Kinh hãi cảnh tẩy trắng và tạo màu cho măng bằng hóa chất độc hại

VideoThứ Tư, 20/01/2016 07:25:00 +07:00

Lực lượng chức năng TP.HCM liên tiếp phát hiện nhiều cơ sở chế biến măng tươi sử dụng các loại hóa chất không rõ nguồn gốc để tẩy trắng và tạo màu cho măng.

(VTC News) - Lực lượng chức năng TP.HCM liên tiếp phát hiện nhiều cơ sở chế biến măng tươi sử dụng các loại hóa chất không rõ nguồn gốc để tẩy trắng và tạo màu cho măng.

Nguồn: VTV

Gần đây nhất, lực lượng chức năng TP.HCM đã bắt quả tang một cơ sở tại quận 12 dùng hóa chất để ngâm măng tươi. Tại đây, lực lượng chức năng đã thu giữ hơn 4 tấn măng nguyên liệu, 200kg măng đã được tẩy trắng và đang được ngâm chất tạo màu vàng ô, cùng 2kg hóa chất công nghiệp.

Chủ cơ sở này cũng khai nhận, măng nguyên liệu sẽ qua hai lần ngâm hóa chất, lần đầu để tẩy trắng, lần tiếp theo sẽ ngâm với vàng ô để măng có màu vàng tươi. Một thìa hóa chất sẽ tạo màu vàng cho 1 tấn măng chỉ sau 5 giờ ngâm.

Theo kết luận của cơ quan chức năng, chất tẩy trắng và tạo màu này là hóa chất dùng trong công nghiệp dệt nhuộm bị cấm dùng trong chế biến thực phẩm. Những loại phụ gia hóa chất công nghiệp này khi vào cơ thể con người có thể tích tụ và kích hoạt hàng loạt bệnh nguy hiểm.​

Vũ Nguyên

Bình luận
vtcnews.vn