Kinh hãi với món ếch sống tại một nhà hàng ở Nhật
  • Zalo

Kinh hãi với món ếch sống tại một nhà hàng ở Nhật

Kinh tế Chủ Nhật, 10/06/2012 06:30:00 +07:00

(VTC News) – Một nhà hàng ở Nhật đang gây xôn xao dư luận khi trình làng món sashimi với con ếch vẫn còn sống, ngồi chồm chỗm trên đĩa đá dù nó đã bị lột da.

(VTC News) – Một nhà hàng ở Nhật Bản đang gây xôn xao dư luận khi trình làng món sashimi với con ếch vẫn còn sống, ngồi chồm chỗm trên đĩa đá dù nó đã bị lột da, bỏ nội tạng.


Không ít người đã tỏ ra kinh ngạc sau khi xem xong đoạn video được đăng tải trên website Stomp về món ăn có tên gọi sashimi tươi sống bởi món ăn này bao gồm cả một con ếch vẫn còn sống, ngồi chồm chỗm trên đĩa đá dù nó đã bị lột da, bỏ nội tạng.Ngay khi có khách gọi món ăn này, các đầu bếp của nhà hàng sẽ sơ chế con ếch sống bằng cách lột da và bỏ nội tạng của nó. Khi món ăn được đặt lên bàn, các “thượng đế” có thể dễ dàng nhìn thấy con ếch vẫn còn sống, vẫn thở phập phồng và đôi mắt chớp chớp như thường.

Phần da và nội tạng của con ếch sẽ được ninh nhỏ lửa để tạo thành món súp cho khách hàng ăn tráng miệng sau khi đã ăn món sashimi.

 

Theo Stomp, loại ếch được sử dụng cho món ăn này thường là ễnh ương. Do đó, món ăn này rất ngon và an toàn. Còn phía nhà hàng cho hay, mỗi ngày họ nhận được khoảng 5 đơn đặt hàng như thế.


Phần lớn các độc giả của Stomp đều cho rằng đây là một hành động “cực kì tàn bạo với động vật”.

Một độc giả bình luận: “Tôi cảm thấy buồn nôn khi trông thấy một phụ nữ trẻ vẫn hồn nhiên mỉm cười và ăn món sashimi một cách ngon lành trong khi con ếch cứ trân trân nhìn cô ấy.

Tôi rất thích món cháo ếch, đặc biệt là ăn chân ếch. Tôi cũng chẳng ngán gì thức ăn sống, nhưng tôi chắc chắn sẽ không muốn nhìn thấy những con ếch vẫn còn thở phập phồng trên đĩa ăn của mình và cuối cùng nó chết trước mắt tôi. Chú ếch đáng thương trong video trên rõ ràng đang bị tra tấn đến chết”.

 

Ễnh ương không phải là loại thực phẩm quý hiếm, khó tìm. Nó được coi là đặc sản tại Namibia và châu Phi. Tại châu Phi, người ta chỉ bỏ đi nội tạng của loại ếch này, phần còn lại chế biến thành những món ăn ngon miệng hết.


Tại Mỹ, người ta cũng rất khoái các món ăn liên quan tới loài ếch này, nhưng món ếch sống thì rất hiếm thấy và có lẽ chỉ mới có ở Nhật Bản.


Minh QuânBạn có cảm nghĩ gì về "Kinh hãi với món ếch sống tại một nhà hàng ở Nhật" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin