Kinh doanh ứng dụng trên di động, cơ hội cho sinh viên

Kinh tếThứ Năm, 06/12/2012 09:00:00 +07:00

(VTC News) - Kinh doanh ứng dụng trên di động, cơ hội mở cho sinh viên công nghệ. 15 triệu - 200 triệu, đó là khoản chi phí mà Viettel sẵn sàng đầu tư.

(VTC News) - Kinh doanh ứng dụng trên di động, cơ hội mở cho sinh viên công nghệ. 15 triệu - 200 triệu, đó là khoản chi phí mà Viettel sẵn sàng đầu tư cho các cá nhân  để sở hữu quyền kinh doanh một ứng dụng trên di động.  Hợp tác trực tiếp với các nhà mạng hiện là hướng đi mới của các bạn sinh viên công nghệ – những người đang loay hoay tìm “đầu ra” cho chính những ứng dụng do mình lập trình.

 
Nhà mạng đầu tư mạnh cho lập trình trò chơi và ứng dụng Việt

Viettel luôn sẵn sàng và “mạnh tay” đầu tư chi phí cho các ứng dụng, trò chơi trên di động thuần Việt. Thông điệp này của Viettel vừa được chứng minh bằng hàng loạt chính sách hợp tác kinh doanh ứng dụng di động hướng đến đối tượng là các cá nhân, đặc biệt là các bạn trẻ có khả năng lập trình.

Cụ thể, mọi cá nhân có thể gửi trò chơi, ứng dụng do mình lập trình đến Viettel để trực tiếp hợp tác kinh doanh. Với một tác phẩm đã hoàn thiện xuất sắc, cá nhân có thể được Viettel thanh toán trọn gói từ 15 triệu đồng đến 200 triệu đồng, sau đó Viettel sẽ hữu toàn bộ ứng dụng đó trong quá trình kinh doanh.

Ngay cả với những ứng dụng có ý tưởng và giải pháp kỹ thuật tốt, cá nhân cũng có thể nhận được mức hỗ trợ từ 7,5 đến 100 triệu đồng trước khi chính thức kinh doanh trên mạng Viettel. Song song với 2 hình thức hợp tác này, Viettel vẫn áp dụng hình thức chia sẻ doanh thu. (*)

Ứng dụng có ý tưởng và giải pháp kỷ thuật tôt có thđược Viettel hỗ trđến 100 triệu đồng

Cơ hội cho những tài năng trẻ

2 chính sách hợp tác với các cá nhân nói trên của Viettel có thể là minh chứng cho sự quan tâm đầu tư của các doanh nghiệp đối với các ứng dụng di động thuần Việt. Trên thực tế, theo số liệu Viettel vừa công bố, chỉ 10% số ứng dụng di động đang được kinh doanh trên mạng di động này là do Việt Nam sản xuất, còn lại là được nhập khẩu từ nước ngoài.

Rõ ràng, con số trên chưa xứng đáng với tiềm năng phát triển của ứng dụng di động thuần Việt nếu so với nguồn nhân lực dồi dào từ các trường đại học, trung tâm đào tạo lập trình viên hiện nay. Lý do chủ yếu là các lập trình viên chưa có đủ điều kiện chi phí đ hoặc chưa tìm được “đất dụng võ” để phát triển tác phẩm của mình.

Với chính sách hợp tác “rộng mở” mà Viettel vừa đưa ra, giờ đây cơ hội kinh doanh không chỉ của riêng ai và là tín hiệu vui cho các bạn sinh viên đam mê ngành lập trình ứng dụng. Hơn thế nữa, các ứng dụng sẽ được quảng bá dưới thương hiệu uy tín Viettel, mọi cá nhân không cần lo lắng về các vấn đề kỹ thuật, chăm sóc khách hàng hay thu phí,…

Viettel cũng hé lộ cho biết, một số cá nhân tiêu biểu đã hợp tác lâu dài với Viettel trong những năm qua, cung cấp vài chục ứng dụng di động cho các khách hàng Viettel thông qua cổng game http://upro.vn/ và cổng ứng dụng http://mstore.vn/, thu về khoản lợi nhuận hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Điểm đặc biệt là ứng dụng di động do các cá nhân này lập trình đều nhỏ, tiện ích, sáng tạo, gần gũi với đời sống Việt Nam và không hề “đao to búa lớn”, đòi hỏi nhiều yếu tố chuyên nghiệp về đồ họa. 

Cơ hội kinh doanh đã rộng mở cho các bạn trẻ đam mê lập trình, và thị phần trò chơi, ứng dụng di động Việt sẽ được tăng lên trong nay mai.

(*) Thông tin liên hệ:

Phòng Game, Trung tâm Kinh doanh VAS, Công ty Viễn thông Viettel

Địa chỉ: Tầng 8, tòa nhà Tiền Phong, đường Trần Thái Tông, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: 04 62730050 

P.V

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !