• Zalo

Kinh hãi con vắt dài 6cm ngoe nguẩy trong mũi người đàn ông

Tin tức Thứ Ba, 26/05/2020 11:43:40 +07:00

(VTC News) - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ vừa gắp thành công dị vật sống là con vắt dài 6cm trong mũi người đàn ông 41 tuổi.

Người bệnh là ông Đ.C.D., sinh năm 1979, trú tại xã Mỹ Lung, Yên Lập, Phú Thọ nhập viện trong tình trạng chảy máu mũi một bên kéo dài, có cảm giác buồn, vướng bận trong mũi. Ông D. cho biết, khoảng 2-3 tuần trước, sau khi lên rừng về ông bắt đầu có những biểu hiện trên. 

Tại bệnh viện, sau khi kiểm tra và nội soi, các bác sĩ phát hiện có dị vật sống trong mũi bệnh nhân. Dị vật được xác định là con vắt chiều dài 6cm, to bằng đầu đũa. Các bác sĩ nhanh chóng gắp dị vật, vệ sinh sạch sẽ vùng mũi họng cho người bệnh. Bệnh nhân được xuất viện ngay sau đó.

Kinh hãi con vắt dài 6cm ngoe nguẩy trong mũi người đàn ông  - 1

Bác sĩ nội soi gắp dị vật sống là con vắt trong mũi người đàn ông 41 tuổi ở Phú Thọ.

Theo bác sĩ Chu Tiến Ngọc - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ, trường hợp vắt lọt vào và khu trú trong mũi gặp nhiều ở những người dân sống vùng sâu, vùng xa có thói quen đi tắm sông, suối.

Vắt sẽ lọt vào cơ thể, luồn lách vào các khe mũi hoặc có thể xuống vùng họng…Triệu chứng thường gặp là chảy máu mũi, vướng bận trong mũi, ho ra máu, đau ngực, khó thở, đôi khi khàn tiếng.

Bác sĩ Ngọc khuyến cáo người dân khi đi rừng, suối không nên rửa mặt, hay uống nước suối. Khi có những biểu hiện khó chịu vùng mũi, họng nên đến ngay bệnh viện để được thăm khám và kiểm tra.

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều