Kinh hoàng cảnh bác sĩ gắp hàng chục con giòi ra khỏi tai cậu bé

Sức khỏeThứ Năm, 13/07/2017 06:42:00 +07:00

Một cảnh tượng kinh hoàng khi các bác sĩ tiến hành gắp bỏ hàng chục con giòi sống trong tai của một cậu bé.

 Video: Kinh hoàng cảnh bác sĩ gắp hàng chục con giòi ra khỏi tai cậu bé

Một cậu bé đến từ Kazakhstan đã đến gặp các bác sĩ phẫu thuật để phàn nàn về cậu cảm thấy đau ở tai. Nhưng những người chứng kiến ca phẫu thuật này đều thốt lên không thể tin được, khi bác sĩ bắt đầu gắp bỏ hàng chục con giòi đang sống trong tai cậu bé.

Một người chứng kiến ca phẫu thuật đó đã quay lại toàn bộ quá trình thực hiện của bác sĩ và đăng tải nó trên internet nhằm cảnh báo về vấn đề này.

Theo các bác sĩ, các con giòi này có thể là ấu trùng của loài ruồi xanh hoặc nhặng. Chúng đã tiếp cận và đặt ấu trùng vào tai cậu bé, sau khi trở thành hàng trăm con giòi, chúng dần dần ăn thịt trong tai của vật chủ. Nếu tình trạng này kéo dài và không được chữa trị, những con giòi có thể tiếp cận được não và giết chết cậu bé kia.

424044CF00000578-0-image-m-14_1499862722563

Bác sĩ gắp hàng chục con giòi ra khỏi tai cậu bé (Ảnh: Cen) 

Aida Abdybekova, Phó giám đốc Viện Nghiên cứu khoa học về Thú y, Kazakhstan, cho biết trường hợp không phải là trường hợp duy nhất từng bị ruồi, nhặng đẻ ấu trùng trong tai. Bà nói: " Đã từng có khá nhiều trường hợp côn trùng đẻ trứng hoặc ấu trùng bên trong ống tai của con người”.

Những triệu chứng này có thể gọi là chứng đau thần kinh ở tai, một căn bệnh phổ biến thường thấy ở các nước nhiệt đới hay cận nhiệt đới. Chủ yếu những người mắc bệnh này là trẻ em dưới 10 tuổi hoặc những người bị suy nhược dinh dưỡng.

Những người gặp tình trạng này thường nói rằng họ nghe thấy tiếng vo vo trong tai, thi thoảng có khí xì ra, nếu để lâu có thể dẫn tới điếc.

Người dân ở Kazakhstan được khuyến cáo phải giữ nhà sạch sẽ, đóng chặt nắp thùng rác, để chúng không thu hút được con ruồi trong thời điểm những tháng hè nóng bức.

Nhiêu người nói rằng đây là điều ghê tởm nhất mà họ từng trông thấy và liệu nếu không được đưa tới bệnh viện kịp thời, không biết chuyện gì có thể xảy ra với cậu bé kia.

Nguyên Hoàng (Nguồn: Daily Mail)
Bình luận
vtc.vn