Kinh hãi gắp con vắt sống trong họng bệnh nhân suốt 2 tháng

(VTC News) - Do uống nước suối, một cháu bé tại Nghệ An đã bị con vắt chui vào trong họng và sinh sống trong đó suốt 2 tháng qua.

Các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, bệnh viện vừa thực hiện ca gắp con vắt dài 10cm trong họng bệnh nhân.

Theo đó, em Cụt Thị H. (12 tuổi, trú tại xã Tà Khạ, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) nhập viện với triệu chứng khó thở, hiện tượng này đã xuất hiện ở em cách đây khoảng 2 tháng.

Kinh hai gap con vat song trong hong benh nhan suot 2 thang hinh anh 1

 Bác sĩ gắp con vắt trong cổ họng bệnh nhân.

Sau khi tiếp nhận, các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Sơn đã tiến hành khám tổng thể cho em. Trong khi nội soi cổ họng, các bác sĩ kinh hãi phát hiện con vắt dài 10cm đang ngọ nguậy trong cổ họng của bệnh nhân. Sau đó, các bác sĩ đã tiến hành gắp con vắt nước ra trong sự ngỡ ngàng của mọi người.

Theo chia sẻ của em H., có thể con vắt trên đã chui vào cổ họng em 2 tháng trước khi em uống nước suối.

Theo các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Sơn, do đặc thù địa phương có nhiều người là dân tộc thiểu số nên họ thường xuyên uống nước suối. Có thể con vắt này có thể khi vào họng bệnh nhân là còn nhỏ, hút máu để sinh trưởng to và dài ra trong vòng 2 tháng qua.

Mỗi năm tại đây tiếp nhận và gắp thành công cho khoảng 10 ca bệnh tương tự.

>>> Đọc thêm: Đi tắm suối, bé gái bị con vắt dài 5 cm chui vào hốc mũi

Video: Rùng mình xem bác sỹ gắp con gián sống ra khỏi đầu bệnh nhân

Phương Thảo
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.