• Zalo

Kinh hãi cảnh đàn nhện trăm con bò lúc nhúc trên trần nhà

Sống kết nốiThứ Năm, 04/02/2021 06:46:47 +07:00
(VTC News) -

Bà mẹ Australia hốt hoảng khi phát hiện hàng trăm con nhện bò trên tường và trần nhà trong phòng ngủ con gái mình ở Sydney, Australia.

"Khoảng 10 giờ sáng, con gái gọi tôi vào phòng ngủ và phát hiện lũ nhện sau rèm cửa. Có một số con nhện trên cửa sổ và tôi kéo phần rèm cửa còn lại", bà Claudia cho biết. 

Có khoảng 100 con nhện trong phòng khi đó. Claudia và con gái không làm bất cứ điều gì và để lũ nhện tự bỏ đi. 

Theo The Sun, những con nhện xuất hiện trong đoạn video là nhện thợ săn.

Video: Đàn nhện thợ săn xâm chiếm ngôi nhà Australia

Nhện thợ săn nổi tiếng với kích cỡ khổng lồ. Tổng chiều dài chân của một con đực trưởng thành có thể lên đến 25cm. 

Địa điểm sống ưa thích của chúng là các khu vực có nhiều gỗ như rừng hay nhà kho ở Australia, châu Phi và các vùng khí hậu ôn đới khác.

Nhện thợ săn trưởng thành không giăng tơ để săn mồi mà dùng nọc độc, gây choáng con mồi trước khi tiêu hóa chúng. Thức ăn ưa thích của chúng là côn trùng, các loài bò sát nhỏ như thằn lằn và tắc kè.

Được biết tới với tốc độ và khả năng săn mồi sắc bén, loài nhện này có thể gây nguy hiểm cho con người nếu bị cắn. Tuy nhiên, nhện thợ săn rất hiếm khi tấn công người.

Nhện thợ săn xuất hiện tràn ngập ở Australia khi mùa hè đến. Người dân cũng đã quen với việc chúng bò vào nhà mình. 

Nhà nhện học Robert Raven cho biết nhện thợ săn thường tới trú ẩn nhà dân khi nhiệt độ và độ ẩm quá cao. Chúng coi các ngóc ngách trong nhà là địa điểm an toàn để ẩn náu và đẻ trứng. 

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: