Kinh hãi phát hiện nước uống đóng chai nhiễm phân người

Giới chức y tế khu vực Đông Bắc Tây Ban Nha hôm 25/4 đưa tin, hơn 4.000 người đổ bệnh sau khi uống nước đóng chai nhiễm phân người.

Sở Y tế khu vực Catalonia cho biết có 4.146 người đang được xử lý các triệu chứng buồn nôn, nôn mửa và sốt tại hai thành phố Barcelona và Tarragona sau khi uống nước đóng chai nhiễm phân người tại văn phòng. Trong đó có 6 người phải vào bệnh viện.

Ông Albert Bosch, giáo sư vi trùng học tại ĐH Barcelona, người chịu trách nhiệm phân tích mẫu nước nhiễm độc, cho biết: “Đây là lần đầu tiên trên thế giới loại virus norovirus xuất hiện trong nước đóng chai. Điều này thường xảy ra với nước máy hơn. Nhưng đây là nước đóng chai, có cả một quy trình sản xuất và chúng tôi không biết nó lẫn tạp chất ở bước nào”.

Nước đóng chai của công ty Eden Springs bị thu hồi vì nghi nhiễm chất thải người gây ngộ độc người dùng. 

Nước đóng chai của công ty Eden Springs bị thu hồi vì nghi nhiễm chất thải người gây ngộ độc người dùng. 

Công ty nước đóng chai Eden Springs phải thu hồi hơn 6.150 bình nước được phân phối tới 925 công ty nhằm ngăn chặn dịch bệnh bùng phát. Theo công ty này, quy trình đóng chai được thực hiện ở Andorra, một quốc gia nhỏ nằm giữa Tây Ban Nha và Pháp.

Các quan chức y tế ở khu vực Catalonia xác nhận tình trạng nhiễm virrus gây bệnh về dạ dày đã kết thúc sau khi không có thêm ca nào mắc bệnh trong tuần vừa qua.

Norovirus là một loại virus hiếm gặp gây nguy hiểm tới tính mạng con người nhưng có khả năng lây nhiễm cao. Nó thường lan truyền từ người bệnh, từ nước hoặc thực phẩm nhiễm khuẩn hay do tiếp xúc với các bề mặt bị ô nhiễm. Hầu hết người nhiễm virus sẽ khỏe lại sau hai đến ba ngày.

Nguồn: Kiến thức
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.