• Zalo

Kinh hoàng ổ ve nhung nhúc sống ở mi mắt người phụ nữ do nguyên nhân quen thuộc

Sức khỏe Thứ Hai, 07/05/2018 14:29:00 +07:00

Ít nhất có khoảng chục người phụ nữ (ở Florida, Mỹ) mí mắt bị sưng húp, đóng vảy, trầy xước bởi ổ ve sinh sống tại đó.

Quy trình nối mi thường kéo dài khoảng 2 giờ, chi phí cho một lần nối mi lên đến 300 USD. Để mi giả được nối giữ lâu (khoảng ba tuần), những người phụ nữ này được khuyên không nên rửa mắt vì nước có thể làm trôi lớp keo dùng để nối.

Viện Mắt Orlando (Florida, Mỹ) ngày càng tiếp nhận nhiều phụ nữ đến điều trị bệnh về mắt trong tình trạng mí mắt trầy xước, bỏng rát, mắt bị đóng vảy cứng và qua kính hiển vi nhìn thấy ổ ve nhung nhúc sống tại lông mi. Nguyên nhân các bác sĩ cho biết là do những người phụ nữ sau khi làm mi giả không rửa mắt gây mất vệ sinh. 

noi-mi-gia1

Ổ bọ ve nhung nhúc sống ở mi mắt được nhìn qua kính hiển vi. 

Được biết, loại ve này có trên cơ thể con người. Chúng được sinh ra do chất dầu trên lông mi và lông mày. Trong những trường hợp không giữ gìn vệ sinh, chất dầu ở những khu vực đó được tiết ra ngày càng nhiều. Kết quả là sinh ra bọ ve sinh sống tại đó.

Theo người quản lý Viện Mắt Orlando, tình trạng viêm nhiễm này gây đau đớn, mí mắt sưng húp nhưng những người phụ nữ này lại tưởng do mí mắt bị kích ứng với keo. Người quản lý Viện Mắt Orlando chia sẻ thêm: Hiện nay, ở Orlando mọc lên ngày càng nhiều thẩm mỹ viện. Đặc biệt, những người phụ nữ tới Viện mắt khám đều từ chối cho biết địa điểm thẩm mỹ viện mà họ đã làm.

noi-mi-gia

 Tình trạng viêm nhiễm này gây đau đớn, mí mắt sưng húp.

Bác sĩ chuyên khoa mắt Keshini Parbhu của Viện Mắt Orlanda chia sẻ với Channel 9 News nguyên nhân gây nên nhiễm trùng cũng có thể do nhân viên của các cơ sở làm đẹp trên không vệ sinh kỹ những dụng cụ dùng để nối mi.

Tiến sĩ Parbhu cảnh báo: bệnh nhân cảm thấy ngứa nghiêm trọng ở vùng mi mắt thì không nên tự cắt bỏ lông mi mà nên đến trung tâm chuyên khoa về mắt tháo hàng mi giả, việc loại bỏ rất nhanh chóng, mất khoảng 10 phút.

Tiến sĩ Parbhu cho rằng: Phụ nữ vẫn có thể đi làm mi nếu như họ thích, nhưng cần phải có một vài cách để giảm nguy cơ nhiễm trùng lau chùi khăn trải giường và vỏ gối, để tránh bụi hoặc vi khuẩn cũ chạm vào vùng mắt…

Video: Cậu bé béo nhất thế giới giảm 83kg ngoạn mục

Thu Nga
Bạn có cảm nghĩ gì về "Kinh hoàng ổ ve nhung nhúc sống ở mi mắt người phụ nữ do nguyên nhân quen thuộc" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin