• Zalo

Kinh hoàng đỉa dài 5cm mắc kẹt trong đường thở bé gái 9 tuổi

Sức khỏe Thứ Sáu, 26/10/2018 13:53:00 +07:00

Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An vừa điều trị thành công cho một bệnh nhi là bé L.T.T. (9 tuổi, dân tộc Khơ Mú, trú tại huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) bị một con đỉa dài 5cm chui vào đường thở.

Người nhà bệnh nhân cho biết, 2 tháng trước, sau khi uống nước suối, bé T. bắt đầu thấy có biểu hiện ho, khò khè, khó thở, vướng mắc trong cổ họng.

Do tâm lý chủ quan, nghĩ là bé T. chỉ bị viêm phế quản thông thường nên gia đình không đưa bé đi khám. Chính lý do này khiến cho tình trạng khó thở của T. ngày càng nặng thêm.

dia

Con đỉa dài 5cm mắc kẹt trong đường thở của bé T. nhiều ngày. (Ảnh minh họa) 

Quá lo lắng, gia đình nhanh chóng đưa T. xuống bệnh viện tuyến huyện để kiểm tra. Tại đây, tất cả mọi người đều bàng hoàng khi phát hiện có 1 con đỉa nằm trong đường thở của T.

Ngay sau đó, T. được chuyển lên Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An để tiếp tục điều trị.

Rất nhanh chóng, T. được các bác sĩ Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An kiểm tra và gắp ra 1 dị vật là 1 con đỉa còn sống, dài hơn 5cm.

Thông tin về ca bệnh, BS CK I Đoàn Nhân Chính - Phó trưởng Khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết, hiện tại, sau khi gắp dị vật, bệnh nhi thoát khỏi tình trạng nguy kịch và đang tiếp tục được theo dõi và điều trị tại khoa.

Video: Hướng dẫn sơ cứu trẻ hóc dị vật đồ ăn

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin