Kinh doanh khả quan, VTC đạt doanh thu 1.080 tỷ đồng trong quý 1

Kết quả sản xuất kinh doanh quý 1/2015 của Tổng Công ty VTC có nhiều con số khả quan, như tổng doanh thu đạt 1.080 tỷ đồng, lợi nhuận 52 tỷ đồng, nộp ngân sách dự kiến 11,5 đồng.

Sáng 14/4/2015, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng dự Hội nghị Sơ kết công tác quí 1/2015 và định hướng nhiệm vụ trọng tâm 9 tháng cuối năm 2015 của Tổng Công ty VTC.

Báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh của VTC trong quý 1/2015, ông Đàm Mỹ Nghiệp, phụ trách chức vụ Tổng Giám đốc VTC cho biết: Doanh thu của toàn Tổng Công ty đạt 1.080 tỷ đồng tương đương với 29% kế hoạch năm 2015 và vượt 10% so với cùng kỳ năm 2014; Lợi nhuận  đạt 52 tỷ đồng, tương đương với 33% kế hoạch năm 2015 và vượt 5,5% so với cùng kỳ năm 2014; Nộp ngân sách Nhà nước dự kiến đạt 11,5 tỷ đồng; Tỷ suất Lợi nhuận/Vốn chủ sở hữu đạt 6,5%, tăng 5,3% so với cùng kỳ năm 2014.

              Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng (thứ 2 từ phải sang) trao Cờ thi đua của Chính phủ cho 2 tập thể thuộc VTC. Ảnh: B.M 

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng (thứ 2 từ phải sang) trao Cờ thi đua của Chính phủ cho 2 tập thể thuộc VTC. Ảnh: B.M 

Các đơn vị chủ lực như:  Công ty VTC công nghệ & Nội dung số (VTC Intecom), Công ty VTC Dịch vụ truyền hình số (VTC Digital), Công ty TNHH 1 thành viên Viễn thông số (VTC Digicom) và Công ty Cổ phần VTC dịch vụ di động (VTC Mobile) đều đạt khoảng 30% kế hoạch năm về doanh thu, có khả năng sẽ hoàn thành kế năm 2015 trước thời hạn. Về lợi nhuận, dẫn đầu là VTC Intecom đạt 45% kế hoạch năm; VTC Digital đạt 26% kế hoạch năm.

Trước kết quả khả quan trong quý 1/2015 của Tổng Công ty, Chủ tịch Hội đồng thành viên VTC Lưu Vũ Hải nhấn mạnh mặc dù qui mô, doanh thu và lợi nhuận còn khiêm tốn nhưng “sức khỏe” của VTC đã được cải thiện. Tuy nhiên, vẫn còn một số rủi ro tiềm ẩn cần có biện pháp giải quyết quyết liệt hơn. Chẳng hạn như vấn đề bản quyền trong hoạt động của khối nội dung số; hoặc tốc độ thuê bao truyền hình trả tiền rời mạng; hoặc vấn đề quản trị nguồn nhân lực...

Ông Lưu Vũ Hải cũng chỉ rõ một số nhiệm vụ trọng tâm mà VTC cần triển khai trong quý 2/2015. Đáng chú ý nhiệm vụ đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, bên cạnh những sản phẩm, dịch vụ truyền thống, phải mở rộng một số dịch vụ mới như thanh toán điện tử, xổ số điện toán, đóng góp hoàn chỉnh các dịch vụ CNTT có thể cung cấp ra thị trường... Bên cạnh đó, cần tích cực chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp, nghiên cứu dự thảo Báo cáo chính trị Đảng bộ kèm theo định hướng phát triển đến năm 2020 để triển khai lập kế hoạch 5 năm 2016 – 2020...

Chúc mừng kết quả đạt được của VTC, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng đánh giá cao khả năng thích nghi nhanh chóng với thị trường của VTC thời gian qua trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng khốc liệt, công nghệ thay đổi liên tục. Thứ trưởng đề nghị VTC cần tận dụng lợi thế doanh nghiệp thuộc Bộ TT&TT để phát triển bền vững và linh hoạt. Có thể đề xuất liên kết hợp tác với các nhà mạng để phát huy tối đa hiệu quả hạ tầng hiện có của VTC.

Tại hội nghị sáng 14/4, lãnh đạo Bộ TT&TT thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ đã trao Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho VTC Intecom và VTC Digital; Trao Cờ thi đua của Bộ TT&TT cho Digicom và VTC Mobile; Tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ T&TT cho Công ty VTC Intecom và VTC Digital, Digicom.

Nguồn: Infonet
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN