Kinh hãi con vắt dài 7cm sống ký sinh trong mũi cụ bà suốt gần 1 tháng

Trung tâm Y tế huyện Quế Phong (Nghệ An) vừa tiến hành gắp thành công 2 con vắt sống ký sinh trong mũi của 2 bệnh nhân gần một tháng trời.

Ngày 29/5, Bác sỹ Võ Hoài Nam - công tác tại Trung tâm Y tế Quế Phong (Nghệ An) cho biết, các bác sĩ vừa gắp thành công một con vắt dài 3cm sống trong mũi bệnh nhân Vi Quốc T. (8 tuổi, trú tại bản Đỏn Phạt, xã Cắm Muộn, huyện Quế Phong).

Theo người nhà cho biết, thời gian gần đây em Tiến luôn cảm thấy khó thở, nghẹt mũi và thỉnh thoảng ra máu nên đã đến Trung tâm Y tế huyện Quế Phong để thăm khám.

Kinh hai con vat dai 7cm song ky sinh trong mui cu ba suot gan 1 thang hinh anh 1

 

Tại đây, các bác sĩ đã phát hiện một con vắt dài khoảng 3cm, đang bám chặt vào sống mũi của bệnh nhân nên đã tiến hành gắp dị vật này ra ngoài.

Cách đây gần 1 tháng, có thể trong lúc đi tắm sông, em T. bị vắt chui vào mũi mà không hề hay biết.

Trước đó, sáng cùng ngày (29/5), cụ bà Ngân Thị B. (73 tuổi, trú tại bản Cáng, xã Nâm Giải, huyện Quế Phong) cũng được người nhà đưa đến Trung tâm Y tế huyện Quế Phong để thăm khám với các dấu hiệu như khó thở, nghẹt mũi, hắt hơi ra máu.

Khi kiểm tra thì các bác sĩ phát hiện một con vắt dài 7cm sống ký sinh trong mũi của bệnh nhân này nên đã tiến hành nội soi, gắp con vắt ra cho bệnh nhân.

Bà B. cho biết, trước đó hơn 2 tuần, khi đi chăn trâu có uống nước khe, có thể trong lúc sơ ý nên để vắt chui vào mũi.

Video: Người đàn ông bị hơn 100 dị vật găm kín mặt và đầu

>>> Đọc thêm: Dùng sinh phẩm hết hạn chẩn đoán cho bệnh nhân: 3 lãnh đạo, 7 cán bộ y tế bị kỷ luật

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.