• Zalo

Kinh hồn bạt vía mục kích xe khách 'làm xiếc' trên Quốc lộ 5

Thời sự Thứ Năm, 04/09/2014 04:00:00 +07:00

(VTC News) - Những chiếc xe chở khách phóng như bay, thi nhau đánh võng, lạng lách như 'làm xiếc' trên Quốc lộ 5 khiến người đi đường kinh hồn bạt vía.

(VTC News) - Trở lại Quốc lộ 5, nơi Trung tướng công an tử nạn sáng 2/9, phóng viên VTC News đã 'mục kích', ghi lại những hình ảnh kinh hoàng từ hàng trăm chiếc xe khách thi nhau làm xiếc, đua tốc độ, coi thường mạng sống người dân.

Sau vụ TNGT nghiêm trọng xảy ra sáng 2/9 trên Quốc lộ 5 khiến 3 người tử vong, trong đó có Trung tướng Công an Nguyễn Xuân Tư, ngày 3/9, PV VTC News đã trở lại cung đường này để ghi lại những hình ảnh kinh hoàng do những chiếc xe khách 'hung thần' gây ra

Hàng loạt những chiếc xe chở khách đua nhau phóng nhanh, vượt ẩu, bất chấp sự an nguy của hành khách, người dân và các phương tiện khác đang lưu thông trên đường khiến người ta không khỏi rùng mình.
 Xe khách đua tốc độ trên Quốc lộ 5 - Ảnh cắt từ clip

Hình ảnh đầu tiên PV ghi nhận được tại đoạn đường đi qua lối rẽ vào ga Phú Thái (Kim Thành, Hải Dương).
 
Vào giờ tan trường, hàng trăm học sinh đang băng qua Quốc lộ 5 hướng Hải Phòng - Hà Nội, thì gặp phải "chướng ngại vật"
là những chiếc xe container đậu chiếm gần trọn phần đường dành cho xe máy, xe thô sơ khiến các em phải vượt ra làn đường dành cho xe tải để đi.

Trong khi đó, ở hai làn đường bên ngoài, 3 xe khách nối đuôi nhau đua tốc độ, cố giành đường để vượt lên phía trước. Lúc này trời vừa ngớt mưa, nước mưa trên mặt đường bắn tung tóe, mù mịt. Những học sinh đi xe đạp điện chỉ còn biết dạt vào lề đường để tránh bị lấm bẩn và sự nguy hiểm khi những xe khách đang đua với tốc độ khủng khiếp. PV chạy xe với tốc độ gần 80km/h nhưng cũng không thể đuổi kịp để ghi lại biển số của những chiếc xe này.

Một điểm khác cách đó không xa cũng diễn ra tình trạng tương tự. Một chiếc xe container đang đi làn dành cho xe con, xe khách thì bất ngờ chiếc xe hãng Ôhô BKS 16L-66.... của Công ty THHH Đoàn Xuân từ phía sau đánh lái, lao vút lên, vượt phải sang làn đường dành cho xe tải. Ở làn đường bên cạnh, từng tốp học sinh đang đi xe đạp điện  hét lên kinh hãi.

Tiếp tục bám theo một xe khách khác của hãng Anh Huy đang chạy với tốc độ gần 80km/h. Trên cung đường đông đúc, chiếc xe liên tiếp đánh lái thay đổi làn đường để vượt lên những xe khác đang lưu thông phía trước, bất chấp có biển cảnh báo đoạn đường đón khách của xe buýt.
 Xe khách qua ngã tư vẫn lao vun vút - Ảnh cắt từ clip

Ngã tư Ghẽ (Cẩm Giàng, Hải Dương), nơi có lượng người và phương tiện qua lại khá đông, theo quy định, xe khách chỉ được chạy với tốc độ 40km/h. Tuy nhiên, những hình ảnh mà PV ghi lại được thì gần như tất cả các xe khách cả 2 chiều Hải Phòng - Hà Nội và ngược lại, đều đi với tốc độ 50-60km/h.

Trong khi người dân đi xe máy hoặc các phương tiện khác phải đứng “chôn chân” chờ đợi giữa ngã tư, chịu những trận còi hú đinh tai nhức óc đến khi những “hung thần xa lộ” này đi qua mới dám sang đường thì các phương tiện này lao vun vút, bất chấp tín hiệu đèn đỏ đang sáng.

Trên đây chỉ là một số trong hàng chục, hàng trăm hành động coi thường pháp luật, coi thường mạng sống con người của các chủ xe khách đang diễn ra thường ngày trên Quốc lộ 5 tuyến Hà Nội - Hải Phòng.

Ông T.Q.N - Thanh tra viên một công ty xe khách cho biết, thực trạng xe khách phóng nhanh, vượt ẩu, lạng lách kinh hoàng trên Quốc lộ 5
đã được báo chí phản ánh rất nhiều trong thời gian qua nhưng biện pháp xử lý gần như không có, khiến tình trạng này ngày càng gia tăng.

Không chỉ diễn ra các hành vi vi phạm thông thường, một số hãng xe “anh chị” luôn có những hành động “bắt nạt” hãng xe “đàn em”, sẵn sàng dùng mọi thủ đoạn để “xử” nếu như dám vượt mặt hoặc “bật lại”... .

"Cao tay hơn, họ chờ cho xe về đến bến (Hà Nội hoặc Hải Phòng), một số đối tượng đến “xử” ngay lái, phụ xe tại bến để cảnh cáo. Có những trường hợp độc hơn, họ “xử” trên đường đi làm về hoặc đến tận nhà lái, phụ xe xử lý", thanh tra viên này tiết lộ.

Vì sao tình trạng này vẫn chưa được chấn chỉnh và xử lý dứt điểm? Câu hỏi này đang chờ câu trả lời từ chính các cơ quan chức năng, nơi có tuyến Quốc lộ 5 đi qua. 

Việt Hải

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều