Kinh hoàng hàng trăm viên sỏi lấp đầy túi mật của một nữ bệnh nhân xứ Nghệ

Sức khỏeChủ Nhật, 09/04/2017 11:30:00 +07:00

Các bác sỹ đã khám và lấy ra hàng trăm viên sỏi từ trong túi mật của một nữ bệnh nhân.

Bác sỹ Hoàng Cảnh Tùng – Phó Trưởng khoa Ngoại, Bệnh viện 115 Nghệ An cho biết, kíp mổ 7 người đã phẫu thuật thành công, gắp ra hàng trăm viên sỏi từ túi mật của nữ bệnh nhân 50 tuổi Nguyễn Thị T (SN 1967, trú tại xã Quỳnh Giang, Quỳnh Lưu, Nghệ An).

Theo đánh giá của bác sỹ Tùng, đây là trường hợp có số lượng sỏi trong túi mật lớn nhất từ trước tới nay mà bệnh viện thực hiện phẫu thuật.

Theo tìm hiểu, bà T. bị đau thượng vị hạ sườn bên phải đã lâu, đau nhiều lần trong ngày và được các bác sỹ chẩn đoán bị sỏi túi mật, chỉ định phẫu thuật. Tuy nhiên, bà T. không nhập viện để phẫu thuật dẫn đến bị đau dài ngày.

soi-tui-mat-2-1491640354391

Sức khỏe của bệnh nhân Nguyễn Thị T. đang dần hồi phục sau ca phẫu thuật (Ảnh: Dân trí) 

Ngày 6/4, do đau kéo dài không thể chịu đựng thêm nữa, bà T. mới nhập viện để phẫu thuật. Các bác sỹ quyết định phẫu thuật cắt túi mật bằng phương pháp mổ nội soi.

“Trong túi mật của bệnh nhân toàn sỏi, chúng tôi phải gắp một ít sỏi ra ngoài, mở thêm lỗ mới có thể cắt, lấy toàn bộ túi mật ra ngoài. Kiểm tra túi mật có rất nhiều viên sỏi, phải đến hàng trăm viên. Đây là ca phẫu thuật cắt túi mật nhiều sỏi nhất từ trước tới nay chúng tôi từng thực hiện”, bác sỹ Hoàng Cảnh Tùng cho hay.

Hiện tại, bệnh nhân đã tỉnh táo, vết mổ vẫn còn đau và đang được chăm sóc tích cực.

Video: Nông dân Trung Quốc chế giường có khả năng chữa sỏi thận

(Nguồn: Dân Trí)
Bình luận
vtc.vn