Kinh hoàng chữa bệnh xương khớp bằng thịt gà sống ngâm rượu

Sức khỏeThứ Sáu, 25/11/2016 07:25:00 +07:00

Chỉ cần lấy thịt gà sống, băm nhỏ, ngâm rượu trong vòng 1 tuần là nó có thể thành 'thần dược' chữa đau lưng, xương khớp; tuy nhiên, phương pháp này lại khiến nhiều người phát hoảng.

Cách đây không lâu, thầy lang L. tại Ba Vì (Hà Nội) quảng cáo có thể chữa đau xương khớp bằng cách uống uống rượu ngâm thịt gà sống băm nhỏ, hoặc chân gà ngâm và coi đây cũng là phương thuốc bí truyền.

Theo vị “thần y” này thì đây là phương thuốc có một không ai khiến nhiều người bán tín bán nghi. Có bệnh nhân đã “mục sở thị” phương thuốc này của thầy L., nhưng không những không khỏi bệnh mà còn rước họa vào thân.

Ngay sau đó, trên mạng xã hội tràn lan những bài thuốc dân gian từ thịt gà sống. Để chứng minh mình là một "thầy" thuốc, biết nhiều phương pháp chữa bệnh từ thịt gà sống ngâm rượu, một bà mẹ có nick H.G chia sẻ: “Mình bị đau nhức xương khớp, từ bài thuốc của thầy lang ở Ba Vì, mình đã vận dụng vào chữa bệnh cho mình. Bạn cứ mua thịt gà, chân gà loại nào cũng được, về ngâm với rượu và một ít tỏi, ít sả khoảng 1 tuần là có thể dùng được”.

chan-ga-2-tin8-3-1477993464

 Phương thuốc có một không hai. Ảnh minh họa.

Không những thế, H.G còn mạnh dạn cho biết, cứ đắp lông gà + tiết gà + nước chần gà của gà mái đen đắp lên lưng một lát. Là có thể chữa được căn bệnh đậu lào.

“Còn thịt gà băm nhỏ ngâm với rượu cực kỳ hiêụ quả, mình đã thử và thấy được công dụng của nó. Xương khớp đang đau nhức, nhưng chỉ uống vài lần là thấy khá hơn rất nhiều”, H.G chia sẻ thêm.

Sau khi phương pháp chữa bệnh kỳ “lạ” này được chia sẻ thì đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Không ít người cho rằng, phương pháp “độc” này chắc sẽ chữa được bệnh. Nhưng cũng có người lại nói đó chỉ là những lời đồn thổi.

Bạn Hoàng Minh cho rằng: “Nghe đã thấy rùng mình rồi, bảo gà sống ngâm hay chân gà với rượu mà chữa được bệnh thì tôi không tin đâu, có khi uống vào lại mắc bệnh thêm. Cứ nghĩ thịt gà sống để một ngày là đã bốc mùi rồi, huống hồ lại để cả tuần”.

Còn chị Thu An (Đông Anh, Hà Nội) bày tỏ: “Có một thời gian, mình đã coi mạng xã hội đang là một vị “bác sỹ” vì thông tin phong phú, cách chữa bệnh từ Đông y, Tây y đến liệu pháp dân gian truyền miệng đều có đủ.

Mình bị viêm khớp, sau một hồi lướt web thấy có bài thuốc đắp lá cây và uống rượu ngâm với thịt gà sống băm nhỏ mình đã làm theo. Không ngờ, sau khi uống vào mình gần như bị ngộ độc phải đi viện rửa ruột”.

cong-thuc-lam-mon-chan-ga-bop-sa-tac-cua-co-gai-tre-thu-hut-1477993464

Sau khi phương pháp chữa bệnh kỳ “lạ” này được chia sẻ đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Ảnh minh họa. 

Trao đổi với PV, ông Lại Văn Toản (Phó Chủ tịch Đông y Hải Hậu, Nam Định) cho rằng: “Đó chỉ là những bài thuốc truyền miệng, không có cơ sở khoa học, và cũng chưa được kiểm chứng. Một thực tế cho thấy, hiện nay có rất nhiều bài thuốc dân gian xuất hiện trên mạng xã hội. Những bài thuốc đó cũng đánh trúng tâm lý của người dân.

Chính vì thế, họ mù quáng chữa theo mà không biết nó không hề có cơ sở khoa học. Như vậy thực sự rất nguy hiểm. Với tâm lý của nhiều người là "có bệnh thì vái tứ phương", thử những phương pháp độc, lạ biết đâu lại khỏi bệnh. Chính vì thế, mọi người không nên tự ý chữa bệnh qua mạng xã hội, hay tin vào những bài thuốc lạ vì lợi bất cập hại”.

(Nguồn: Người đưa tin)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn