Kinh ngạc bé trai hơn hai tuổi ‘nghiện’ thuốc lá, hút 40 điếu một ngày

(VTC News) - Cậu bé Rapi Ananda Pamungkas, hay còn gọi là Rapi – bắt đầu hút thuốc không ngừng sau những lần nhặt được mẩu thuốc lá bị vứt ở gian hàng ngoài chợ của mẹ tại Sukabumi, Indonesia.

Cậu bé hai tuổi rưỡi tại Indonesia gần như ''nghiện'' hút thuốc và liên tục đòi người đến mua hàng của mẹ cho em thuốc lá.

Kinh ngac be trai hon hai tuoi ‘nghien’ thuoc la, hut 40 dieu mot ngay hinh anh 1

 Cậu bé hai tuổi rưỡi thích hút thuốc cả ngày. (Ảnh: Viral Press)

Những người lớn ban đầu còn thấy lời yêu cầu của cậu bé đáng yêu và cho em thuốc. Nhưng cậu bé Rap dần trở nên hung hăng và sẽ bắt đầu quấy phá khi không được cho “meroko” – từ người địa phương dùng để chỉ thuốc lá.

Mẹ của Rapi, Maryati 35 tuổi ngày 13/8 thừa nhận cô phải mua hai gói thuốc một ngày để cậu con trai hai tuổi rưỡi không trở nên giận dữ. “Con tôi thường hút thuốc trong khi uống cà phê và ăn bánh. Thằng bé đã hút mỗi ngày được khoảng 2 tháng rồi.” – cô nói.

Bố của cậu bé cũng có một gian hàng bán đồ ăn và cả thuốc lá. Mẹ cậu bé cho biết rất khó để cấm con hút thuốc vì em sẽ khóc cả ngày nếu không được hút. "Nếu không hút thuốc nó không ngủ được. Có khi nó hút đến 40 điếu một ngày" - mẹ cậu bé nói thêm.

Bố mẹ cậu bé cho biết sẽ đưa con đến gặp bác sỹ để thử giúp em từ bỏ thói quen hút thuốc.

Indonesia là một trong những nơi có số người hút thuốc chiếm phần đông trong dân số và vấn đề trẻ em hút thuốc cũng không còn là những trường hợp riêng lẻ. Theo Mirror, khoảng 9% số trẻ em dưới 18 tuổi ở Indonesia hút thuốc thường xuyên.

Video: Nhiều chuyên gia ủng hộ đề xuất tăng giá thuốc lá

>>> Đọc thêm: Hút thuốc lá khiến máy bay rơi tự do gần 7.000 m, cơ phó bị đuổi việc

 (Nguồn: Mirror)

Phương Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU