Kinh ngạc: Bé 7 tuổi tay không kéo xe tải gần 2 tấn

Thế giớiThứ Tư, 26/09/2012 10:25:00 +07:00

(VTC News) - Cậu bé lên 7 có thể nhấc bổng người cha 90kg, vác bao xi-măng 100kg không biết mệt và có thể kéo chiếc xe tải nặng 1.85 tấn chỉ bằng... dây thừng.

(VTC News) - Ở tuổi lên 7, Yang Jinlong được mệnh danh là ‘siêu nhân nhí’ vì có thể dễ dàng nhấc bổng người cha lên lưng, vác những bao gạo hàng chục kg như người lớn và thậm chí, cậy bé kéo được cả chiếc xe tải nặng 1.85 tấn chỉ bằng… một sợi dây thừng.

Yang Jinlong quê ở Trừ Châu, tỉnh An Huy, phía đông Trung Quốc. Cậu bé nặng 50kg trong khi vẫn đang ‘tuổi ăn, tuổi lớn’.
Với hai má bầu bĩnh, gương mặt tròn kháu khỉnh cùng nụ cười tươi đáng yêu, Jinlong đang gây xôn xao cộng đồng mạngdư luận Trung Quốc bởi khả năng phi thường của cậu bé.
Những người quan tâm không khỏi trầm trò, kinh ngạc khi thấy cảnh ‘’siêu nhân’ 7 tuổi kéo vo một chiếc xe tải nặng tới 1.85 tấn dọc đường làng chỉ với một sợi dây thừng quấn quanh bụng trong khi khuôn mặt vẫn thản nhiên không chút mệt mỏi.

 Yang Jinlong kéo vo chiếc xe tải nặng 1.85 tấn chỉ bằng dây thừng

Riêng đối với người cha nặng 90kg hay một bao xi-măng 100kg, gấp đôi trọng lượng cơ thể của Jinlong, cậu bé lại càng dễ dàng nhấc bổng và vác đi một cách nhẹ nhàng.
Mặc dù không có quy định nào về cân nặng cụ thể của một bé trai 7 tuổi và thông thường, người ta dựa vào các yếu tố như chiều cao, chế độ dinh dưỡng hay mức độ vận động của đứa trẻ để xác định nó có phát triển bình thường hay không.
Nhìn chung, ở độ tuổi của Jinlong, một đứa trẻ sẽ nặng trung bình khoảng 20-35kg trong khi cậu bé nặng tới 50kg.
Bên cạnh đó, gia đình Jinlong cho biết, cậu bé tham gia một nhóm những người trẻ tuổi chuyên tập luyện mang vác hoặc nâng đỡ những vật có khối lượng lớn từ khi còn khá nhỏ và đây có thể là một trong những yếu tố giúp cậu bé có sức khỏe phi thường đến thế.
 Jinlong cao lớn hơn hẳn so với bạn bè cùng trang lứa
Trên thế giới có hai anh em người Romani là Giuliano (7 tuổi) và Claudiu Stroe (5 tuổi) đã tập luyện thể lực từ khi mới lên…2. Thậm chí, các chú bé này còn được ghi vào sổ Guiness thế giới với kỷ lục chống đẩy và đi bằng tay trong thời gian lâu nhất.
Khả năng phi thường của 2 cậu bé khiến người ta liên tưởng tới cụ già 91 tuổi người Mỹ có tên là Mike Greenstein – người có thể kéo một chiếc xe tải lên đồi bằng…răng. Quả là những kỷ lục không có tuổi!
Cùng chiêm ngưỡng khả năng phi thường của 'siêu nhân' đáng yêu Yang Jinlong:
 Cậu bé cõng cha nặng 90kg một cách nhẹ nhàng

 Mang vác các vật có khối lượng lớn mà không cần tỏ ra gắng sức

 Một bao xi-măng nặng 100kg - gấp đôi trọng lượng cơ thể của Jinlong cũng chưa phải là trở ngại đối với cậy bé

 Nụ cười đáng yêu của cậu bé 'siêu nhân' Yang Jinlong

Hạ Giang

Bình luận
vtc.vn