• Zalo

Kinh ngạc giò lụa phát ánh sáng dương trong đêm

Sức khỏe Thứ Hai, 26/05/2014 12:44:00 +07:00

(VTC News) - Một người dân vô cùng kinh ngạc khi miếng giò lụa mua để làm mồi câu cá phát sáng giữa trời đêm.

(VTC News) - Một người dân trên Vịnh Hạ Long vô cùng kinh ngạc khi miếng giò lụa mua để làm mồi câu cá phát sáng giữa trời đêm.

Thông tin trên được Vietnamplus đăng tải ngày 24/5/2014. Sau đó, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã có văn bản đề nghị Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh phối hợp với các đơn vị chức năng thành lập đoàn kiểm tra, xác minh thông tin phản ánh trên báo về việc sản xuất giò, chả không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm kèm phụ gia, hóa chất không rõ xuất xứ.

Cục này yêu cầu lấy mẫu sản phẩm giò, chả nghi ngờ không đảm bảo an toàn thực phẩm tại  cơ sở này để kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm.

Nếu phát hiện cần xử lý nghiêm các vi phạm an toàn thực phẩm và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Trước đó, Vietnamplus đưa tin, anh Đỗ Văn Tuấn (làng chài Cửa Vạn, Hạ Long) vô cùng kinh ngạc khi miếng giò lụa mua để làm mồi câu cá phát sáng giữa trời đêm.

Không tin vào mắt mình, anh Đỗ Văn Tuấn gọi những người khác đến xem.

Giò phát sáng trong đêm.
Khi được chứng kiến, mọi người không khỏi ngỡ ngàng khi miếng giò phát ánh sáng màu xanh dương trong khi trời tối đen lúc 1 giờ đêm.

Nghi ngờ bị phủ một lớp huỳnh quang lên, miếng giò được đem ra rửa và sắt nhỏ nhưng giò vẫn phát sáng. Tiếp tục mang một miếng giò lụa mua ở nơi khác ra để so sánh thì thấy miếng giò này không phát sáng trong điều kiện tương tự.


Một số người có mặt tại đây cho rằng có thể miếng giò chứa quá nhiều hàm lượng phốt pho vượt quá tiêu chuẩn cho phép hoặc do giò bị nhiễm một loại vi khuẩn huỳnh quang.

Anh Tuấn lo lắng: anh rất hay mua giò lụa về ăn và để làm mồi câu cá đêm nhưng giò lụa phát sáng là rất bất thường và nghi ngờ về chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm của loại giò này.

Chiều 22/5 vừa qua, anh Tuấn mua 2 lạng giò lụa từ nguồn một người bán tạp hóa trên làng chài Cửa Vạn. Khi được hỏi, anh Nguyễn Văn Lưu, người bán tạp hóa này cho biết anh lấy giò để bán lẻ từ nguồn một gian hàng kinh doanh và sản xuất giò chả tại chợ Hạ Long 1 (thành phố Hạ Long, Quảng Ninh).

Qua tìm hiểu, hàng ngày, gian hàng này bán ra vài chục kg giò chả với giá khoảng 95.000 đồng/kg.

Sáng 24/5, đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hạ Long đã đến kiểm tra và lấy mẫu để kiểm nghiệm tại gian hàng này và một số cơ sở kinh doanh và sản xuất giò chả khác.

» Top thực phẩm có thể 'đầu độc' bạn
» Ăn loại thịt này, dễ nhiễm vi rút nguy hiểm
» Đồ Trung Quốc 'giết' dần người Việt

Bạn có cảm nghĩ gì về "Kinh ngạc giò lụa phát ánh sáng dương trong đêm" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin