong hàm dưới. Những chiếc răng này rất khỏe, dùng để nghiền vỏ ốc.  

 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều