Kinh hoàng máy bay bất ngờ cháy dữ dội

(VTC News) - Chiếc Boeing 737-300 của hãng hàng không Scat Airlines bất ngờ bốc cháy trước khi hành khách chuẩn bị lên máy bay.

Chiếc Boeing 737-300 đã bốc cháy sau khi một bình oxi đột nhiên phát nổ. Ngọn lửa cùng cột khói đen bốc lên cao đến gần 5m thông qua một lỗ trên thân máy bay.
       Ngọn lửa ngùn ngụt trên thân máy bay 

Ngọn lửa ngùn ngụt trên thân máy bay 

Vụ việc  xảy ra ngay sau khi chuyến bay DV-742 của hãng Scat Airlines hạ cánh xuống sân bay Aktau ở Kazakhstan hôm 17/6, sau khi kết thúc hành trình từ Astana, theo trang Aviation Herald.

Khi các kỹ sư đang bảo dưỡng định kỳ để chuẩn bị cho chuyến bay tiếp theo thì bình oxy của máy bay bất ngờ phát nổ gần khoang để hành lý phía trước, phía sau buồng lái.
       Chiếc máy bay bị hỏng        nghiêm trọng sau vụ cháy 

Chiếc máy bay bị hỏng  nghiêm trọng sau vụ cháy 

Rất may khi đó tất cả các hành khách đã rời khỏi chiếc máy bay và những hành khách trong chuyến bay tiếp theo chưa lên máy bay.

Hãng hàng không Scat Airlines được xem là hãng không an toàn. Đầu năm nay hãng này còn bị xếp vào danh sách những hãng hàng không nguy hiểm nhất thế giới. 

Video: Máy bay của Scat Airlines bất ngờ bốc cháy
Về độ an toàn, hãng này chỉ được đánh giá 1/7 sao và đứng ở vị trí cuối cùng trong bảng đánh giá an toàn bay của trang AirlineRatings.com công bố hồi tháng 1.

Trước đó, tháng 1/2013, toàn bộ 21 hành khách trên chuyến bay của hãng Scat Airlines từ Kokshetau tới Almaty đã thiệt mạng khi chiếc máy bay gặp thời tiết xấu gần Kyzyltu.

5 trong số những hàng hàng không nguy hiểm nhất đã bị cấm đến các nước Châu Âu và bị ‘phản đối mạnh mẽ’ ở Mỹ.

Minh Lý (Theo Daily Mail)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN