• Zalo

Kinh doanh ế ẩm, loạt cửa hàng trên phố lớn Hà Nội trả mặt bằng

Thị trường - Tiêu dùng Thứ Tư, 11/03/2020 06:00:00 +07:00
(VTC News) -

Hàng loạt cửa hàng ở các tuyến phố lớn như Bà Triệu, Quán Thánh, Tây Sơn, Chùa Bộc... cùng ngừng hoạt động, treo biển chuyển nhượng, cho thuê cửa hàng.

Nhiều cửa hàng trên các tuyến phố lớn ở Hà Nội, chuyên kinh doanh các mặt hàng thời trang đang ngừng hoạt động. Nơi thì tạm nghỉ, nơi thì treo biển thanh lý, chuyển nhượng cửa hàng. Nhiều người nói, chưa bao giờ việc tìm kiếm mặt bằng dễ dàng đến thế.

Kinh doanh ế ẩm, loạt cửa hàng trên phố lớn Hà Nội trả mặt bằng - 1

Cửa hàng tại phố Huế (quận Hai Bà Trưng) rộng 55m2 được cho thuê với giá 200 triệu đồng/tháng cho 5 tầng. Nếu khách có nhu cầu thuê ít tầng hơn cũng có thể thương lượng. Giá cho thuê đối với tầng một dao động quanh mức 100 triệu đồng/tháng.

Kinh doanh ế ẩm, loạt cửa hàng trên phố lớn Hà Nội trả mặt bằng - 2

Đi dọc tuyến đường phố Huế không khó để bắt gặp cảnh tượng các cửa hàng đua nhau đóng cửa. Giá cho thuê mặt bằng ở tuyến phố này dao động từ 1,2 triệu đồng/m2 đến 1,5 triệu đồng/m2.

Kinh doanh ế ẩm, loạt cửa hàng trên phố lớn Hà Nội trả mặt bằng - 3

Toà nhà nằm tại ngã tư Phố Huế giao Đại Cồ Việt - Trần Khát Chân được trả mặt bằng nhiều tháng nay nhưng vẫn chưa có đơn vị khác thuê.

Kinh doanh ế ẩm, loạt cửa hàng trên phố lớn Hà Nội trả mặt bằng - 4

Không chỉ riêng phố Huế, nhiều tuyến phố khác chuyên kinh doanh các mặt hàng thời trang cũng trong tình cảnh tương tự. Hai cửa hàng cạnh nhau trên phố Nguyễn Lương Bằng cùng treo biển cho thuê mặt bằng.

Kinh doanh ế ẩm, loạt cửa hàng trên phố lớn Hà Nội trả mặt bằng - 5

Giá mặt bằng tại tuyến phố này dao động quanh mức 1 triệu đồng/m2.

Kinh doanh ế ẩm, loạt cửa hàng trên phố lớn Hà Nội trả mặt bằng - 6

Anh Quang Dũng, chủ cửa hàng chuyên kinh doanh thời trang tại Đống Đa chia sẻ: "Hiện tại tình hình kinh doanh ế ẩm, cửa hàng thất thu lớn. Mỗi tháng chi phí mặt bằng cộng với điện nước, lương nhân viên là trên 60 triệu đồng, tính ra mỗi ngày mở mắt ra đã mất 2 triệu đồng. Nếu ai vốn mỏng không trụ được sẽ phải cắt lỗ, sang nhượng cửa hàng".

Kinh doanh ế ẩm, loạt cửa hàng trên phố lớn Hà Nội trả mặt bằng - 7

Do số lượng mặt bằng đợi cho thuê quá lớn, đây được cho là thời điểm vàng cho những ai đang tìm kiếm cửa hàng để kinh doanh. Nhiều chủ nhà sẵn sàng thương lượng giảm giá cho người thuê trong thời gian ít nhất 6 tháng đầu.

Kinh doanh ế ẩm, loạt cửa hàng trên phố lớn Hà Nội trả mặt bằng - 8

Tình hình kinh doanh ế ẩm nguyên nhân do dịch bệnh Covid-19 khiến lượng cầu giảm, hơn nữa một phần do không có hàng để bán nên nhiều chủ cửa hàng chọn phương án đóng cửa để giảm thiểu chi phí phát sinh.

Kinh doanh ế ẩm, loạt cửa hàng trên phố lớn Hà Nội trả mặt bằng - 9

Một tuyến phố nổi tiếng về hàng thời trang khác là Quán Thánh cũng đang có nhiều diện tích mặt bằng cho thuê.

Kinh doanh ế ẩm, loạt cửa hàng trên phố lớn Hà Nội trả mặt bằng - 10

Mỗi mét vuông khu vực này có giá cho thuê khoảng 1,1 triệu đồng. Với các mặt bằng lớn chủ nhà sẽ tăng giá 3 năm một lần với mức tăng 5-7%.

Ngọc Khánh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Kinh doanh ế ẩm, loạt cửa hàng trên phố lớn Hà Nội trả mặt bằng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin