• Zalo

Kinh hoàng sét đánh 18 người bay khỏi mặt đất

Thời sự Thứ Tư, 10/07/2013 04:30:00 +07:00

Một vụ sét đánh kinh hoàng vừa xảy ra tại tỉnh Phú Yên khiến 9/18 người trú mưa gặp nạn.

Một vụ sét đánh kinh hoàng vừa xảy ra tại tỉnh Phú Yên khiến 9/18 người trú mưa gặp nạn.

Theo ông Cao Minh Hòa, Chủ tịch UBND huyện Sơn Hòa, một vụ sét đánh lớn chưa từng có xảy ra lúc 15h45 ngày 9/7 tại khu vực trên trong thời điểm có mưa lớn kèm lốc xoáy, 18 người đang làm cỏ sắn (tại rẫy của ông Nguyễn Văn Thu) kéo nhau chạy vào rừng bạch đàn cạnh đó trú mưa và bất thần bị sét đánh, tất cả đều bị tối tăm mặt mày.

Hậu quả, có 9 người bị thương, trong đó có hai trường hợp nặng hơn là bà Nguyễn Thị Nhung (32 tuổi) bị ra máu tai, quần áo cháy sém, bất tỉnh tại chỗ. Bà Nhung liền được mọi người chuyển về Bệnh viện huyện Sơn Hòa cấp cứu, rồi được chuyển tiếp đến Bệnh viện đa khoa Phú Yên, do chấn thương quá nặng.

Người nhà cho biết, bà Nhung hiện vẫn còn hôn mê, thở đứt quãng và các trường hợp còn lại bị thương nhẹ hơn.


sét đánh, phú yên, kinh hoàng, cháy sém
Nhiều quần áo cháy sém tại hiện trường. Ảnh: Việt Hương. 

Bà Nguyễn Thị Cảnh (59 tuổi), một trong số 9 người bị sét đánh, nhớ lại: “Lúc đó, trời đánh gió lốc xoáy rất mạnh đã làm cho bà Nguyễn Thị Quyên bay bổng lên khỏi mặt đất, còn những người khác áo quần đều bị cháy sém, mặt mày tối tăm và tưởng là không còn cơ hội sống sót. Kinh hoàng quá!”.

Bà Cảnh cho biết, sau khi bà Nhung đi cấp cứu, 8 người bị thương còn lại phải nằm ở nhà ông Thu, ai nấy đều đau đầu, mỏi mệt, thất thần,... rồi về nhà tìm cách chữa trị, nghỉ ngơi.

sét đánh, phú yên, kinh hoàng, cháy sém
Hai trong số các nạn nhân vẫn còn bàng hoàng. Ảnh: Việt Hương. 

Theo phản ảnh của Chủ tịch UBND huyện Sơn Hòa, tất cả 9 người bị thương do sét đánh đều ở tại thôn Định Thọ, xã Hòa Định, huyện Phú Hòa.

Người dân tại địa phương cũng phản ánh, khu vực này khi mưa lớn thường hay có lốc xoáy và sấm sét lớn. Trước đây tại địa phương cũng đã có một số người bị thương do sét đánh.


Theo TPO
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều